รวม 5 ยาสีฟันลดอาการเสียวฟัน ลดเหงือกอักเสบ ... ปากสะอาด ฟันแข็งแรง

รวม 5 ยาสีฟันลดอาการเสียวฟัน ลดเหงือกอักเสบ ... ปากสะอาด ฟันแข็งแรง
Beau_Monde
12 ตุลาคม 2563 ( 12:57 )
116

     อาการเสียวฟันเวลาที่ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ มักทำให้อาหารมื้อนั้นหมดอร่อยไปเลยค่ะ เพราะอาการเสียวฟันมักเกิดขึ้นแบบไม่รู้ตัว ไม่ใช่แค่เฉพาะอาหารเย็นๆ เท่านั้น ในบางคนเวลากินอาหารหวานๆ ก็เกิดอาการเสียวฟันได้เช่นเดียวกัน ซึ่งการใช้ ยาสีฟันที่ช่วยลดอาการเสียวฟัน นั้นสามารถช่วยได้มากทีเดียวค่ะ

     เพราะใน ยาสีฟันที่ช่วยลดอาการเสียวฟัน นั้น มักจะผสมสาร โพแทสเซียมไนเตรต (Potassium Nitrate) และ อลูมินัมแลคเตท (Aluminum Lactate) ซึ่งสารทั้ง 2 ชนิดนี้จะเข้าไปยับยั้งความเจ็บปวดที่ประสาทฟันและเข้าไปอุดโพรงเนื้อฟัน ทำให้เราไม่รู้สึกปวดฟัน และเป็นการลดอาการเสียวฟันได้ค่ะ ซึ่งยาสีฟันที่ช่วยลดอาการเสียวฟันที่เราสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดและราคาไม่แพง มีดังนี้ค่ะ

 

 

5 ยาสีฟันลดอาการเสียวฟัน ลดฟันผุ ลดเหงือกอักเสบ

1. Sensodyne Multi Care (125 บาท)

     ยาสีฟันแบรนด์แรกที่เรานึกถึงคือ เซ็นโซดายน์ สูตรมัลติแคร์ เพราะมีส่วนผสมของโพแทสเซียมไนเตรตและฟลูออไรด์ สามารถช่วยลดอาการเสียวฟัน รวมถึงยังป้องกันฟันผุและบำรุงให้ฟันและเหงือกให้แข็งแรงได้ด้วย

 

2. Colgate Sensitive Salt Minerals (100 บาท)

     คอลเกต สูตรเซนซิทีฟ มิเนอรัลส์ ผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าสามารถช่วยลดอาการเสียวฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ทำลายเคลือบฟันและช่วยลดอาการเหงือกอักเสบ ทำให้เหงือกมีสุขภาพดีและเป็นการช่วยลดปัญหาสุขภาพฟันอื่นๆ ได้ด้วย

 

3. Dentiste' Nighttime Sensitive Toothpaste (165 บาท)

     มีส่วนผสมของโพแทสเซียมไนเตรต ช่วยลดอาการเสียวฟัน รวมถึงยังมีส่วนผสมของวิตามินซีและสารสกัดจากสมุนไพร ช่วยบำรุงเหงือกให้แข็งแรง ป้องกันโรคเหงือกอักเสบและไม่ทำลายเคลือบฟันค่ะ

 

4. Fluocaril Extra Sensitive (139 บาท)

     มีส่วนผสมของโพแทสเซียมไนเตรตมากกว่ายาสีฟันสูตรปกติถึง 10% และยังมีส่วนผสมของฟลูออไรด์ ช่วยลดอาการเสียวฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยป้องกันโรคเหงือกอักเสบ รวมถึงยังช่วยซ่อมแซมเคลือบฟันให้แข็งแรง และยังสามารถป้องกันไม่ให้เกิดอาการเสียวฟันต่อเนื่องได้ในระยะยาวอีกด้วย

 

5. Salz Sensitive Active Block Plus (145 บาท)

     มีส่วนผสมของสารที่ช่วยลดอาการเสียวฟันอย่างครบถ้วนในหลอดเดียว ทั้งโพแทสเซียมไนเตรตและอลูมินัมแลคเตท นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของฟลูออไรด์ ช่วยเสริมสร้างเคลือบฟันให้แข็งแรง ลดอาการเสียวฟันและช่วยให้เหงือกแข็งแรง ลดอาการเหงือกร่นและเหงือกอักเสบ

     อาการเสียวฟันเกิดจากการที่เคลือบฟันของเราสึกเหรอ รวมถึงการที่เหงือกของเราไม่แข็งแรง เหงือกร่นหรือเหงือกอักเสบ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเสียวฟันได้เช่นเดียวกันค่ะ นอกจากนี้ เมื่อเราฟันผุหรือเป็นโรคทางช่องปากอื่นๆ แม้แต่การฟอกสีฟันหรือขัดฟันขาว ก็ทำให้เกิดอาการเสียวฟันได้เช่นเดียวกัน การเลือกใช้ ยาสีฟันที่ช่วยลดอาการเสียวฟัน ถือเป็นวิธีง่ายๆ และปลอดภัยที่ช่วยลดความเจ็บปวดในช่องปากของเราได้ รวมถึงการใช้ยาสีฟันอย่างต่อเนื่องยังเป็นการช่วยบำรุงให้ฟันและเหงือกแข็งแรง รวมถึงยังช่วยลดกลิ่นปาก ช่วยให้ปากสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่นอีกด้วยค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ

ฟันขาววิ้ง! 4 ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน กลิ่นปาก ฟันเหลืองก็เอาอยู่!

3 เทคนิค แปรงฟันอย่างไรให้ถูกวิธี ไม่มีฟันผุ ไม่มีกลิ่นปาก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง