สวยแข่งเวลา! เทคนิคขั้นเทพ รวมครีม "แต่งหน้า" ไปทำงานใน 7 นาที

สวยแข่งเวลา! เทคนิคขั้นเทพ รวมครีม "แต่งหน้า" ไปทำงานใน 7 นาที
ไทยรัฐ
28 พฤษภาคม 2562 ( 14:32 )
67
1
สวยแข่งเวลา! เทคนิคขั้นเทพ รวมครีม "แต่งหน้า" ไปทำงานใน 7 นาที

เช้าแล้วยังอยู่บนที่นอน...จริงมั้ยคะสาวๆ ไม่อยากจะงัดตัวเองออกจากเตียงเลยจ้า แต่ก็ใกล้เวลาเข้างานแล้ว ไหนจะอาบน้ำ แปรงฟัน แต่งตัว สำคัญยังต้อง "แต่งหน้า" อีก เรื่องใหญ่ที่สุดเลยก็ว่าได้ หากจะออกจากบ้านแบบหน้าสด มีหวังวินมอเตอร์ไซค์ไม่ให้ซ้อนท้าย

วันนี้ Thairath Women จึงอยากจะมาแนะนำ...วิธีประหยัด "เวลา" ในการ "แต่งหน้า" เพื่อให้สาวๆ เข้างานได้ตรงต่อเวลา กับ "เทคนิคการแต่งหน้าขั้นเทพ" ทำทุกอย่างภายใน 7 นาที ไปดูพร้อมๆ กันจ้า

เทคนิค "แต่งหน้า" ไปทำงานใน 7 นาที

1. หลังจากล้างหน้าเสร็จ ให้เริ่มต้นลงเซรั่ม น้ำตบ เน้นให้ทำอย่างเบามือนะคะ สำคัญคือปริมาณต้องพอเหมาะ ไม่มากจนเกินไป

2. รวมครีมบำรุง มอยส์เจอไรเซอร์ และครีมกันแดด เข้าด้วยกันบนฝ่ามือ อย่าให้เยอะจนเกินงามนะคะคุณสาวๆ เอาให้พอดีเดี๋ยวหน้าเยิ้ม แล้วก็ผสานพลัง ป้อนครีมให้ผิวหน้าเลยจ้า

3. พักหน้าสักแป๊บ ก่อนลงสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการแต่งหน้า นั่นคือ ไพเมอร์ สิ่งนี้ขาดไม่ได้นะคะคุณ เพราะไพรเมอร์คือตัวประสานมอยส์เจอไรเซอร์กับรองพื้นเข้าด้วยกัน อยากหน้าเนียนและทารองพื้นติด แถมพรางรูขุมขน ก็ต้องตัวนี้แหละจ้า

4. ลงรองพื้นด้วยการใช้แปรงเกลี่ย ไวสุดแล้วจ้าวิธีนี้ เพราะแปรงจะช่วยให้รองพื้นกระจายไปทั่วหน้าอย่างรวดเร็ว แถมเรียบเนียนที่สุดด้วย

5. ตบด้วยแป้งฝุ่น หรือบางคนจะลงแป้งแข็งเลยก็ได้

6. ทาลิปกลอส เพื่อเตรียมผิวปาก เพื่อให้สีสิปสติกติดทน

7. เขียนทรงคิ้ว ด้วยการเริ่มต้นตั้งกรอบคิ้ว จากปลายคิ้วมาถึงหัวคิ้ว แล้วก็ละเลงสีคิ้วตามรอยที่วาดไว้ ไล่จากหางคิ้วมา ขณะที่หัวคิ้วเน้นให้เบามือ หรือจะใช้พู่กันระบายๆ ให้ฟุ้งๆ เป็นพอ

8. ทาตาแบบต้องรอด ด้วยการใช้สีแค่ 2 สี นิ้วนางสีเข้ม นิ้วกลางสีอ่อน สีเข้มทาหาง สีอ่อนทาหัวตาไปจนถึงกลางตา เบลนด์ให้มันเข้ากันด้วยนิ้วสีอ่อนเลย มันจะสวยสมูท แถมไวเว่อร์

9. ปัดแก้ม ด้วยบลัชออน

10. ปัดขนตา ทาลิปสติกแท่งโปรด

จบแล้วจ้า ขั้นตอนการ "แต่งหน้า" แบบรวดเร็วปานสายฟ้าฟาด ง่าย จบกระบวนการภายในเวลา 7 นาที สาวๆ ลองไปทำตามกันดูนะคะ ฝึกทำบ่อยๆ หรือทำทุกวัน มันก็เร็วขึ้นไปอีก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าลืมใส่ใจรายละเอียดด้วยนะคะ และดูครีมที่เราใช้ด้วย มันสามารถผสมกันได้หรือไม่ เพราะครีมบางตัว ความหนาแน่นมันเยอะเชียว สำคัญมันอาจทำให้คุณหน้าเยิ้มก็ได้จ้า

ไว้วันหน้าเราจะมานำเสนอเทคนิคแบบนี้กันใหม่ ติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ ผู้หญิง ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ.

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ :

5 กระเป๋ามาแรงปี 2019 ถือทรงไหนให้ติดเทรนด์

ขนมขบเคี้ยว "แคลลอรี่ต่ำ" เลือกแบบไหนให้พลังงานเท่าไหร่?

แก้ "หางตาตก" สไตล์ "ป้อม วินิจ" เมคอัพช่วยได้แบบไม่ต้องศัลยกรรม

เจาะลึก "CFDA Awards 2019" สุดยอดรางวัลสาย "แฟชั่น"

บทความที่เกี่ยวข้อง