รีเซต

7 สกินแคร์ ช่วยให้ผิวแข็งแรง 2023 บอกลาหน้าแพ้ ผิวแพ้ง่ายไปเลย

7 สกินแคร์ ช่วยให้ผิวแข็งแรง 2023 บอกลาหน้าแพ้ ผิวแพ้ง่ายไปเลย
Faii_Natnista
15 พฤศจิกายน 2566 ( 16:20 )
24.3K
1

     มาบอกลา ผิวแพ้ง่าย ด้วย สกินแคร์ ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง กันดีกว่า! ผิวขาดความแข็งแรง เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวของเราบอบบาง เกิดอาการแพ้ได้ง่าย ทั้งยังทำให้สิวถามหาได้ง่ายๆ อีกด้วยค่ะ ฉะนั้นพื้นฐานการดูแลผิวที่ดี จึงควรเน้นไปที่การฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ซึ่งเมื่อผิวของเราแข็งแรง ไม่ว่าจะเจอสิ่งกระต้นบนผิวมากแค่ไหน ผิวของเราก็จะไม่แพ้ ไม่ระคายเคืองง่ายๆ อีกต่อไปค่ะ งานนี้ใครที่อยากมีผิวแข็งแรงขึ้น ก็ต้องไปหา 7 สกินแคร์นี้มาใช้กันเลยค่ะ ใช้แล้วโบกมือบ๊ายบายความแพ้ไปได้เลย!

 

 

สกินแคร์ฟื้นฟูผิวหน้าให้แข็งแรง 2023

 

1. Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion

 

 

     ตัวแรกนี้ต้องบอกว่าเป็นยาสามัญประจำบ้านของสาวขี้แพ้เลยก็ว่าได้ค่ะ เค้าเป็นน้ำตบที่รวมประโยชน์จากเห็ดต่างๆ ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเห็ดหลินจือ เห็ดถั่งเฉ้า เห็ด Chaga ที่ช่วยปลอบประโลมผิวบอบบางแพ้ง่ายให้แข็งแรงขึ้น หากมีอาการระคายเคืองหรือผดผื่นแพ้ ลงน้ำตบตัวนี้ไปก็ช่วยให้ผิวสบายขึ้น อาการแพ้ก็ดีขึ้นเยอะค่ะ นอกจากนี้ตัวน้ำตบยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว จะผิวแห้งหรือแพ้ง่ายตัวนี้ตอบโจทย์มาก

  • 200 ml. 1,800 บาท

 

2. LANCOME Advanced Génifique Sensitive

 

 

     เซรั่มตัวดังจาก Lancome ตัวนี้เค้าก็มีสูตรสำหรับคนผิวแพ้ง่ายเหมือนกันนะคะ ซึ่งเซรั่มตัวนี้เค้าก็โดดเด่นในเรื่องช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ผิวกระชับ และยังแข็งแรงขึ้นด้วย โดยเค้ามีส่วนผสมของสารสกัดโพรไบโอติก 3 ชนิด ซึ่งสารสกัดตัวนี้ทางแบรนด์เค้าก็บอกว่า เป็นสารสกัดที่จะช่วยบำรุงและปรับสภาพผิวชั้นนอก ให้พร้อมกับการปกป้องได้ดีมากขึ้นค่ะ ช่วยปลอบประโลมผิวที่แพ้ให้กลับมาแข็งแรง ใช้แล้วผิวแข็งแรงขึ้นมาก!

  • 20 ml. 3,500 บาท

 

3. CeraVe Facial Moisturizing Lotion

 

 

     สำหรับสกินแคร์จากแบรนด์ CeraVe ก็ขึ้นชื่อว่าเหมากับคนผิวแพ้ง่ายที่สุดค่ะ โดยโลชั่นตัวนี้เค้าก็มีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นอย่างตัวเซราไมด์จากพืชธรรมชาติ 3 ชนิดนั่นเองค่ะ โดยเซราไมด์นั้นก็เป็นส่วนผสมที่ช่วยลดการระคายเคืองผิว บำรุงผิวที่แห้ง ให้เชุ่มชื้น เนียนนุ่มขึ้น ฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง นอกจากนี้เค้ายังมีส่วนผสมของ Niacinamide ที่ขึ้นชื่อว่าช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอีกด้วย!

  • 52 ml. 595 บาท

 

4. Curel Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream

 

 

     เป็นอีกแบรนด์ค่ะที่เกิดมาเพื่อคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลย โดยเนื้อครีมของสกินแคร์ตัวนี้เค้าก็มีส่วนผสมของเซราไมด์เช่นกันค่ะ ซึ่งถ้าผิวเราขาดเซราไมด์ก็จะทำให้ผิวเราบอบบางแพ้ง่ายขึ้นนั่นเอง ฉะนั้นครีมตัวนี้เค้าจะเน้นรักษาระดับเซราไมด์ในผิวของเรา พร้อมกระตุ้นให้ผิวเราสร้างเซราไมด์ตามธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น อาการผิวแพ้ ผิวแห้งลอกเป็นขุยก็ลดลงค่า

  • 40 g. 1,000 บาท

 

5. dermArtlogy Ageless Potent Rejuvenating Serum

 

 

     หลายๆ คนอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักกับแบรนด์นี้กันเท่าไหร่ค่ะ เค้าเป็นแบรนด์สายเกาที่คนผิวแพ้ง่ายต้องทำความรู้จักไว้เลยล่ะ! โดยเซรั่มตัวนี้ของเค้าก็เป็นไอเทมตัวดังของแบรนด์เค้าเลยค่ะ ซึ่งสูตรเก่าว่าดีแล้ว แต่สูตรใหม่นั้นดีกว่าไปอีก เพราะในสูตรใหม่เค้าได้เพิ่มส่วนผสมหลายอย่างให้มากขึ้นค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความเข้มข้น MLE ให้สูงที่สุดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเสริมชั้นผิวให้แข็งแรงมากขึ้น และยังเพิ่มส่วนผสมอย่าง Bakuchiol 1% (Sytenol A) ซึ่งเป้นส่วนผสมที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ และลดสิวได้ดีมาก! แต่ใครที่แพ้ Bakuchiol ก็อาจจะต้องเทสกันก่อนนะจ๊ะ

  • 40 g. 1,950 บาท

 

6. PAÑPURI Nourish RiceMoss HyaQuench™ Watery Milk Oil

 

 

     เป็นสกินแคร์แบรนด์ไทยที่ดีงามไม่แพ้แบรนด์นอกเลยค่ะ ซึ่งสำหรับ Milk Oil ตัวนี้ก็น่าสนใจมากๆ ค่ะ เพราะเค้าเป็นออยล์ที่มีส่วนประกอบของน้ำ และน้ำมันแยกชั้นอยู่ในขวดแบบชัดเจนเลย ซึ่งก่อนใช้เราจะต้องเขย่าใหกลายเป็นเนื้อเดียวกัน และตัวออยล์ก็จะกลายเป็นเนื้อน้ำนมในพริบตาค่ะ โดยความดีงามของออยล์ตัวนี้ก็คือเค้าจะช่วยเพิ่มความสมดุลของผิวระหว่างน้ำกับน้ำมันค่ะ ช่วยเสริมโครงสร้างผิวของเราให้กักเก็บน้ำได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นและชุ่มชื้นขึ้นด้วย

  • 30 ml. 1,490 บาท

 

7. DRUNK ELEPHANT Lala Retro™ Whipped Cream

 

 

     มาถึงตัวสุดท้ายค่ะกับแบรนด์ DRUNK ELEPHANT สำหรับตัวนี้ก็เป็นครีมที่เค้าใส่ส่วนผสมของน้ำมันจากส่วนผสมในประเทศแอฟริกามาถึง 6 ชนิดด้วยกันค่ะ ซึ่งน้ำมันเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี และมีส่วนผสมของ Sodium Hyaluronate Crosspolymer ที่มีโมเลกุลเล็กกว่า Hyaluronic Acid จึงซึมเข้าสู่ผิวได้ดีกว่า และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้นไปอีก และที่สำคัญเค้ายังมีส่วนผสมของเซราไมด์ ที่ช่วยปลอบประโลมผิวและช่วยให้ผิวแข็งแรงมากขึ้นด้วย!

  • 50 ml. 2,310 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง