ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

How To แก้ "รองเท้ากัด" แชร์เคล็ดลับเลือกซื้อ "รองเท้า" สไตล์นางแบบ

How To แก้ "รองเท้ากัด" แชร์เคล็ดลับเลือกซื้อ "รองเท้า" สไตล์นางแบบ
ไทยรัฐ
31 พฤษภาคม 2562 ( 12:38 )
168
How To แก้ "รองเท้ากัด" แชร์เคล็ดลับเลือกซื้อ "รองเท้า" สไตล์นางแบบ

"รองเท้า" ไอเทมเสริมลุคสำคัญสำหรับผู้หญิง Thairath Women ก็เชื่อเลยเกินว่า สาวๆ แต่ละคนมักมีรองเท้าไม่ต่ำกว่า 5 คู่ แต่จะมีคู่ไหน เป็นรองเท้าคู่ใจบ้าง อาจจะไม่ใช่ทั้งหมดที่มี! เชื่อสิ...หากไปเปิดตู้รองเท้าเดี๋ยวนี้ มันจะต้องมีคู่ที่ใส่เพียงครั้ง 2 ครั้งอยู่ในตู้อย่างแน่นอน แล้วคือจะดีกว่ามั้ย? หากเราซื้อทุกคู่ แล้วได้ใช้งานทุกคู่

มาค่ะ...วันนี้เรามีคำแนะนำจาก "ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม" นางแบบแถวหน้าของเมืองไทย ที่เชื่อเลยว่า...เธอผ่านการใส่รองเท้ามาไม่ต่ำกว่า 1,000 คู่ โดยเราได้ "เทคนิคการเลือกซื้อรองเท้า" และ "How To แก้ปัญหา "รองเท้ากัด"" มาฝาก หลังเราได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ "ชู" ที่ล่าสุด "กรกนก สว่างรวมโชค" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชู โกลบอล จำกัด ได้จัดแฟชั่นโชว์เปิดตัวรองเท้าดีไซน์พิเศษ ที่ลูกเกดมาร่วมเป็นดีไซเนอร์ออกแบบรองเท้าในคอลเลกชั่นที่ชื่อว่า เมทินีคิงดอมคอลเลกชั่น และเนคเค็ดเมทินีคอลเลกชั่น 2 คอลเลกชั่นที่สะท้อนถึงตัวตนอันโดดเด่นของหญิงสาวผู้ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่นไทย 

เคล็ดลับเลือก "รองเท้า" สไตล์ "ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม"

1. ราคา

เรื่องนี้สำคัญที่สุด และเป็นอันดับแรกที่เกดนึกถึง เพราะหากเราเลือกราคาที่แพงเกินไป ก็อาจรู้สึกเสียดายถ้าใส่ไม่ดี แต่ถ้าเราซื้อราคาถูกไป ก็อาจจะใส่ไม่ทน ทั้งนี้ก็ต้องดูราคาว่าเหมาะสมกับคุณภาพหรือไม่

2. ความสบาย

รองเท้าที่เราสวมใส่อยู่ตลอดเวลานั้นมีความสำคัญมาก เราต้องดูว่า รองเท้าที่เราจะซื้อนั้น ได้ลองแล้วรู้สึกว่า ใส่สบายหรือไม่ หากใส่สบายก็น่าเลือกซื้อมาเป็นรองเท้าคู่ใจ

3. ใช้บ่อยแค่ไหน?

อันนี้ลูกเกดต้องถามตัวเองก่อนทุกครั้ง ว่าซื้อแล้วจะได้ใช้บ่อยแค่ไหน ดังนั้น "สี" ก็มีส่วนสำคัญ หากเราเลือกซื้อรองเท้าสีเรียบๆ ก็จะใส่ได้บ่อยขึ้น อย่าง "สีนู้ด" เป็นหลักๆ ที่เกดเลือกใส่เสมอ เพราะจะมิกซ์แอนด์แมตช์ง่ายขึ้น

How To แก้ "รองเท้ากัด" สไตล์นางแบบ

1. เอาเทียนถู เพื่อให้เกิดความลื่น

2. ใช้วาสลีนช่วย ลดการเสียดสี

3. ติดปลาสเตอร์ ป้องกันการกัดที่ส้นเท้า

ลูกเกด ยังเล่าอีกถึง "รองเท้าหนังแท้" หากกัดเท้าเราขึ้นมา เราสามารถใช้แอลกอฮอล์เทใส่รองเท้าสักเล็กน้อย ทั้งนี้แอลกอฮอล์จะช่วยทำให้หนังยืดออกได้นิดหน่อย ซึ่งสามารถช่วยแก้ปัญหารองเท้าหนังกัดเท้าได้

นอกจากนี้ เซเลบริตี้สาวสวย 4 สไตล์ที่มาร่วมงานดังกล่าว ยังได้ร่วมเผยเคล็ดลับการเลือกสวมใส่รองเท้า พร้อมแนะวิธีการมิกซ์แอนด์แมตช์รองเท้าให้เข้ากับชุดเพื่อเสริมลุคให้ดูดีอยู่เสมอ เริ่มจากเวิร์กกิ้งวูแมนสาว เมลนีย์ อยู่วิทยา เล่าว่า "ในการทำงานการสร้างความน่าเชื่อถือนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก เราต้องมีการวางตัวที่ดีและควรเลือกแต่งกายให้ถูกกับกาลเทศะด้วย อย่างวันทำงานในออฟฟิศ เรามักจะสวมชุดสุภาพอย่างเสื้อเชิ้ตกระโปรงทรงสอบ แล้วเลือกหยิบรองเท้าส้นเตี้ยหรือรองเท้าแฟลตมาใส่เพราะรู้สึกเดินสะดวก คล่องแคล่ว โดยจะเลือกจากลวดลายหรือเฉดสีที่เข้ากับชุดได้ดี หรือหากวันไหนมีการประชุมก็จะเลือกหยิบรองเท้าส้นสูงสีเบสิกอย่างสีขาวหรือสีนู้ด แมตช์เข้ากับชุดสูทดีเทลสวย ก็จะช่วยเสริมให้ลุคของเราโดดเด่นและดูน่าเชื่อถือได้เป็นอย่างดี"

"ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา" เผยว่า "ด้วยความที่เราชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวเป็นประจำ การเลือกรองเท้าสวมใส่ก็สำคัญไม่แพ้กับการเลือกทริปท่องเที่ยว โดยส่วนตัวเรามักจะเลือกเป็นรองเท้าที่สวมใส่สบายเป็นอันดับแรก มักจะเป็นส้นเตี้ยหรือรองเท้าแฟลต จะไม่ค่อยชอบสวมรองเท้าที่มีส้นสูงมากเกินไป เพราะจะทำให้เดินลำบาก ไม่คล่องแคล่ว โดยรองเท้าจะต้องมีดีไซน์และสีที่สวย สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์เข้ากับชุดท่องเที่ยวได้ง่าย และสำคัญรองเท้าที่เลือกนั้นจะต้องหัวแหลมช่วยทำให้ขาของเราดูเรียวยาวขึ้น เวลาที่เราสวมถ่ายรูปออกมาจะได้ดูสูงและขาเรียวขึ้น (หัวเราะ)"

ต่อมาที่สาวสังคม "วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์" เล่าว่า "เวลาที่เราเลือกรองเท้ามักจะให้ความสำคัญกับรองเท้าที่สวมใส่สบาย เพราะการออกงานหรือไปปาร์ตี้มักจะใช้เวลาหลายชั่วโมงต้องยืนหรือเดินนานๆ ดังนั้นรองเท้าที่เลือกจะต้องมีความสูงของส้นที่พอดี ไม่สูงจนเกินไปเพราะจะทำให้เดินลำบาก ต้องมีแผ่นเสริมรองเท้าเพิ่มความนุ่มสบาย ต้องไม่บีบรัดเท้า และจะเลือกจากดีไซน์โดดเด่นสามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันทั้งทำงานและไปปาร์ตี้ต่อได้โดยไม่ต้องเปลี่ยน และยิ่งช่วงนี้ลวดลายหนังสัตว์ก็ได้รับความนิยมเราก็มักจะหยิบมาสวมเป็นประจำอยู่แล้ว ช่วยทำให้ลุคของเราดูโดดเด่นเป็นที่จับตามองมากขึ้น"

ปิดท้ายที่แฟชั่นนิสต้าสาว "อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ" เผยว่า "ส่วนตัวเราเป็นคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวอยู่แล้ว และสามารถแต่งได้หลากหลายสไตล์ เรามองว่าการเลือกรองเท้ามิกซ์แอนด์แมตช์กับชุดที่สวมใส่ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะถือเป็นการคอมพลีทลุคให้สวยสมบูรณ์แบบ อย่างวันไหนที่เราแต่งตัวเรียบง่าย สบายๆ โดยสวมเสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์แมตช์กับกางเกงยีนส์ขาดๆ ก็จะหยิบเป็นรองเท้าส้นสูงลายหนังสัตว์มาสวม ก็จะเป็นลุคที่ช่วยดึงรองเท้าให้โดดเด่นขึ้นมา แต่หากวันไหนที่อยากให้ชุดดูเด่น ก็จะหยิบเป็นส้นสูงหรือรองเท้าแฟลตสีนู้ดมาแมตช์"

ติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ ผู้หญิง ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ.

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ :

แก้ "หางตาตก" สไตล์ "ป้อม วินิจ" เมคอัพช่วยได้แบบไม่ต้องศัลยกรรม

รวมวิธีกัน "รองเท้าผ้าใบ" เปียกน้ำ

รู้ลึก "แพ้อาหาร" ตาย กับวิธีแก้อาการแพ้เบื้องต้นที่คุณต้องรู้!

รู้ลึกนางฟ้า "Victoria’s Secret" เปิดที่มาเหล่า "นางแบบ" ระดับโลก

บทความที่เกี่ยวข้อง