รีเซต

Ketogenic Diet คืออะไร ลดน้ำหนักแบบกินไขมันก็ผอมได้ จริงเหรอ?

Ketogenic Diet คืออะไร ลดน้ำหนักแบบกินไขมันก็ผอมได้ จริงเหรอ?
Women Team
8 มกราคม 2564 ( 11:00 )
34.1K
15

     เซย์ไฮ! เตรียมรับเช้าวันใหม่กับหุ่นแซ่บ ไขมันหดแล้วหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วเราก็จะพาคุณไปเข้าคอร์ส ลดหุ่นแบบ Ketogenic Diet กินไขมัน ก็ผอมได้! ห้ะ! กินไขมันแล้วผอมได้จริงเหรอ มันต้องอ้วนสิ! ขอตอบเลยว่า ผอมได้ค่าสาวๆ ไขมันหาย สัดส่วนลดอย่างเห็นได้ชัดเลยแหละค่า สงสัยกันแล้วใช่ไหมคะ ว่าทำไมกินไขมันแล้วไม่อ้วนขึ้น แต่ได้หุ่นบาง ร่างเพรียวมาแทน อยากรู้ก็มาทำความรู้จักการลดหุ่นด้วย Ketogenic Diet กันก่อนเล้ยย

 

 

Ketogenic Diet คืออะไร

     การลดหุ่นด้วย Ketogenic Diet เป็นการลดน้ำหนักชนิดหนึ่งที่ฮิตไม่น้อยเลยค่ะในต่างประเทศ โดยวิธีลดคือ ให้ทานไขมันประมาณ 75% โปรตีน 20% และคาร์โบไฮเดรตอีก 5% ในแต่ละวัน คงเป็นที่ทราบกันดีว่า ปกติร่างกายของเราจะใช้กลูโคสในการย่อยแป้งและน้ำตาลเป็นหลัก ซึ่งหากร่างกายไม่ได้รับคาร์โบไฮเดรต ก็จะทำให้กลูโคสในเลือดต่ำ ร่างกายก็จะเข้าสู่ภาวะ Ketosis ที่ต้องดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานหลักแทน เจ้าไขมันเลยถูกเผาผลาญออกไปได้มากกว่าปกติ จึงได้หุ่นกระชับ น้ำหนักลดมาครอบครองไง

     แต่ลดหุ่นแบบนี้ จะเลือกทานอะไรได้บ้าง เราก็ได้ลิสต์มาให้คุณแล้วค่า ตามมาดูกันเลยดีกว่า!

 

Ketogenic Diet กินอะไรได้บ้าง

1. น้ำเปล่า

 

 

     จะลดความอ้วนด้วยวิธีใด น้ำเปล่าก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยค่า ถ้าอยากผอมไว ไขมันสลายจริง! เนื่องจากน้ำเค้าจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันและรักษาความชุ่มชื่นให้แก่ร่างกาย ควรดื่มอย่างน้อย 8 แก้ว หรือจะตวงใส่ขวดไว้ดื่มก็เริ่ด จิบเพลินๆ พร้อมยิ้มรับความสวย!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

9 ทริค ลดน้ำหนัก ลดสิวง่ายๆ ด้วยน้ำเปล่า หุ่นดี หน้าใสขึ้น เห็นผลใน 30 วัน! 

บอกลา ผิวขาดน้ำ ด้วยวิธีดื่มน้ำให้ถูกต้อง ปกป้องผิวสวยชุ่มชื่น 

 

2. เนื้อสัตว์ทุกชนิด

 

 

     สารพัดสิ่งจากสัตว์เราสามารถเลือกมาทานได้เลยค่า ไม่ว่าจะเป็นเนื้อ หนัง เครื่องใน ไข่ อาหารทะเล เนื้อสัตว์แปรรูป แต่! ต้องไม่มีคาร์โบไฮเดรตหรือส่วนผสมจากแป้งเด้อ ท่องไว้ คาร์โบไฮเดรตวันละ 5% เท่านั้นค่า

 

3. ผักใบเขียวทุกชนิด

 

 

     สำหรับการลดหุ่นแบบ Ketogenic Diet สามารถทานผักใบเขียวได้เกือบทุกชนิดเลย อย่างเช่น บร็อคโคลี่ แตงกวา ผักดอง รวมไปถึงสาหร่ายด้วยค่า อย่างไรก็ตามก็มีข้อยกเว้น ไม่ให้ทานผักที่มีหัวใต้ดินค่ะ ฟักทอง มันสำปะหลัง แครอท ต้องงดนะจ๊ะตัวเธอ!

 

4. ไขมันจากสัตว์

 

 

     น้ำมันหมู ไขมันจากสัตว์ทานได้หมดเลยค่ะคู้ณณ แหม! สาวกหมูกระทะ ชาบูตัวยง คงปลื้มปริ่มไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะ จะได้ทานอย่างสบายอกสบายใจแล้ว นอกจากนี้น้ำมันพืช น้ำมันงา กะทิ น้ำมันมะพร้าว ฯลฯ ก็สามารถทานได้เช่นกัน ขอเตือน ว่าอย่าทานเยอะเกินไปนะคะ เพราะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ด้วย

 

5. ผลิตภัณฑ์นม

 

 

     เหล่าคนรักชีส ชื่นชอบวิปปิ้งครีม รสนุ่ม มัน ละมุนลิ้น ต้องกรี๊ด! เพราะการลดหุ่นด้วยวิธีนี้ สามารถทานผลิตภัณฑ์จากนมได้ทั้งหมด แต่จำเป็นต้องละเว้นผลิตภัณฑ์จากนมที่มีส่วนผสมจากน้ำตาลนะคะ แค่ชีสยืดๆ วิปปิ้งครีมมันๆ ก็ดีต่อใจแล้ว ไม่ต้องมีน้ำตาลหรอก!

 

6. ถั่ว

 

 

     ความเริ่ดยังไม่หมดเพียงเท่านี้! การลดหุ่นแบบ Ketogenic Diet เค้าก็อนุญาตให้เลือกถั่วมาเคี้ยวเล่นได้นะจ๊ะ จะอัลมอนด์ พิสตาชิโอ แมคคาเดเมีย วอลนัท หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็ได้ทั้งหมด ไม่ว่าอย่างไรแล้ว ก็ห้ามทานเยอะไปค่า เดี๋ยวคาร์โบไฮเดรตจะเกิน!

 

7. เครื่องดื่มไม่มีน้ำตาล

 

 

     อยากดื่มเครื่องดื่มอะไร ก็จัดไปโลดจ้า แต่ต้องแน่ใจว่า เครื่องดื่มชนิดนั้น No Sugar! ไม่มีน้ำตาลนะสาวๆ ยิ่งเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ลาขาดไปเลยค่ะ อีกทั้งเครื่องดื่มสำหรับลดหุ่นโดยเฉพาะ เค้าก็ห้ามไม่ให้ดื่มค่า แปลกแต่จริง!

 

8. Say no เครื่องปรุงรส

 

 

     อร่อยแบบธรรมชาติ ไม่ต้องปรุงแต่ง นี่ก็เป็นอีกสโลแกนของการเฟิร์มหุ่นแบบ Ketogenic Diet ด้วย ซึ่งสาวๆ ต้องเลี่ยงการปรุงรสด้วยเครื่องปรุง เครื่องเทศให้ได้มากที่สุดค่า ไม่อย่างงั้นอาจจะตัวบวมจากโซเดียมได้!

 

     จบกันไปแล้วนะจ๊ะกับการ ลดหุ่นแบบ Ketogenic Diet สำหรับใครที่อยากลดอ้วนแบบเร่งด่วน เห็นผลไวต้องลองค่า อย่างไรก็ตาม ห้าม! ทำติดต่อกันในระยะยาว เพราะอาจทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ขาดสารอาหาร และเสี่ยงเป็นโรคนิ่วในไตได้ค่า สิ่งสำคัญที่สาวๆ ไม่ควรละเลย คือ การออกกำลังกาย ซึ่งนับได้ว่าเป็นทางออกสำหรับคนร่างอวบอิ่มได้ดีที่สุด และยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดีอีกด้วย สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่า

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง