ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

วิธี "บำรุงผิว" ให้สวยเปล่งประกาย เหมือนเซเลบใน "Cannes 2019"

วิธี "บำรุงผิว" ให้สวยเปล่งประกาย เหมือนเซเลบใน "Cannes 2019"
ไทยรัฐ
16 พฤษภาคม 2562 ( 17:50 )
57
วิธี "บำรุงผิว" ให้สวยเปล่งประกาย เหมือนเซเลบใน "Cannes 2019"

เชื่อว่า "ผู้หญิง" วัยทำงาน ก็คงต้องมีออกงานกลางคืนกันบ้างตามโอกาสสำคัญๆ แต่พอถึงวันงานทีไร ผิวของสาวๆ ก็มักจะไม่พร้อมกับการใส่ชุดเปิดไหล่ ผ่าอก เว้าหลัง สักเท่าไหร่ เพราะผิวขาดการบำรุง เช่น ริ้วรอย จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ

ถ้าอย่างงั้น เราจะมีวิธีการ "บำรุงผิว" แบบเร่งด่วนยังไงดี? เพื่อให้ผิวดูฉ่ำ เด้ง เปล่งประกาย เหมือนเซเลบบน "พรมแดง" ในงาน "Cannes 2019" Thairath Women มีเคล็ดลับ How to "บำรุงผิว" ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ฉบับเร่งด่วนสำหรับ "สาวออฟฟิศ" มาฝากกันค่ะ 

1. สครับผิว 2-3 ครั้ง ก่อนวันงาน

อย่างแรกเลย ให้สาวๆ เช็กวันออกงานให้ดี ควรเผื่อเวลาก่อนถึงวันงานประมาณ 1-2 สัปดาห์ โดยในระยะเวลาช่วงนี้ ให้สครับผิวหลังอาบน้ำทุกๆ 2-3 วัน คือ วันนี้สครับผิว เว้นไป 2 วัน จากนั้นสครับอีกครั้ง ควรทำให้ได้อย่างน้อย 2-3 ครั้ง ก่อนจะถึงวันงาน (แต่ไม่ควรทำทุกวันเพราะผิวจะระคายเคือง ผิวพังไปอีก!) เพื่อเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เผยผิวใหม่ที่ขาวใส

แถมการนวดสครับผิวเบาๆ แบบนี้ ยังเป็นการนวดกระตุ้นการไหลเวียนเลือดใต้ชั้นผิว ช่วยให้ผิวเด้ง เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ควรทำทั้งผิวหน้าและผิวกาย แต่ผิวหน้าต้องใช้สครับที่อ่อนโยนมากๆ นะคะ

2. ประโคมสกินแคร์รัวๆ

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่สำคัญ คือ หลังอาบน้ำทุกครั้ง ห้ามขี้เกียจทาสกินแคร์ เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าและผิวกายของคุณ ในช่วง 1-2 สัปดาห์ ก่อนออกงานต้องประโคมสกินแคร์เยอะๆ หน่อย อย่าเสียดายของ

3. ตัวช่วย Body skin Make Up!

พอถึงวันงานที่จะต้องแต่งตัว แต่งหน้า สำหรับผิวกายคุณอาจจะใช้ตัวช่วยอย่าง Body skin Make Up มาทาเพิ่มความ Glow และความเปล่งประกายให้มากขึ้น เช่น บริเวณร่องหน้าอก ไหปลาร้า แผ่นหลัง เป็นต้น เด๊่ยวนี้มีทั้งแบบครีมและแบบสเปรย์ เลือกใช้ได้ตามสะดวก

แค่นี้คุณก็จะมีผิวพรรณสวย สดใส เปล่งประกาย ทีนี้จะใส่ชุดออกงานแบบไหนก็มั่นใจได้ทุกลุคแล้วล่ะค่ะ 

ติดตามอ่านเรื่องราวที่น่าสนใจและความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ "ผู้หญิง" ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ :

วิธี "ลดน้ำหนัก" ด้วยซุปผัก How to กินให้ถูก บอกลาโยโย่เอฟเฟกต์

สนนราคาชุดบนพรมแดง "อารยา-ศรีริต้า" ฟาดหลักล้าน "Cannes 2019"

ประโยชน์ "น้ำมะพร้าว" ต่อสุขภาพ "ผู้หญิง" ดื่มตอนไหนดีที่สุด?

บทความที่เกี่ยวข้อง