5 วิธีลดน้ำหนักสไตล์เกาหลี คนเกาหลีทำยังไงให้หุ่นดี ไม่อ้วนง่าย ต้องทำตาม!

5 วิธีลดน้ำหนักสไตล์เกาหลี คนเกาหลีทำยังไงให้หุ่นดี ไม่อ้วนง่าย ต้องทำตาม!
pommypom
16 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:50 )
963

     วิธีลดน้ำหนักให้ได้ผลนั้นมีหลากหลายวิธีมากๆ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือวิธีลดน้ำหนักสไตล์เกาหลีนั่นเอง เรียกได้ว่าคนเกาหลีส่วนใหญ่เป็นคนที่หุ่นดีและไม่ค่อยอ้วน โดยเฉพาะเหล่าดาราหรือไอดอลชื่อดังที่เคยอ้วนมาก่อน จนตอนนี้สามารถผอมหุ่นดีได้ ถือเป็นแรงบันดาลใจดีๆสำหรับสาวไทยอย่างเราเลยล่ะค่ะ ซึ่งวัฒนธรรมของคนเกาหลีนั้นถือเป็นวัฒนธรรมที่เอื้อต่อการมีหุ่นดีเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอาหารการกินนั่นเอง จะต้องทำอย่างไรถึงได้หุ่นดีแบบคนเกาหลี ไปเช็คลิสต์กันเลยค่ะ!

 

 

1. วิธีลดน้ำหนักสไตล์เกาหลี : เดินเยอะ

     เรียกได้ว่าคนเกาหลีเป็นคนที่เดินเยอะมากๆค่ะ เนื่องจากในประเทศเค้ามีระบบขนส่งสาธารณะมากมาย จึงทำให้สามารถเดินเพื่อไปใช้บริการได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องนั่งแท๊กซี่ให้สิ้นเปลืองเลย และไม่ว่าจะเป็นรถไฟหรือรถเมล์ ในบางครั้งเมื่อคนเยอะ คนเกาหลีก็จะต้องยืนแทน ซึ่งการออกกำลังกายขาอย่างการเดินนี้มีส่วนช่วยเผาผลาญไขมันและสร้างกลามเนื้อได้เป็นอย่างดี ทำให้น้ำหนักลดลง โดยเราควรเดินให้ได้วันละ 10,000 ก้าว รวมถึงทานอาหารที่มีประโยชน์ หากทำตามนี้ได้จะสามารถลดไขมันไปได้ถึง 1 ปอนด์ในแต่ละสัปดาห์เลยทีเดียว

 

2. วิธีลดน้ำหนักสไตล์เกาหลี : ควบคุมอาหาร

     นอกจากการออกกำลังกายแล้ว เรายังจะต้องควบคุมอาหารควบคู่ไปด้วย เพื่อให้สามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเราสามารถควบคุมอาหารตามสไตล์คนเกาหลีก็เป็นไอเดียที่เวิร์คค่ะ โดยในแต่ละมื้ออาหารของคนเกาหลี จะต้องมีซุป, ผัก โดยเฉพาะกิมจิ, เต้าหู้, เนื้อ, ปลา และอาหารทะเลอย่างสาหร่าย รวมถึงคาร์โบไฮเดรตที่ดีจากข้าว ถือเป็นมื้ออาหารที่สมดุลอย่างมากเลยล่ะค่ะ นอกจากนั้นสัดส่วนอาหารที่คนเกาหลีทานจะไม่มากเกินไป แต่จะทานเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งการทานอาหารในปริมาณมากๆส่งผลทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้นั่นเอง

 

3. วิธีลดน้ำหนักสไตล์เกาหลี : ทานผักเยอะ

     แน่นอนว่าวัฒนธรรมอาหารของคนเกาหลีจะต้องมีกิมจิเป็นเครื่องเคียงด้วยเสมอ ทำให้คนเกาหลีทานผักเยอะในแต่ละวันนั่นเอง ซึ่งในผักนั้นอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ บี ซี ดี ไฟเบอร์ โพแทสเซียม โปรตีน และแคลเซียม ซึ่งมีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้ดีมากๆ นอกจากนั้นผักที่นิยมนำมาประกอบอาหารในเกาหลียังมีแตงกวา บวบ และเห็ด ซึ่งมีส่วนช่วยเบิร์นไขมันได้ดีเช่นกันค่ะ เราอาจจะทำเป็นเมนูอาหารสไตล์เกาหลีทานอย่างคิมบับก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ เพราะถือเป็นอาหารที่ผสมผสานระหว่างผักกับเนื้อได้อย่างลงตัวสุดๆ 

 

4. วิธีลดน้ำหนักสไตล์เกาหลี : ไม่ทานอาหารฟาสต์ฟู้ด

     อาหารฟาสฟู้ด ขนมขบเคี้ยว หรือขนมหวานต่างๆ ถือเป็นตัวการทำให้อ้วนได้เลยล่ะค่ะ ซึ่งคนเกาหลีจะหลีกเลี่ยงอาหารพวกนี้เป็นอย่างมาก แม้ว่าในเกาหลีจะมีร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดสไตล์ตะวันตกอยู่มาก แต่อาหารในร้านก็จะปรับไปตามวัฒนธรรมการกินของคนเกาหลีค่ะ อย่างเช่น Subway ร้านฮิตที่ใครชอบดูซีรีส์เกาหลีจะต้องเห็นตัวละครในเรื่องชอบสั่งมากินบ่อยๆ ซึ่ง Subway ที่เกาหลีจะเน้นกุ้งและผักเยอะๆ ต่างจากในประเทศแถบตะวันตก 

     หรือหากจะเป็นร้านไก่ทอดชื่อดัง แม้คนเกาหลีจะมักจะชอบสั่งไก่ทอดมากินในโอกาสพิเศษๆต่างๆ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะกินในทุกๆวัน จริงมั้ยคะ เพราะอย่างไรแล้ว คนเกาหลีก็มักจะเน้นทำอาหารทานเองที่บ้าน ซึ่งในอาหารก็จะมีผักเยอะเป็นหลักอยู่แล้ว จึงทำให้อาหารที่คนเกาหลีกินนั้นมีสัดส่วนที่สมดุลกันไปนั่นเอง ส่วนขนมหวาน อีกหนึ่งตัวการทำให้อ้วน คนเกาหลีจะไม่เน้นทานอาหารพวกนี้ค่ะ รวมถึงจะเน้นการใส่น้ำตาลน้อยๆ ซึ่งวัฒนธรรมเกาหลีนั้นจะดื่มกาแฟหลังมื้ออาหาร จึงทำให้กาแฟกลายเป็นอาหารแทนขนมหวานไปโดยปริยาย จึงไม่ทำให้อยากกินของหวานอื่นๆนั่นเอง

 

5. วิธีลดน้ำหนักสไตล์เกาหลี : ทานอาหารทะเล

     ด้วยความที่ประเทศเกาหลีนั้นอยู่ติดทะเล จึงทำให้วัฒนธรรมการกินอาหารของคนที่นี่มีอาหารทะเลเป็นหลักไปโดยปริยาย ซึ่งในอาหารทะเลนั้นล้วนอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญกับร่างกายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะปลา ที่ถือเป็นอาหารหลักแทนการกินเนื้อสัตว์จำพวกเนื้อวัว หมู หรือไก่ไปได้เลย ซึ่งเนื้อปลาถือว่ามีคุณประโยชน์เยอะกว่ามาก เพราะอุดมไปด้วยวิตามินบี วิตามินดี ซิงค์ หรือโพแทสเซียม นอกจากนั้นคนเกาหลียังกินหอย ปลาหมึก รวมถึงสาหร่ายเยอะ ซึ่งในสาหร่ายมีไฟเบอร์มาก ทำให้ส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหารและทำให้อิ่มเร็ว ไม่ต้องกินของจุกจิกเยอะจนน้ำหนักขึ้นได้นั่นเอง

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง