รีเซต

REVIEW | Devarana Wellness โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน พาไปผ่อนคลาย ดูแลตัวเองแบบองค์รวม ที่มากกว่าแค่สปา!

REVIEW | Devarana Wellness โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน พาไปผ่อนคลาย ดูแลตัวเองแบบองค์รวม ที่มากกว่าแค่สปา!
pommypom
17 พฤษภาคม 2565 ( 14:30 )
826

     ชีวิตในเมืองอันแสนวุ่นวายและการทำงานหนักจนร่างกายและจิตใจของเราเริ่มเหนื่อยล้า…จะดีแค่ไหนถ้าเราได้พาร่างกายและหัวใจไปพัก! ได้ชาร์จแบตให้ตัวเองอย่างเต็มที่ เพื่อพร้อมสำหรับการกลับมาเผชิญกับโลกใบเดิมด้วยหัวใจใบใหม่ที่สดใสกว่าเดิม…และวันนี้เราได้พาตัวเองมาพักผ่อนอยู่ที่ Devarana Wellness (เทวารัณย์ เวลเนส)โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน ใช้เวลาดูแลตัวเองแบบจัดเต็มในแบบที่ทางดุสิตเรียกว่า ”แนวคิดใหม่ของการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมที่มากกว่าสปาแบบดั้งเดิม” พูดเลยว่าลืมภาพการไปสปาแบบเดิมๆ ได้เลย เพราะที่นี่เป็นมากกว่าแค่สปาจริงๆ ค่ะทุกคน!

 

 

     เมื่อย่างก้าวเข้ามาใน Devarana Wellness หรือ เทวารัณย์ เวลเนส แห่งนี้ ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศโดยรวมนั้นแวดล้อมไปด้วยสวนธรรมชาติ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่ใน “อุทยานสวนสวรรค์” ดังเช่นคำว่า “เทวารัณย์” (Devarana) ในภาษาสันสกฤตนั่นเอง! พร้อมกับภายในที่มีการตกแต่งอย่างหรูหราแต่ก็ยังเข้ากันได้ดีอย่างลงตัวกับธรรมชาติ มีเลานจ์และสถานที่พักผ่อนบริเวณสระว่ายน้ำที่เงียบสงบ ให้เรารู้สึกผ่อนคลายและได้อยู่กับตัวเองอย่างเป็นส่วนตัว

 

     วันนี้เราได้มานวดผ่อนคลายตัว Signature Treatment ของทางเทวารัณย์ เวลเนสค่ะ ซึ่งจะมีให้เลือกด้วยกัน 3 สูตร คือ

  • Detox | Cleanse & Purify เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสมดุล สร้างความมุ่งมั่น เติมพลัง เสริมภูมิคุ้มกัน และปรับอารมณ์
  • Destress | Anxiety & Stress เหมาะสำหรับผู้ที่มีความกังวล ไม่สบายใจ หงุดหงุด ตึงเครียด ปวดและเวียนศีรษะ อ่อนเพลีย ไม่มีชีวิตชีวา
  • Deep Sleep | Restlessness & Recovery เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูจิตใจ มีความว้าวุ่นใจ ความจำไม่ดี อ่อนเพลีย มีอาการนอนไม่หลับ

     โดยเราเลือกเป็นตัว Detox เพราะคิดว่าตัวนี้น่าลองมากๆ ค่ะ ได้สร้างสมดุล สร้างความมุ่งมั่น เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพิ่มพลัง และปรับอารมณ์ เรียกได้ว่าเป็นการดีท็อกซ์ร่างกายและจิตใจของเราให้กลับมาสมดุลอีกครั้ง เมื่อร่างกายและจิตใจสมดุลก็จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดีนั่นเอง

     หลังจากที่เราเลือกได้แล้ว พนักงานก็จะพาเราเดินเข้าไปใน Retail Boutique ที่เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ภายใต้แนวคิดของเทวารัณย์ เวลเนส เพื่อทำการผสมน้ำมันนวดของเรา ซึ่งถือเป็นสูตรเฉพาะตามแบบที่เราเลือกค่ะ โดย Detox, Destress และ Deep Sleep ต่างก็จะมีสูตรผสมที่แตกต่างกันไป

 

 

     สำหรับตัว Detox ที่เราเลือกนั้น จะเริ่มที่สวีทอัลมอนด์ออยล์ ซึ่งถือเป็นเบสออยล์ จากนั้นจะเริ่มผสมตัวเกรปฟรุต จำนวน 5 หยดลงไป ตามมาด้วยยูคาลิปตัส 5 หยด ส่วนตัวสุดท้ายจะเป็นเลมอนไลม์ จำนวน 12 หยดค่ะ เมื่อผสมเสร็จเรียบร้อยแล้ว พนักงานก็จะให้เราดมกลิ่นที่ได้ ต้องบอกเลยว่ากลิ่นหอมสดชื่นสุดๆ !

 

 

     เมื่อผสมน้ำมันนวดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาเข้าไปนวดดีท็อกซ์ร่างกายและจิตใจกันค่ะ โดยพื้นที่ภายในบริเวณสปานั้นเงียบสงบ อบอวลไปด้วยกลิ่นหอม และเสียงเพลงคลอเบาๆ อย่างผ่อนคลาย ตกแต่งอย่างหรูหรา แต่ก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลายด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนภายในห้องนวดก็ได้กลิ่นอายของความเป็นไทยรวมอยู่ด้วย ถือเป็นการผสมผสานที่ลงตัวจริงๆ ค่ะ

 

 

     ก่อนเริ่มนวด พนักงานจะให้เราเปลี่ยนชุด จากนั้นจึงเริ่มนั่งหลับตาทำสมาธิ กำหนดลมหายใจเข้าออก ให้เราอยู่กับตัวเอง คิดถึงแต่สิ่งดีๆ ให้ลืมสิ่งต่างๆ อันว้าวุ่นใจ ก่อนที่จะเริ่มผ่อนคลายกัน โดยจะเริ่มที่การนวดตั้งแต่บริเวณเท้าและขาทั้งสองข้างของเราก่อน แล้วจึงค่อยๆ ไล่ไปที่บริเวณลำตัวของเรา โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะให้เน้นที่บริเวณไหนเป็นพิเศษ และสำหรับใครที่อยากให้นวดศีรษะด้วย ก็สามารถบอกได้ค่ะ ต้องบอกเลยว่าหลังจากนวดเสร็จแล้ว รู้สึกได้เลยว่าร่างกายของเราผ่อนคลาย สดชื่น กระปรี้กระเปร่า และมีแต่พลังบวกมากๆ สมกับสูตร Detox ที่เลือกไปจริงๆ ค่ะ

 

 

     เมื่อเรานวดเสร็จแล้ว พนักงานจะพาเราออกมานั่งพักผ่อนคลาย พร้อมกับจิบชากระเจี๊ยบที่ได้เตรียมไว้สำหรับผู้ที่เลือกนวดแบบ Detox เพราะชาตัวนี้จะช่วยในเรื่องของการดีท็อกซ์และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีนั่นเอง แต่สำหรับใครที่เลือกแบบ Destress หรือ Deep Sleep เราก็จะได้รับชุดชาที่แตกต่างกันไปค่ะ

 

 

     และวันนี้เราไม่ได้มาคนเดียวค่ะ เพราะการมาทำทรีตเมนต์ผ่อนคลายแบบนี้ เหมาะกับการมากับเพื่อนสุดๆ โดยเพื่อนของเรามานวดแบบไทย ซึ่งจะเป็นการนวดเพื่อผ่อนคลาย คลายเครียดและความกังวลต่างๆ โดยที่นี่จะมีทั้งการนวดตอกเส้น (Thai Heritage Massage) และการนวดแบบไทยโบราณ (Ancient Thai Massage) ซึ่งจะเป็นการใช้เครื่องมือตอกเส้นและหลักการเพื่อสุขภาพ ที่มีรากฐานมาจากภูมิปัญญาการรักษาแบบไทย อีกทั้งยังมีการนวด Devarana Signature ซึ่งจะผสมผสานเทคนิคอายุรเวทแบบไทยและการนวดแบบชิอัตสึแบบตะวันออก เข้ากับการนวดแบบตะวันตก อย่างการนวดสวีดิชและอโรมาเธอราพี ที่จะทำให้เราผ่อนคลายแบบขั้นสุด ถือเป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของทางเทวารัณย์ เวลเนสที่ต้องมาลองจริงๆ ค่ะ

 

 

     หลังจากนวดเสร็จแล้ว เราก็จะได้รับชุดชาสำหรับนั่งจิบผ่อนคลายหลังการนวดเสร็จเช่นเดียวกันค่ะ โดยตัวนี้จะเป็นชามะตูมที่มีส่วนช่วยคลายความเครียดและความวิตกกังวลต่างๆ ได้ดี ทำให้เราได้รับความผ่อนคลายเพิ่มขึ้นหลังจากการนวดได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

 

 

     สำหรับราคาทรีตเมนต์ของที่นี่จะเริ่มต้นที่ 1,800 บาท โดยจะรวมการเข้าใช้แบบเต็มวัน เราสามารถใช้บริการได้ทั้งฟิตเนส อบไอน้ำ ซาวน่า จากุชชี่ พร้อมกับห้องล็อกเกอร์ส่วนตัว รวมถึงยังมีจุดขายอาหารเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่มและของว่างหลังออกกำลังกาย นอกจากนั้นก็ยังมีสนามเทนนิสหรือสคอวช ที่สามารถเข้าใช้ได้ฟรีสำหรับแขกของโรงแรม และพื้นที่กว้างสำหรับจัดกิจกรรมเวิร์กชอปเพื่อสุขภาพหรือพิธีกรรมเพื่อสุขภาพต่างๆ รวมถึงคลาสออกกำลังกายด้วยเช่นเดียวกันค่ะ เรียกได้ว่าเทวารัณย์ เวลเนสแห่งนี้ เป็นมากกว่าแค่สปาจริงๆ !

     โดยที่นี่จะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 06.00 - 21.00 น. สำหรับลูกค้าที่เข้าพักในโรงแรม รวมถึงลูกค้าจากภายนอกในระบบสมาชิก อีกทั้งยังมีบัตรผ่านแบบรายวันสำหรับลูกค้าทั่วไปในราคา 300 บาทต่อคน ซึ่งเราจะมีสิทธิ์เข้าใช้ได้ทั้งห้องอบไอน้ำ ซาวน่า และจากุชชี่ พร้อมกับล็อกเกอร์ส่วนตัว ต้องบอกเลยว่าคุ้มจริงๆ ค่ะ!

 

 

     สำหรับแพ็กเกจ Physical Vitality หรือ การดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายที่เน้นการฝึกเพื่อให้เกิดความแข็งแรง ฟื้นฟูร่างกายและกล้ามเนื้อ ซึ่งจะประกอบไปด้วย Fitness Classes & PT, Therapeutic Massage, Active Stretching และ Bath Recovery Session รวมทั้งหมด 3.5 ชั่วโมง จะอยู่ราคา 4,500++ บาทต่อคน

 

 

     ที่เทวารัณย์ เวลเนสแห่งนี้ เราอยู่ได้ทั้งวันจริงๆ ค่ะ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายพร้อมกับบริเวณพักผ่อนที่รีแลกซ์ อยู่จนลืมเวลาไปเลยล่ะค่ะ ซึ่งถ้าใครที่อยากทานอาหารกลางวัน ที่นี่เค้ามีเป็นชุดเบนโตะอาหารเพื่อสุขภาพด้วยนะคะ ของเราเลือกเป็น เนื้อไก่, ฮัมมูส, ผักดอง ราดด้วยซอสโยเกิร์ตผสมงาขาว ห่อด้วยแป้งตอร์ติลญ่า ส่วนเมนูอื่นๆ ก็มีเช่นกัน อย่างปลาทูน่าคลุกงาย่างกระทะ, ถั่วแระญี่ปุ่น, ไข่ต้มดอง, มะเขือเทศ ราดด้วยน้ำสลัดงารสเปรี้ยว เรียกได้ว่าเป็น Mindful Eating จริงๆ ค่ะ แถมที่นี่ยังมีสวนผักออร์แกนิคที่ทานได้จริงเป็นของทางโรงแรมเองอีกด้วย!

 

     

     อีกหนึ่งความน่าสนใจของเทวารัณย์ เวลเนสแห่งนี้ก็คือแนวคิดด้านสุขภาพแบบองค์รวมในมิติใหม่ที่กว้างขึ้นกว่าเดิม โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากหลักการรักษาแบบภูมิปัญญาไทยที่ผสมผสานเข้ากับแนวคิดด้านสุขภาพ ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของเทวารัณย์ เวลเนสเลยก็ว่าได้ ที่นี่มีโปรแกรมดูแลสุขภาพที่จะทำให้เราได้สัมผัสประสบการณ์แบบองค์รวมด้วยวิธีการทำร่างกายและจิตใจของเราให้ช้าลง หลังจากที่ใช้ชีวิตเร่งรีบอยู่ตลอดเวลาในเมืองใหญ่ ด้วยหลักสำคัญ 3 ประการ คือ Pause, Focus และ Growth

  • Pause (การหยุดพัก) เช่น โยคะ การฝึกสมาธิ การแพทย์แผนไทย และกิจกรรมต่างๆ ที่มาช่วยเสริมสร้างความมั่นคงทางอารมณ์
  • Focus (การมุ่งที่เป้าหมาย) เช่น การออกกำลังกาย กิจกรรมฟิตเนสต่างๆ และเมนูอาหารเฉพาะบุคคล ที่ทำให้ร่างกายแข็งแรงและมีชีวิตชีวา
  • Growth (การเจริญเติบโต) เช่น การร่วมมือกับชุมชน กิจกรรมเวิร์กชอปเพื่อความยั่งยืน กิจกรรมพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่ม ครอบครัว คู่รัก รวมถึงกลุ่มนักธุรกิจ

     ซึ่งวันนี้เราได้ลองทำการหยุดพัก หรือ Pause ในช่วงเช้าก่อนการเข้าสปา โดยจะมีโค้ชผู้ให้ความรู้ด้านสุขภาพและอารมณ์ชื่อดังอย่างคุณ Cat Lau มาช่วยฝึกสอน เริ่มจากฝึกการหายใจ ทำสมาธิ พร้อมท่าโยคะต่างๆ ที่จะช่วยให้เรารู้สึกสงบ ช้าลง เย็นลง เหมือนการได้หยุดพัก และเปิดรับพลังงานดีๆ ด้านบวกเข้ามาในชีวิต โดยขณะฝึกจะมีเสียงเพลงคลอเบาๆ และกลิ่นเครื่องหอมที่จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย อยู่ในบรรยากาศสวนธรรมชาติ ที่ Wellness Garden เรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ที่ดีจริงๆ ค่ะ

     สำหรับแพ็กเกจ Deceleration ไม่ว่าจะเป็นโยคะ, การฝึกสมาธิ, การนวดแบบไทยโบราณ (Ancient Thai Massage) รวมไปถึง Active Stretching ทั้งหมดนี้จะอยู่ที่ราคา 3,900++ บาทต่อคน โดยจะใช้เวลา 3 ชั่วโมงค่ะ

 

 

     นอกจากนั้นที่นี่ยังมีกิจกรรมและบริการพิเศษสำหรับลูกค้าเวลเนสอีกมากมาย โดยในวันนี้ช่วงเย็น หลังจากใช้เวลาทำทรีตเมนต์ต่างๆ อยู่ที่เทวารัณย์ เวลเนสเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราได้มาสัมผัสประสบการณ์ Full Moon Healing Meditation และ Sound Bath ด้วยหยิน (Yin) โยคะ บริเวณริมชายหาด โดยจะมีโค้ชท่านเดิมอย่างคุณ Cat Lau มาช่วยฝึกสอน ต้องบอกเลยว่าการฝึกสมาธิและโยคะบริเวณริมชายหาดอันเงียบสงบ ลมพัดเย็นๆ ได้ยินเพียงเสียงคลื่นทะเล เบื้องบนคือท้องฟ้ากว้างใหญ่ มือได้สัมผัสกับผืนทราย...ทั้งหมดนี้ทำให้เราได้รู้สึกผ่อนคลาย ปลอดโปร่ง เหมือนได้นำความเครียดมาทิ้งลงทะเล เปิดรับพลังงานใหม่ๆ ดีๆ เข้ามาในชีวิต ถือเป็นความสงบสุขที่เกิดขึ้นจากภายในใจจริงๆ ค่ะ

     โดยกิจกรรมพิเศษเหล่านี้จะมีราคาที่แตกต่างกันไป เราต้องสำรองล่วงหน้า ซึ่งบางกิจกรรมก็จะจัดขึ้นตามความต้องการ หรือบางกิจกรรมก็จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน หรือเนื่องในโอกาสพิเศษต่างๆ ค่ะ

 

 

     เรียกได้ว่าการมาเข้าพักที่โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน การเข้าใช้บริการที่ เทวารัณย์ เวลเนส รวมถึงสถานที่อื่นๆ ภายในโรงแรมอย่าง Nómada ที่ถือเป็นร้านอาหารเปิดใหม่ของทางดุสิต ซึ่งจะเป็นอาหารแนวอเมริกาใต้ Open Fire Grill & Bar ที่แปลกใหม่และอร่อยมากๆ ค่ะ...

     ต้องบอกเลยว่าการมาพักที่นี่ เหมือนเราได้มาฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจของเรา ได้บำบัดเพื่อสุขภาพ เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตในเชิงบวก ทำให้เราฟื้นตัว และมีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ซึ่งองค์ประกอบโดยรวมของที่นี่จะทำให้เราได้สัมผัสกับประสบการณ์และความเป็นอยู่ที่ดีของการใช้ชีวิตแบบมีคุณภาพ ทำให้เรารู้สึกสงบ ผ่อนคลาย และมีความสุขมากขึ้นตลอดการเข้าพักอยู่ในสถานที่อันสวยงาม ริมชายหาดทะเลแห่งนี้

     ขอให้ทุกคนลืมภาพ "ดุสิตธานี หัวหิน" แบบเดิมๆ ไปได้เลย! เพราะการรีโนเวทสถานที่ใหม่ พร้อมกับแนวคิดใหม่นี้ ตอบโจทย์การมาพักผ่อนเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจของเราจริงๆ ค่ะ!

 

 

Devarana Wellness (เทวารัณย์ เวลเนส)

  • เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 06.00 – 21.00 น. (สปา เปิด 09.00 น.)
  • พิกัด : โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง