รีเซต

5 ผลไม้บำรุงเลือด ผิวสวยมีเลือดฝาด ใสแบบธรรมชาติ

5 ผลไม้บำรุงเลือด ผิวสวยมีเลือดฝาด ใสแบบธรรมชาติ
Beau_Monde
21 ตุลาคม 2562 ( 10:31 )
27K
7

     ในบรรดาผลไม้ที่เรากินเป็นประจำอยู่ทุกวันนั้น ใช่ว่าจะช่วยให้เราสดชื่นเนื่องจากความหวานฉ่ำของผลไม้เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีแร่ธาตุและสารอาหารที่จำเป็นกับร่างกาย เช่น วิตามินและธาตุเหล็ก ซึ่งสามารถช่วย บำรุงเลือด ให้กับเราได้อีกด้วยค่ะ


     ผลไม้เหล่านี้ไม่ใช่มีดีแค่ความอร่อยเท่านั้น แต่ยังช่วยดูแลผิวพรรณและ บำรุงเลือด ได้ แถมยังช่วยบำรุงเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกายให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย ในวันนี้เราจะพาสาวๆ มารู้จักประโยชน์ของผลไม้ที่ช่วยบำรุงเลือดและผิวพรรณ ซึ่งจะทำให้ผิวของเราดูสดใสและมีเลือดฝาดค่ะ

1. สตรอเบอร์รี่

     สตรอเบอร์รี่นั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งช่วยบำรุงเซลล์เม็ดเลือดแดง นอกจากนี้เมล็ดเล็กๆ ที่อยู่บนผิวของสตรอว์เบอร์รียังช่วยลำเลียงออกซิเจนในร่างกายได้อีกด้วย การกินสตรอเบอร์รี่เป็นประจำนั้นจะช่วยเพิ่มเซลล์เม็ดเลือดแดง ซึ่งส่งผลทำให้ผิวพรรณภายนอกดูสดใส มีเลือดฝาด ดูเรียบเนียนและเปล่งปลั่งขึ้นค่ะ

2. ทับทิม

     น้ำทับทิมคั้นสดนั้นช่วยให้ระดับอินซูลินในกระแสเลือดนั้นลดลงได้ และยังช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้เป็นปกติ นอกจากนี้ยังช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย ลดอาการผมร่วงและช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสขึ้นได้อีกด้วย

3. แตงโม

     เจออากาศร้อนๆ ในเมืองไทย หากได้กินผลไม้หวานๆ ฉ่ำๆ ต้องรู้สึกดีแน่ๆ ค่ะ อย่างเช่นแตงโมลูกโตๆ ที่มีเนื้อฉ่ำน้ำหวานอร่อย แต่นอกจากจะช่วยดับกระหายในอากาศร้อนแล้ว แตงโมยังช่วยบำรุงกล้ามเนื้อหัวใจและดีต่อระบบการไหลเวียนเลือด เนื่องจากกรด อาร์จินีน (Arginine) ในแตงโมสามารถทำให้เลือดของเรามีคุณภาพมากขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

4. แก้วมังกร     

     แก้วมังกรเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยโปรตีน ซึ่งโปรตีนนี่เองที่ช่วยเติมร่องรอยผิวให้ดูเรียบตึงขึ้น โดยเฉพาะแก้วมังกรเนื้อแดงนั้นดีต่อระบบไหลเวียนโลหิตรวมถึงยังมีธาตุเหล็กที่ช่วยในการสร้างเซลล์เม็ดเลือดค่ะ

5. ฝรั่ง

     ในฝรั่งนั้นมีวิตามินซีอยู่เยอะ นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงซึ่งช่วยในการชะลอวัยและริ้วรอยต่างๆ วิตามินซีในฝรั่งยังช่วยบำรุงผิวให้ดูสดใส นอกจากนี้การรับประทานฝรั่งคู่กับผักใบเขียวต่างๆ ยังเป็นการเพิ่มธาตุเหล็กที่จำเป็นต่อเลือดได้อีกด้วย เนื่องจากวิตามินซีในฝรั่งจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ดีขึ้น จึงถือเป็นการ บำรุงเลือด ได้อีกทางหนึ่งค่ะ


 

บทความที่คุณอาจสนใจ


8 อาหารสุขภาพ ที่ทำให้คุณหุ่นดีและหน้าเด็ก


11 ผักและผลไม้ มีกลูต้า คอลลาเจน กินแล้วขาว ผิวเด้ง หน้าเด็ก!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง