3 ท่าออกกำลังกาย ลดต้นขาและลดหน้าท้อง ทำ1ได้ถึง2..ไม่ยาก ไม่เหนื่อยเกิน

3 ท่าออกกำลังกาย ลดต้นขาและลดหน้าท้อง ทำ1ได้ถึง2..ไม่ยาก ไม่เหนื่อยเกิน
Beau_Monde
25 กุมภาพันธ์ 2563 ( 10:51 )
14.6K
18

     ปัญหากล้ามเนื้อใหญ่ ไม่กระชับของสาวๆ ส่วนมากแล้วมักจะเกิดในบริเวณหน้าท้องและต้นขาค่ะ ซึ่งโดยมากแล้วมักจะมาจากการที่มีไขมันสะสมจนทำให้บริเวณนั้นเกิดการหย่อนคล้อย อย่างเช่นบริเวณหน้าท้องที่เมื่อมีไขมันสะสมมากเข้าก็จะทำให้เกิดอาการพุงย้อย พุงหย่อนลงมาหรือที่เราเรียกกันว่า Muffin Top รวมถึงบริเวณต้นขาก็ด้วยค่ะ เมื่อมีไขมันสะสมมากๆ เข้า อาการขาเบียด ต้นขาใหญ่จึงตามมา ซึ่งการจะแก้ปัญหาไขมันและกล้ามเนื้อไม่กระชับของทั้ง 2 บริเวณนี้ได้นั้น ก็คือการออกกำลังกาย ลดหน้าท้องและลดต้นขา ค่ะ

 

 

     การออกกำลังที่ช่วย ลดหน้าท้องและลดต้นขา ได้ทั้ง 2 ส่วน คราวนี้เราจะเลือกใช้ท่าออกกำลังกายประเภท Compound Movement ค่ะ ท่าออกกำลังกายประเภทนี้เป็นการเน้นใช้กล้ามเนื้อหลายๆ ส่วนในการบริหารและมีการใช้ข้อต่อในร่างกายเกินกว่า 1 ข้อต่อในการเคลื่อนไหว ซึ่งท่าออกกำลังแบบ Compound นี่เองที่เราจัดมาให้สาวๆ ได้เอาไปทำตามกันเพื่อการกระชับพุงและต้นขาค่ะ โดยทั้ง 3 ท่านั้นสาวๆ สามารถทำตามได้ ดังนี้ค่ะ

 

Leg Lunges 

ทำข้างละ 30 วินาที 4 เซ็ต

 

 

Crunch and Kick

ทำ 1.30 นาที 4 เซ็ต

 

 

Plank Knee to Elbow

ทำ 2 นาที 2 เซ็ต

 

 

     ถือว่าไม่ยากจนเกินไปค่ะสำหรับท่าออกกำลังกาย ลดต้นขาและลดหน้าท้อง คราวนี้ สาวๆ สามารถทำอยู่ที่บ้านก็ได้โดยไม่ต้องเดินทางไปยิมหรือฟิตเนสเลยค่ะ ซึ่งอย่างที่เราบอกไปข้างต้นว่าทั้ง 3 ท่านั้นเป็นการออกกำลังแบบ Compound Movement คือการออกกำลังแบบครั้งเดียวแต่บริหารได้หลายส่วนในร่างกาย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่มีเวลาออกกำลังมากแต่อย่างบริหารได้หลายๆ ส่วน และเหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาสัดส่วนไม่กระชับทั้งต้นขาและหน้าท้อง มาใช้ท่าออกกำลังคราวนี้รับรองเลยว่าบริหารได้ทุกส่วนแถมไม่เสียเวลา และยังไม่เหนื่อยเกินไปอีกด้วยค่ะ 


บทความที่คุณอาจสนใจ


7 ท่าลดหน้าท้อง ลดต้นขา ใส่ยีนส์เอวต่ำแล้วเป๊ะ!


10 ท่าลดพุง ลดต้นขา สำหรับสาววัย 30 ขึ้นไป ทำง่าย ไม่ปวดเข่า!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง