5 วิธีเพิ่ม วิตามินซี ให้ผิวสวย กระจ่างใสแบบไม่ต้องฉีด!!

5 วิธีเพิ่ม วิตามินซี ให้ผิวสวย กระจ่างใสแบบไม่ต้องฉีด!!
p.paye
21 สิงหาคม 2560 ( 17:10 )
8.6K

 

เจ้าวิตามินซี (Vitamin C) นับว่าเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพแบบสุดๆไปเลยล่ะค่ะสาวๆ ต้องบอกเลยว่าประโยชน์ของมันมีเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติที่สาวๆหลายๆคนรู้กันดีคือสามารถต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ ลดสาเหตุการเกิดของริ้วรอยได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญอีกหนึ่งประโยชน์ที่สาวๆให้ความสนใจเป็นพิเศษก็คงจะเป็นการที่มันช่วยทำให้ผิวดูใส เนียนนุ่ม กระจ่างใสนั่นเอง วันนี้ Women Society เลยขอมาบอกต่อ 5 วิธีเพิ่ม วิตามินซี ให้ผิวสวย กระจ่างใสแบบไม่ต้องฉีด เพื่อสาวๆจะได้มีผิวสวยดั่งใจกันยังไงล่ะคะ ว่าแล้วก็ตามไปดูวิธีที่เรานำมาฝากกันเลย!

 

1.รับประทานผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง

“You are what you eat” บอกเลยว่า Quote นี้ใช้ได้ตลอดกาลค่ะ ถ้าสาวๆอยากมีผิวสวย สุขภาพดี แต่ปากยังเคี้ยวแต่ขนม ของหวาน ของทอดอยู่ ก็คงจะไม่สมหวังจริงไหมล่ะคะ เปลี่ยนมาเลือกรับประทานเป็นผลไม้แทนสิคะ ยิ่งถ้าเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูงแล้วด้วยล่ะก็ ผิวสวยไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน แนะนำเป็น กีวี ฝรั่ง ส้ม สับปะรด สตรอเบอร์รี่ ลิ้นจี่ เลยค่าสาวๆ 🙂

 

2.รับประทานวิตามินซีอาหารเสริมเพิ่ม

อีกหนึ่งวิธีที่ได้มาซึ่งวิตามินซีสูง ไม่ต้องกินผลไม้เป็นโลๆ ก็คงต้องเป็นวิธีนี้แหละค่ะสาวๆ เลือกรับประทานวิตามินซีในรูปแบบอาหารเสริม โดยแพทย์แนะนำว่าให้กินวันละ 1,000 มิลลิกรัม ก็เพียงพอต่อร่างกายแล้วล่ะค่า

 

3.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของวิตามินซี

นอกจากจะดูแลผิวจากภายในแล้ว ภายนอกนั้นก็สำคัญนะจ๊ะ แนะนำให้สาวๆเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของวิตามินซีก็จะเป็นการดีไม่น้อยค่ะ สมัยนี้จะเห็นได้ว่ามีหลายต่อหลายผลิตภัณฑ์ที่เคลมว่าอุดมและอัดแน่นไปด้วยวิตามินซีอยู่ เพราะฉะนั้นจะรออะไรล่ะคะ สอยมาเก็บไว้ใช้โลด!

 

4.ทำ น้ำหมักผลไม้ (Infused Water) ที่มีวิตามินซีสูง เก็บไว้ดื่ม

อีกหนึ่งทางเลือกดีๆเผื่อสาวๆคนไหนเบื่อที่จะรับประทานผลไม้เป็นลูกๆ แนะนำให้สาวๆลองทำ น้ำหมักผลไม้ (Infused Water) ที่มีวิตามินซีสูง แช่เก็บไว้ดื่มในตู้เย็นก็ดีไม่น้อยเลยนะคะ

เพียงแค่สาวๆหั่นผลไม้ชนิดโปรดของคุณ ใส่ลงไปในน้ำเปล่า แช่เก็บไว้ในตู้เย็น นอกจากจะทำให้น้ำเปล่าธรรมดาๆมีกลิ่นและรสชาติของผลไม้หอมหวานขึ้นมาแล้ว ยังทำให้สาวๆลดความอยากของหวาน หรือ อยากน้ำตาลได้อีกด้วยนะคะ ดื่มแทนน้ำหวานได้แบบดี๊ดี เฟรนด์ลี่กับน้ำหนักแบบสุดๆนะเออ

 

5.ดูแลรักษาผิวอย่างดีแล้ว ควรป้องกัน!

แน่นอนคะในเมื่อเราดูแลมาซะดิบดี จะปล่อยให้ผิวสวยถูกทำลายไปได้ยังไงกัน เมื่อเราสร้างผิวที่สวยสุขภาพดีแล้ว ต้องรู้จักป้องกันผิว ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด รังสีต่างๆที่อยู่รอบตัวเรา หมั่นทาครีมกันแดด แค่นี้ผิวสวยก็อยู่กับสาวๆไปได้อีกนานแล้วล่ะค่า

บทความที่คุณอาจสนใจ

หิวบ่อยแต่อยากผอม! 6 สูตรสมูทตี้ลดน้ำหนัก ลดหน้าท้อง ประโยชน์แน่น อิ่มนาน

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

FacebookTwitterInstagram


และ แอพพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง