รีเซต

5 น้ำหอมนิชแบรนด์จากไทย หอมแบบไทย ดังไกลระดับโลก

5 น้ำหอมนิชแบรนด์จากไทย หอมแบบไทย ดังไกลระดับโลก
Beau_Monde
11 มีนาคม 2563 ( 10:58 )
18.7K

     น้ำหอมถือเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เราได้ และยังช่วยเสริมพร้อมๆ ไปกับการบ่งบอกถึงตัวตนของผู้ให้ได้ด้วย เมื่อพูดถึงน้ำหอม หลายๆ คนอาจจะนึกถึงน้ำหออมแบรนด์ดังจากต่างประเทศ ซึ่งก็ไม่แปลกค่ะเพราะน้ำหอมในบ้านเราที่วางจำหน่ายโดยทั่วไปนั้นส่วนมากกก็มาจากดีไซเนอร์แบรนด์ต่างประเทศจริงๆ และทำให้เราคุ้นเคยกับน้ำหอมที่เราพบเห็นได้ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ แต่จริงๆ แล้วยังมีน้ำหอมอีกประเภทที่กำลังมาแรงในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมา นั่นก็คือน้ำหอม นิชแบรนด์นั่นเองค่ะ นำหอมนิชแบรนด์นั้นคือนำหอมที่ปรุงกลิ่นมาสำหรับแต่ละบุคคล เป็นน้ำหอมเฉพาะตัวที่หายากที่จะเลียนแบบ ซึ่งข่าวดีก็คือน้ำหอมนิชแบรนด์นั้นไม่ได้มีแค่ที่แบรนด์แต่งประเทศ แต่ น้ำหอมนิชแบรนด์ของไทย ก็มีแล้วเช่นกันค่ะ

     ในช่วงระยะหลังมานี้ น้ำหอมนิชแบรนด์ของไทย ได้เกิดขึ้นมาหลายแบรนด์เลยทีเดียว บางแบรนด์ก็มาจากการสืบทอดรุ่นสู่รุ่นแล้วนำผลิตภัณฑ์หรอืสูตรในการปรุงมาพัฒนาต่อยอดให้เป็นน้ำหอมที่ทันสมัยและคุณภาพดี บางแบรนด์ก็มาจากการที่สุคนธกรนั้นตั้งใจศึกษาสิธีการปรุงด้วยตัวเอง แล้วสร้างแบรนด์ขึ้นมาเพื่อตอบสนองให้กับคนที่ชอบน้ำหอมแบบเดียวกัน วันนี้เรามี 5 น้ำหอมนิชแบรนด์จากไทย ที่สุคนธกรนั้นได้ปรุงกลิ่นจนมีเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ ซึ่งนอกจากจะเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยที่สามารถผลิตน้ำหอมได้มีคุณภาพดีมากๆ แล้ว ยังเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติได้อีกด้วย ทั้ง 5 แบรนด์ที่เราคัดมาฝากนั้น มีดังนี้ค่ะ


1. Siam1928

     "สยาม 1928" คือน้ำหอมที่ใช้ภูมิปัญญาจากรุ่นสู่รุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ แรกเริ่มจากการทำน้ำอบปรุงโบราณในชื่อ น้ำอบปรุงเจ้าคุณ จากนั้นทายาทรุ่นที่ 4 จึงอาสามาพัฒนาผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ เพิ่มความทันสมัยแต่ยังคงใส่ใจในรายละเอียดการทำน้ำอบของต้นตระกูล อย่างเช่นการอบร่ำด้วยเทียนหอมสมุนไพรและทำให้สามารถเปลี่ยนภาพลักษณ์จากของเดิมกลายเป็น สยาม 1928

กลิ่นแนะนำ Chanalaj

     “จันนาลัจ” หรือ คืนเดือนหงาย หนึ่งในคอลเลคชั่น Secrets Of Midnight น้ำหอมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคืนพระจันทร์เต็มดวง ขวดนี้ให้กลิ่นหลักเป็นดอกบัวและกระดังงา ตัดกับกลิ่นโทน Animalic ให้ความรู้สึกเย็นอ่อนๆ ดูอ่อนช้อยนุ่มนวล แต่ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป Chanalaj จาก Siam1928 ขนาด 60 มล. บรรจุในขวดเซรามิคเคลือบสีขาวนวล ประทับด้วยโลโก้ทอง 14K ราคาขวดละ 2,900 บาทค่ะ

2. Butterfly Thai Perfume

     Butterfly Thai Perfume คือ ชื่อแบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องหอม โดยทางแบรนด์ได้ให้คำจำกัดความไว้ว่า Scent of Happiness หรือ กลิ่นแห่งความสุข ซึ่งเกิดจากความรักในการปรุงกลิ่นและอยากส่งมอบความสุขให้แก่กันและกัน แบรนด์เลือกใช้ผีเสื้อมาเป็นตัวแทน โดยหวังที่จะส่งมอบความงดงามของกลิ่นหอมให้กับทุกคน Butterfly Thai Perfume เป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทยและสุคนธกรก็เป็นชาวไทยค่ะ

กลิ่นแนะนำ Agarwood & Benzoin

     Agarwood & Benzoin หรือ กลิ่นไม้กฤษณากำยาน ถือเป็นกลิ่นซิกเนเจอร์และเป็นกลิ่นขายดีของแบรนด์ค่ะ ตัวกลิ่นจะออกแนว woody ซึ่งเมื่อฉีดแล้วจะให้ความรู้สึกอบอุ่น ผู้ที่ฉีดกลิ่นนี้จะดูมีบุคลิกที่เป็นผู้ใหญ่ แอบหวานนิดหน่อย ไม่หวานเลี่ยนค่ะ กลิ่นนี้ใช้ได้ทั้งชายหญิงถือเป็นกลิ่นแบบ Unisex ค่ะ Agarwood & Benzoin จาก Butterfly Thai Perfume ขนาด 60 มล. ราคา 959 บาทค่ะ

3. Strangers Parfumerie

     Strangers Parfumerie คือ น้ำหอมนิชแบรนด์จากไทยที่สามารถขโมยหัวใจของชาวต่างชาติ ฝีมือการปรุงน้ำหอมจากคุณปฤณ ลมรส (Prin Lomros) ซึ่งก่อนหน้าเคยทำน้ำหอมนิชแบรนด์อย่าง Pryn Parfum ติดตลาดโลกมาแล้ว มาคราวนี้คุณปฤณได้แตกแบรนด์ออกมาอีกคือ Strangers Parfumerie น้ำหอมที่เน้นความเรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่ยังคงเน้นวัตถุดิบที่ดีและมีคุณภาพค่ะ

กลิ่นแนะนำ Oliver

     กลิ่นที่เราอยากแนะนำลองหามาใช้กันคือ Oliver ค่ะ กลิ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง Call me By your name เปิดขวดมาด้วยกลิ่นซิตรัสอย่างเกรฟฟรุต มะกรูด แอปริคอต ช่วยเพิ่มความสดชื่นและเข้ากับอากาศบ้านเราได้ค่อนข้างดี ก่อนจะตามมาด้วยกลิ่นพริกไทยสีชมพู ดอกส้ม โหระพา มอส รวมถึงกลิ่นของหนังและยาสูบอีกด้วยค่ะ Oliver Eau de parfum ขนาด 30 มล. ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,200 บาทค่ะ

4. SheveSheva Perfume

     SheveSheva ชีวีชีวา อีกหนึ่ง น้ำหอมนิชแบรนด์ของไทย ที่เราตั้งใจแนะนำค่ะ SheveSheva ตั้งใจปรุงน้ำหอมด้วยการสร้างสรรค์จากพฤษาดอกไม้นานาพันธุ์ พร้อมทั้งการใส่ความคิดสร้างสรรค์และความใส่ใจลงในแต่ละขวด ทำให้น้ำหอมของแบรนด์นั้นมีเอกลักษณ์และมีชีวิตชีวาค่ะ

กลิ่นแนะนำ Phuket

     Phuket ภูเก็ต หนึ่งในคอลเลคชั่นน้ำหอมชื่อเมืองต่างๆ ของแบรนด์ค่ะ เปิดขวดมาด้วยกลิ่นพีช แพร์และเลม่อน ตามมาด้วยกุหลาบและดอกบัวและจบกลิ่นด้วยซีดาร์และมัสก์ โดยรวมของกลิ่นนี้จะออกหวานๆ เย็นๆ ค่ะ ตัวกลิ่นให้ความรู้สึกเบาโปร่ง ผ่อนคลายและสดชื่น เหมือนมาเดินเล่นริมทะเลภูเก็ตค่ะ Phuket จาก SheveSheva ขนาด 3 มล. ราคาเบาๆ พียงแค่ 89 บาทเท่านั้นค่ะ

5. Parfums Dusita

     ถึงแม้บางคนจะเข้าใจว่าเป็นน้ำหอมจากฝรั่งเศส แต่แท้จริงแล้วนิชแบรนด์น้ำหอมชื่อดังนี้เกิดจากฝีมือคนไทยอย่างคุณพลอย ภิสสรา อุมะวิชนี ค่ะ ผ่านการคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดีและขั้นตอนการปรุงน้ำหอมอย่างปราณีตและพิถีพิถัน จึงทำให้ Parfums Dusita สามารถสร้างชื่อเสียงและความประทับใจให้กับผู้ใช้น้ำหอมนิชแบรนด์จากทั้งโลกค่ะ

กลิ่นแนะนำ Issara

     Issara คือน้ำหอมโทนสว่าง ผ่อนคลาย สดชื่น ให้ความรู้สึกสุขุม นุ่มนวลค่ะ เปิดขวดมาด้วยกลิ่นไม้สนไพน์ให้ความรู้สึกสมุนไพรจางๆ ผสานเข้ากันกลิ่นของถั่วตองก้าที่ออกครีมมี่ และกลิ่นของมัสก์ที่เข้ามาทำให้พอดีลงตัว โดยรวมของกลิ่นให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีความสุข ให้อารมณ์นุ่มนวลและอบอุ่นค่ะ Parfums Dusita - Issara Extrait de Parfum ขนาด 50 มล. ราคาอยู่ที่ประมาณ 1100 บาทค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ


Dupe 9 น้ำหอมยอดฮิต! กลิ่นเหมือน แต่ราคาต่างกันลิบลับ ถูกและดี ติดทน ต้องตำ!


รวม 20 น้ำหอมกลิ่นยอดฮิต ที่ต้องมีสักขวด! กลิ่นหอมแพงๆ ใช้แล้วตัวหอมมาก!

บทความที่เกี่ยวข้อง