ลดหน้าท้องเร่งด่วน..ลดพุงอย่างรวดเร็ว ด้วย 6 ท่าออกกำลังกาย

ลดหน้าท้องเร่งด่วน..ลดพุงอย่างรวดเร็ว ด้วย 6 ท่าออกกำลังกาย
Beau_Monde
31 มกราคม 2563 ( 10:32 )
18.6K
79

     ช่วงนี้เผลอกินเยอะไปหน่อย ทำให้เริ่มมีพุงกะทิขึ้นมาให้เห็น...หากสาวๆ คนไหนมีอาการแบบนี้เกิดขึ้นกับหน้าท้องของตัวเองแล้ว ก็ได้เวลามาออกกำลังกายลดหน้าท้องกันแล้วล่ะค่ะ เพราะการมีพุงกลมๆ นั้นนอกจากจะหาเสื้อผ้าใส่ยากแล้ว ยังเสี่ยงกับปัญหาสุขภาพอื่นๆ อีกด้วย หากไม่รีบออกกำลังกายเพื่อเฟิร์มให้ หน้าท้องลดลงอย่างเร่งด่วน แล้วล่ะก็ มีหวังได้ต้องเสียเงินซื้อกางเกงตัวใหม่แน่ๆ ค่ะ

     ไม่รีบออกกำลังกายเพื่อเฟิร์มให้พุงลดลงอย่างเร่งด่วนแล้วล่ะก็ มีหวังได้ต้องเสียเงินซื้อกางเกงตัวใหม่แน่ๆ ค่ะ แบบนี้ต้องรีบมาเอา 6 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้องเร่งด่วน ของเราไปทำตามแล้วล่ะค่ะ อย่าปล่อยให้ไขมันสะสมอยู่ในร่างกายนานๆ เดี๋ยวจะพาลเอาออกยากนะคะ

ท่าที่1: Crunch (ครันช์)

นอนหงาย มือทั้งสองวางไว้บริเวณท้ายทอย เกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องแล้วยกลำตัวส่วนบนขึ้น ระวังหลังให้ยังคงติดพื้นไว้ ค่อยๆ ลดลำตัวลง คลายกล้ามเนื้อหน้าท้อง ทำแบบนี้นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 15 ครั้ง / 3 เซ็ต


ท่าที่2: Boat Pose (ท่าเรือ)

นั่งงอเข่า ยืดหลังให้ตรงแล้วเอนไปด้านหลังประมาณ 45 องศา หายใจเข้ายกขาทั้ง 2 ข้างขึ้น ทรงตัวไว้กะให้ขาทั้งคู่ขนานกับพื้น มือแตะพื้นช่วยประคองลำตัวได้ ค่อยๆ ปล่อยมือจากพื้นแล้วยกแขนขึ้นในระดับเดียวกับขา ตอนนี้ทั้งแขนและขาจะขนานกับพื้น ระวังหลังอย่าให้งอแล้วค่อยๆ ยืดขาให้ตรง ค้างไว้นับ 1 - 10 แล้วค่อยๆ คลายท่า ทำทั้งหมด 5 ครั้ง


ท่าที่3: Leg Raises (ท่ายกขา)

นอนหงาย วางมือทั้ง 2 ข้างที่บริเวณท้ายทอย ขาเหยียดตรง หายใจออกยกขาทั้งคู่ขึ้นจนเกือบตั้งฉากกับพื้น หายใจเข้าค่อยๆ ลดขาลงจนเกือบถึงพื้น ทั้งหมดนี่นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 15 ครั้ง / 3 เซ็ต


ท่าที่4: Heel Touch Crunch

นอนหงายและงอเข่าทั้งคู่ขึ้น ค่อยๆ ยกลำตัวด้านบนขึ้น แขนทั้งคู่ยกขึ้นเหยียดตรงขนานกับพื้น พยายามยืดแขนและยกลำตัวจนแขนเข้าใกล้ส้นเท้าหรือบริเวณน่อง ท่านี้สามารถทำสลับซ้ายขวาก็ได้ หรือจะทำพร้อมกันทั้ง 2 มือก็ได้ โดยหากทำพร้อมกันทั้งคู่ ให้ทำทั้งหมด 20 ครั้ง / 2 เซ็ต


ท่าที่5: Reverse Crunch

นอนหงานราบกับพื้น งอเข่า ค่อยๆ ดึงหัวเข่าเข้าหาหน้าอก เกร็งหน้าท้องไว้ ค่อยๆ ลดหัวเข่าลง ระวังอย่าให้เท้าแตะพื้น ทำแบบนี้ให้นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 17 ครั้ง / 3 เซ็ต


ท่าที่6: Plank (แพลงก์)

นอนคว่ำ ลำตัวเหยียดตรง ตั้งศอกกับพื้น ตั้งขาทั้งคู่ขึ้น ยกลำตัวให้ลอยขนานกับพื้น ทรงตัวไว้บนแขนและปลายเท้า ค้างท่าไว้ 1 นาที ผ่อนลำตัวลง ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ พัก 10 วินาทีแล้วทำอีกครั้ง

     ทั้ง 6 ท่าออกกำลัง ลดพุงอย่างรวดเร็ว ที่เราจัดมาให้สาวๆ นั้นใช้เวลาไม่นานค่ะ สาวๆ สามารถทำทั้ง 6 ท่าได้ภายในเวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมงอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าเป็นไปได้เราก็อยากให้าวๆ ทำทั้ง 6 ท่านี้ทุกวันนะคะ ก็จะช่วยให้มีหน้าท้องที่เฟิร์มสวยขึ้นค่ะ แต่หากไม่มีเวบามาก จะเลือกทำ 3 - 4 วันต่อสัปดาห์ก็ได้ ก็สามารถช่วยเฟิร์มให้สาวๆ มีหน้าท้องแบนราบได้เช่นเดียวกันค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


5 วิธีลดพุง สำหรับพุง 5 แบบ พุงกลม พุงล่างป่อง ท้องน้อยห้อย คุณเป็นแบบไหน?


4 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง แบบเร่งด่วน! พุงยุบ ต้นขากระชับ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง