ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

6 ประโยชน์ของน้ำอ้อย ดื่มแล้วสวย สุขภาพดี๊ดี รู้แล้วต้องลอง!

6 ประโยชน์ของน้ำอ้อย ดื่มแล้วสวย สุขภาพดี๊ดี รู้แล้วต้องลอง!
Women Team
22 กันยายน 2562 ( 11:00 )
2.5K
7

     “อันอ้อยตาลหวานลิ้นแล้วสิ้นซาก แต่ลมปากหวานหูไม่รู้หาย” เป็นความจริงที่ใช่เลยของใครบ้างหรือเปล่าคะ? ยิ่งเป็นลมปากหวานๆ จากหนุ่มในสเปคของสาวๆ  แหมะ ฟังแล้วคงอายม้วนแน่ๆ เอาล่ะ! เรามาเข้าเรื่องกันดีกว่า เดี๋ยวจะเม้าท์กันยาว พูดถึงอ้อยแล้ว ก็มาดูกันดีกว่าว่า “6 ประโยชน์ของน้ำอ้อย ดื่มแล้วสวย สุขภาพดี๊ดี” จะดีจริงสำหรับผู้หญิงอย่างเราหรือเปล่า?

 

 

     เป็นที่ทราบกันดีว่า น้ำอ้อยมีรสหวานชื่นใจ เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ จนถึงผู้ใหญ่มาตั้งแต่โบราณ ทั้งยังถูกนำมาเป็นส่วนประกอบของยาสมุนไพรรักษาโรค และใช้ประกอบอาหารเพื่อความกลมกล่อมของรสชาติอีกด้วย มาดูกันเลยค่ะ ว่าดื่มน้ำอ้อยแล้วจะได้ประโยชน์อะไรบ้าง?

 

1.เสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันมะเร็งเต้านม

 

 

     อย่างแรกเลย คือ น้ำอ้อยเค้ามีวิตามินบี 6 ซึ่งช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคทางระบบประสาทและลดความเสี่ยงของการเป็นโรคผิวหนัง นอกจากนี้เค้าก็ยังมีแร่ธาตุต่างๆ รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ซึ่งช่วยยับยั้งและลดความเสี่ยงของการเป็นมะเร็งเต้านมได้ สาวๆ อย่างเรารู้อย่างงี้แล้ว ไม่ควรพลาดนะจ๊ะ ขอกระซิบนิดนึงว่า เค้ายังช่วยลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชายด้วย เรียกได้ว่าผู้ชายดื่มดี ผู้หญิงดื่มก็ยิ่งเริ่ดค่า

 

2.ลดน้ำหนัก ลดท้องผูก

 

 

     หน้าท้องป่อง พุงบวม ถ่ายไม่ออก อย่าพึ่งเลือกยาระบายเป็นตัวช่วย! เพียงคุณดื่มน้ำอ้อย เจ้าโพแทสเซียมในน้ำอ้อย เค้าก็จะไปช่วยขจัดของเสีย ขับปัสสาวะ ซึ่งช่วยในเรื่องของการขับถ่าย เหมาะกับคนที่มีอาการท้องผูกบ่อยๆ อีกทั้งช่วยลดการเป็นนิ่วได้ด้วยค่า นอกจากจะช่วยให้ขับถ่ายดีแล้ว เจ้าโพแทสเซียมและแมกนีเซียมก็จะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน โปรตีนและแป้ง ซึ่งมีผลกับการลดน้ำหนักของเรา ถือว่าเป็นเครื่องดื่มเฮลท์ตี้เลยนะนี่!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 เครื่องดื่มลดพุง แคลอรีต่ำ ไม่ทำให้อ้วน ดื่มแล้วดีต่อพุง! 

ผิวสวย หุ่นแซ่บ! ด้วย 6 ชาออร์แกนิค ช่วยลดหุ่น บำรุงผิว งบน้อยก็สวยได้! 

บอกลาพุงป่อง! ด้วย สูตรเครื่องดื่มลดหน้าท้อง ที่ช่วยดีท็อก และลดความอ้วนได้ 

 

3.บำรุงกระดูก ป้องกันฟันผุ

 

 

     น้ำอ้อยมีรสหวานก็จริง แต่เค้าก็ไม่ทำให้ฟันผุนะ เพราะเค้ามีฟอสฟอรัสและแคลเซียม ซึ่งมีประโยชน์ในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ ทั้งช่วยทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง แถมผลพลอยได้ก็เด็ดเข้าไปอีก เพราะทำให้กลิ่นปากลดลงด้วยค่า อร่อยดี มีประโยชน์!

 

4.ลดอาการปวดประจำเดือน

 

 

     สำหรับเหล่ามนุษย์เมนส์ที่มักปวดท้องประจำเดือนอยู่เสมอ ก็ต้องนั่งจิบน้ำอ้อยวนไปแล้วล่ะค่า เพราะนอกจากรสชาติหวานอร่อย ชื่นใจแล้ว เค้าก็ยังช่วยลดอาการประจำเดือนให้สาวๆ ได้ด้วย นั่นเพราะว่า เค้าสามารถลดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ พร้อมมีธาตุเหล็กช่วยบำรุงเลือดค่ะ เคยได้ยินไหมคะสาวๆ ว่า ถ้าผู้หญิงมีเลือดลมไหลเวียนดี สุขภาพและผิวพรรณก็จะดีตามไปด้วย รู้แล้วก็หันมาดื่มน้ำอ้อยกันเถอะ!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

สาวๆ จดไว้ 5 สุดยอดชาสมุนไพร ช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือน 

มนุษย์เมนส์ต้องรู้! 6 ผลไม้ใกล้ตัว ปรับฮอร์โมน ลดอารมณ์แปรปรวน 

6 อาหาร ต้านอาการก่อนมีประจำเดือน 

 

5.ทำให้สดชื่น ลดความอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า

 

 

     ใครที่ได้ลิ้มรสความหอมหวาน จากน้ำอ้อยก็ต้องติดใจ ด้วยดื่มแล้วทำให้รู้สึกสดชื่น ดับกระหาย ช่วยลดความอ่อนเพลีย ไม่มีแรง ให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากยิ่งขึ้น ทำไมล่ะ? ก็เพราะว่า น้ำอ้อยเค้ามีโซเดียมและโพแทสเซียม ซึ่งเป็นแร่ธาตุสำคัญในการปรับความสมดุลของน้ำในร่างกายของเรา ทำให้หัวใจแข็งแรง ลดความดันโลหิต และยังช่วยให้สมองปลอดโปร่ง พร้อมช่วยลดความเครียดได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับผู้ที่เหนื่อยล้าจากการออกกำลังกายหรือการทำงานเป็นที่สุดค่า

 

6.บำรุงผิว ผม และเล็บ

 

     จบด้วยความงามที่ได้จากการดื่มน้ำอ้อยเป็นประจำกันค่า ในน้ำอ้อยหนึ่งแก้ว สาวๆ รู้ไหมว่า เค้ามีประโยชน์มากมายที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ ผม และเล็บของเรา เพราะเค้ามีวิตามินแร่ธาตุบำรุงเลือดและสารต้านอนุมูลอิสระ จึงทำให้ผิวชุ่มชื่นเปล่งปลั่ง ดูอ่อนวัย นอกจากนี้แล้วยังช่วยบำรุงผมและเล็บให้แข็งแรงขึ้น อยากสวยเจิดจรัสจากภายในสู่ภายนอก ก็เลือกดื่มน้ำอ้อยกันเลยจ้า

     6 ประโยชน์ของน้ำอ้อย ดื่มแล้วสวย สุขภาพดี๊ดี ที่เรานำมาฝากสาวๆ ถ้าทราบข้อดีของเค้าแล้ว ก็อย่าลืมลองไปหาดื่มกันดูนะคะ เพราะนอกจากสุขภาพดีที่คุณจะได้รับแล้ว ผิวพรรณ ผม เล็บ และหุ่นสวยๆ ก็ต้องมีคุณเป็นเจ้าของอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ก็ควรดื่มแต่พอดีนะจ๊ะ อย่าลืมว่า อาหารอะไรก็ตามที่ทานมากเกินไป ก็อาจก่อให้เกิดโทษได้ด้วย สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกับเราได้ใหม่ใน Women Society หรือ TrueID Women เลยจ้า

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

สูตรเด็ด! น้ำผักผลไม้ ของดาราหุ่นดี ดื่มแล้วไม่มีหน้าท้อง

 

ออร่าจับ! 5 เครื่องดื่มเพื่อผิวสวย ฟื้นฟูผิวไหม้แดด ให้ผิวสว่างใส ไม่คล้ำเสีย 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง