ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เลือกทรงเสื้อ ให้เหมาะกับเรือนร่าง "แฟชั่น" ที่คุณกำหนดได้

เลือกทรงเสื้อ ให้เหมาะกับเรือนร่าง "แฟชั่น" ที่คุณกำหนดได้
ไทยรัฐ
3 มิถุนายน 2562 ( 06:05 )
286
3
เลือกทรงเสื้อ ให้เหมาะกับเรือนร่าง "แฟชั่น" ที่คุณกำหนดได้

ปัจจัย 4 อย่างเครื่องนุ่งห่ม (เสื้อผ้า) ถือเป็นเรื่องที่จำเป็นมากๆ ทั้งต่อมนุษย์โลกและผู้หญิงสวยๆ อย่างเรา ยิ่งสมัยนี้ "แฟชั่น" หมุนไว งานดีไซน์ที่เก๋ไก๋ แปลกใหม่ก็ผุดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ใช่ค่ะ...เสื้อผ้าพวกนั้น เราไม่สามารถใส่แล้วออกมาสวยทุกชุด เพราะเทวดาท่านดั๊นขีดเขียนรูปร่างของพวกเรามาให้แตกต่างกัน

Thairath Women จึงมีเคล็ดลับในการเลือกเสื้อผ้ามามิกซ์แอนด์แมตช์ที่เหมาะกับรูปร่างของคุณสาวๆ มาฝากค่ะ สาวไหล่กว้าง แขนใหญ่ หน้าอกตูม และมีพุงย้อยๆ ต้องเลือกเสื้อผ้าแบบไหนมาสวมใส่ ตามมาทางนี้ค่ะที่รัก

สาวไหล่กว้าง

เริ่มกันที่สาวไหล่กว้างกันก่อนเลยค่ะ สาวๆ ที่มีปัญหารูปร่างแบบนี้ บางคนยังหาทรงเสื้อผ้าที่บาลานซ์กับสรีระของตัวเองไม่ได้ จนทำให้บ่อยครั้งหยิบไอเทมชิ้นเด็ดมามิกซ์แอนด์แมตช์แล้วพลาด จนเป็นสาวไหล่ใหญ่ และขาดความมั่นใจในการแต่งตัวไปในที่สุด เอาล่ะค่ะ...ต่อไปนี้จะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก หากคุณเลือกทรงเสื้อตามที่เดี๊ยนแนะนำ

เสื้อคอวี

ลองรื้อตู้เสื้อผ้าดูนะคะ มีเสื้อคอวีอยู่หรือเปล่า ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด หรือเสื้อเชิ้ตสวมใส่ได้หมดเลยค่ะ เพราะเสื้อคอวีจะช่วยทำให้คอของเราดูยาวขึ้น ซึ่งเป็นทริคในการหลอกหรือพลางสายตานั่นเองค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆ เบื่อที่จะใส่เสื้อคอวีแล้วล่ะก็ หันมาใส่เสื้อคอกลมบ้างก็รอดค่ะซิส

เสื้อปาดไหล่

ไม่ต้องงงค่ะ สาวไหล่กว้างเนี่ยแหละเหมาะกับเสื้อปาดไหล่มากที่สุด ทั้งแซ่บ และดูสง่าเลยค่ะคุณ เลือกงานดีไซน์ที่บาลานช์กับช่วงตัวสักหน่อย รับรองจัดจ้านแบบไม่ลืมหูลืมตาอย่างแน่นอน

ที่สำคัญควรเลี่ยงการสวมใส่เสื้อคอเต่า และเสื้อคอเหลี่ยมค่ะ เพราะการดีไซน์เสื้อประมาณนี้จะทำให้ดูไหล่กว้างและหนานั่นเองค่ะ


สาวแขนใหญ่

ถัดมาแบบไม่รอช้า กับสาวๆ ที่มีต้นแขนใหญ่ ว่าฉันจะใส่เสื้อผ้าทรงไหนดี? เพราะใส่อะไรก็ดูอ้วน ล่ำ ตันไปหมด ทั้งๆ ที่ร่างฉันออกจะผมบาง มาค่ะ...ทริคง่ายๆ มีดังนี้

ทรงเสื้อปิดแขน

ไม่ต้องคิดให้ยาก ถ้าหากการใส่เสื้อแขนกุดแล้วมันจะเห็นแขนใหญ่ๆ ก็ใส่เสื้อแขนยาวปิดแขนไปเสียเลย ไม่จำเป็นต้องแขนถึงข้อมือ แค่ยาวประมาณสามส่วน หรือสี่สวนก็ได้เช่นกัน แต่สาวๆ ควรเลือกทรงเสื้อที่ไม่รัดรูปนะคะ มิเช่นนั้น จะยิ่งเป็นการเน้นช่วงแขนให้ดูใหญ่กว่าเดิมได้ค่ะ

เสื้อคลุมช่วยได้

ทริคนี้เหมาะสำหรับสาวๆ บางคนที่อยากแซ่บ เกิดอยากใส่เสื้อเกาะอก หรือสายเดี่ยวให้พอรู้สึกเซ็กซี่บ้าง ซึ่งมันก็ย่อยได้ค่ะ แต่จะให้ดี คุณควรสวมแจ็กเก็ต หรือเสื้อคลุมทับ เพื่อเปลี่ยนจุดสนใจ และเสริมลุคให้คุณดูชิคขึ้น ซึ่งทริคนี้ก็เวิร์กใช่เล่นเลยค่ะ

สาวหน้าอกใหญ่

ที่ว่าอกใหญ่เรื่องเล็ก อกเล็กเรื่องใหญ่ วลีนี้ใช้ไม่ได้ผลเสมอไปนะคะ เพราะบางทีสาวหน้าอกใหญ่เกินไปก็มีปัญหาเหมือนกัน เฮ้อ...คุณแม่ให้มาเยอะจนเกินงามใส่อะไรก็ดูโป๊ไปเสียหมด

เสื้อสีเข้ม

เพราะการใส่เสื้อผ้าสีเข้ม จะช่วยในเรื่องของการพรางเรือนร่างนั่นเองค่ะ ยิ่งเป็นเสื้อคอวี หรือเสื้อที่มีลายตรงด้วยแล้ว ยิ่งเป็นการดีเลยค่ะซิส แต่สิ่งที่ควรหลีกคือทรงเสื้อคอเต่านะคะ เพราะมันจะยิ่งทำให้หน้าอกของคุณดูใหญ่ขึ้นกว่าเดิมค่ะ

เสื้อพอดีตัว

ความคิดผิดๆ ของสาวหน้าอกใหญ่คือ พวกเธอมักจะคิดว่า “ฉันหน้าอกใหญ่ ใส่เสื้อตัวใหญ่ๆ จะดีกว่า” ซึ่งนั่นคือพลาดมากๆ เพราะถึงเสื้อตัวใหญ่มันจะช่วยพรางหน้าอกของคุณได้ แต่มันก็ทำให้คุณดูอ้วนขึ้น และตัวใหญ่กว่าเดิมเช่นเดียวกัน ซึ่งทางแก้ที่ดี สาวๆ ควรเลือกเสื้อที่พอดีกับตัว ไม่หลวม และไม่รัดจนเกินไปมาสวมใส่มากกว่าค่ะ

และถ้าอยากเซ็กซี่ควรเลือกเสื้อสายเดี่ยวแบบสายใหญ่ค่ะ หลีกเสื้อสายเล็กๆ หรือสายคล้องคอนะคะ มันทรงเสื้อแบบนี้จะเน้นช่วงหน้าอก และทำให้ดูโป๊ค่ะซิส

สาวมีพุง

ตัวเล็กแต่ลงพุงมีเยอะถมไป ฉะนั้นการเลือกเสื้อผ้าจึงจะต้องคิดหน้า คิดหลังให้ดี จะได้ไม่ตกเป็นเป้าสายตาของผู้คนเวลาพบเจอ มาค่ะ...สาวมีพุงมารวมกันตรงนี้

เสื้อชายระบาย

เสื้อทรงนี้แหละ ดีนักแล จะเป็นคอวี เกาะอก หรือปาดไหล่ยังไงก็ได้หมดเลย แต่เลือกดีเทลงาน การดีไซน์ที่เป็นชายเสื้อระบายสักหน่อย งานนี้รับรองปิดพุงได้ชัวร์

เสื้อ Oversize

เสื้อ Oversize ปิดบังได้ดีเชียวคุณ ยิ่งถ้าสาวๆ มิกซ์แอนด์แมตช์ในสไตล์ฮิปฮอปหน่อยล่ะก็...บอกเลย ดูเท่ และมีสไตล์สุดๆ ที่สำคัญไม่เห็นพุงด้วยจ้า

สุดท้ายอย่าลืมนะคะว่า คุณเป็นสาวมีพุง การใส่เสื้อเอวลอยเลี่ยงได้ ควรเลี่ยงนะคะ

ซึ่งทั้งหมดเป็นทริคง่ายๆ ที่เดี๊ยนอยากจะแนะนำคุณสาวๆ ในการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้า เพื่อให้สอดรับกับเรือนร่างของตัวเองค่ะ ลองนำไปปฏิบัติตามกันดูนะคะ และที่อยากจะฝาก ออกกำลังกาย กระชับสัดส่วนกันด้วยนะตัวเธอ จะได้มีเรือนร่างที่เลิศ หยิบจับเสื้อผ้าชิ้นไหนก็ใส่สวย

ท้ายที่สุดแล้วติดตามเรื่องราวของ “แฟชั่น” และ “ผู้หญิง” อื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ Thairath Women นะคะ บัยส์.

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ : 

รวมวิธีกัน "รองเท้าผ้าใบ" เปียกน้ำ

How To แก้ "รองเท้ากัด" แชร์เคล็ดลับเลือกซื้อ "รองเท้า" สไตล์นางแบบ

3 คู่รักสาย "แฟชั่น" มีสไตล์ จนอยากแต่งตาม

ปั้น "ซิกซ์แพ็ก" สไตล์ "เบเบ้ ธันย์ชนก" ลดหน้าท้องให้แบนราบ

ทำไม่ยาก! 5 "อาหารคลีน" สไตล์ "กาละแมร์" อิ่มดีไม่อ้วน

บทความที่เกี่ยวข้อง