วัดแบบตัวๆ 3 เจลอายไลน์เนอร์ สุดดังในตำนาน

วัดแบบตัวๆ 3 เจลอายไลน์เนอร์ สุดดังในตำนาน
ไทยรัฐ
17 กุมภาพันธ์ 2562 ( 07:36 )
22

สวัสดีค่ะสาวๆ มาเปิดประเดิมกระทู้แรกของปี 2019 ด้วยการรีวิว Gel Eyeliner 3 ตัวนี้กันดีกว่า เพราะช่วงนี้ใกล้เข้าสู่ฤดูร้อนกันแล้ว หรือบางคนมีแพลนจะไปทะลงทะเล เลยอยากจะหยิบ Gel Eyeliner มารีวิว เผื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อกันค่ะ

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า หวานเองเป็นคนที่เปลือกตามันง่ายมากๆ ถ้า Gel Eyeliner ตัวไหนที่ผ่านแสดงว่าคือ The Best จริงๆ Gel Eyeliner ที่เลือกมาก็คือ

1. INGLOT Amc Eyeliner Gel No.77 เชื่อว่าสาวๆ หลายคนรู้จัก แบรนด์นี้มาก่อนแล้ว เพราะ INGLOT โด่งดังมากในหลายๆประเทศแต่พึ่งเข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยไม่นานนี้เอง  ซึ่งหวานได้ไปลองเทสผลิตภัณฑ์ ตัวอื่นๆ ที่ช้อปของ INGLOT มาก็รู้สึกชอบหลายตัวเลยเพราะคุณภาพดีและราคาไม่แรง และได้ไปเจอกับน้อง Gel Eyeliner ตัวนี้ ได้ข่าวมาว่า บิวตี้บล็อกเกอร์ต่างชาติ ปลื้มมากๆ จึงอยากจะมารีวิวให้สาวๆได้ดูกันบ้าง

2. BOBBI BROWN Long-Wear Gel Eyeliner-Black Ing 1 BOBBI BROWN ทุกคนต้องรู้จักและบางคนก็ใช้อยู่ ซึ่งหวานก็ซื้อตามพี่ๆ บิวตี้บล็อกเกอร์มาเช่นกัน ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ชอบค่ะ ผลจะเป็นยังไง เดี่ยวเรามาดูรีวิวไปพร้อมๆ กันเลย

3. Tarte Clay Pot Waterproof Liner-Black Tarte จริงๆตัวนี้หวานซื้อมาลองใช้ก่อนตัวอื่น จำได้ว่าได้มาพร้อมกับ มาสคาร่าก็ถือว่าดีงามทั้งคู่เช่นกัน แต่ช่วงที่ได้มายังไม่ค่อยเก่งในการใช้ Gel Eyeliner กับแปรงหัวตัดจึงเก็บเข้ากรุไป วันนี้ขุดออกมารีวิวพร้อมกันเลย

มาสวอชสีของแต่ละตัวกันก่อน หลายๆคนอาจจะสงสัยมันก็เป็นสีดำเหมือนกันมั้ยล่ะ!! แต่มันมีความต่างอยู่น้ามาดูกันเลย สีจริงก็แอบต่างกันอยู่น๊าแต่ถ่ายออกมามองไม่ค่อยออกหวานจะสรุปด้วยการมองจากสายตาเอานะคะ

1.INGLOT ดำสนิท แบบดำมากสุดๆไปเลย แทบไม่เห็นผิวที่แขนเลย พอแห้งจะเป็นเนื้อแมตต์

2.BOBBI BROWN จะดำแต่ไม่สนิท อ่าว555 คือดำปนเทานิดๆ คือยังเห็นผิวแขนลางๆ พอแห้งแล้วจะเป็นเนื้อแมตต์เช่นกัน

3.Tarte ดำ ปกติค่ะ จะบอกยังไงดีคือดำอะแหละ ไม่เทา ไม่ดำมากเนอะ เห็นผิวที่แขนลางๆเช่นกัน แห้งแล้วเนื้อแมตต์ 

ใช้ Maybelline Make Up Remover Eye&Lip

ใช้ NIVEA Micellair Expert Micellar Water

1.INGLOT ถ้าเทียบกัน 3 ตัวขอบอกว่า INGLOT เค้าจะเกลี่ยง่ายมากๆจะไม่ได้แห้งเร็วจนเกินไป ยังพอมีเวลาเซ็ทตัว ทำให้เรามีเวลาเกลี่ยได้ตามต้องการ แต่ถ้าแห้งสนิทแล้วจะติดทนนาน ใช้มือถูแรงๆ ไม่มีหลุดเลย กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เลอะเป็นแพนด้า ไม่ไหลเยิ้ม ไม่เป็นคราบ คือเราสามารถมาลงทับได้หลายครั้งด้วยนะคะไม่จับตัวกันเป็นก้อน อย่างบางคนตอนเช้าจะแต่งไปทำงานแบบใสๆ ตกเย็นมาไปสังสรรค์กับเพื่อน จะกรีดตาเพิ่มให้ดูเซ็กซี่ขึ้นมาก็ทำได้ค่ะ และที่สำคัญคือล้างออกง่ายด้วย Eye Remover 

2.BOBBI BROWN ตัวนี้แห้งเร็วมากค่ะ เป็นเนื้อเจลแต่เกลี่ยยากพอสมควรเมื่อเทียบกับอีก2 ตัวนะคะ ตัวนี้ก็กันน้ำ ติดทน ในระดับหนึ่งเค้าจะไม่เลอะเทอะ  แต่สังเกตว่าเวลาที่โดนน้ำแล้วใช้มือถูก สีของเค้าจะจางลงไปเยอะเลย แอบบอกว่าอาจจะไม่เหมาะกับคนที่เปลือกตามันแบบหวานนะเพราะ ตกเย็นมาจะเยิ้มลงมาใต้ตานิดนึง ต้องหากระดาษซับความมันค่ะ ตัวนี้ก็ล้างออกง่ายเช่นกันค่ะ

3.Tarte ตัวนี้จะแห้งช้าหน่อยค่ะ ตอนที่ใช้มือถูแบบแรงๆ จะเลอะออกมาเลย ตัวนี้ก็กันน้ำเช่นกัน ติดทน ในระดับหนึ่ง แต่สังเกตว่าเวลาที่โดนน้ำแล้วใช้มือถูก สีของเค้าจะจางลงเช่นเดียวกับ BOBBI BROWN เลยค่ะ และล้างออกง่ายด้วย Eye Remover จ้า

Gel Eyeliner ที่ดำสนิท คมกริ๊บ ติดทนสุด เมื่อ เทียบกับ 3 ตัวแล้วคงจะเป็นใครไปไม่ได้ค่ะ นั่นก็คือ INGLOT นั่นเอง หวานชอบมากและหยิบมาใช้บ่อยสุดๆ หวานจะใช้กับแปรงหัวตัดอันเล็กๆแบบนี้เลย เพราะจะได้เส้นที่คมชัดและที่สำคัญ สามารถควบคุมทิศทางและองศาได้เป็นอย่างดี ขอบอกเลยว่าราคาหลักร้อยแต่คุณภาพหลักพันเลยทีเดียว

วันนี้ลองกรีดตาให้ได้ดูกัน ปกติไม่ค่อยกรีดตาแบบนี้เท่าไหร่นะคะ นี่ก็ลบไป 1 รอบ T^T อยากจะบอกว่าใครที่กรีดตาไม่เก่งก็พยายามฝึกบ่อยๆค่ะ เดี๋ยวเราก็จะคุ้นเคยและชินไปเอง คราวนี้ก็ง่ายแล้วจ้า หวังว่ากระทูนี้คงช่วยสาวๆตัดสินใจเลือก Gel Eyeliner ได้น๊า วันนี้ไปแล้วค่า


รีวิวจาก คอมมูนิตี้จีบัน : rangsinee.w

ที่มาของเนื้อหา Jeban.com

บทความที่เกี่ยวข้อง