ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

3 กลุ่มเสี่ยง ที่จะมีอาการรุนแรงมากขึ้น หากป่วยด้วยโควิด-19

3 กลุ่มเสี่ยง ที่จะมีอาการรุนแรงมากขึ้น หากป่วยด้วยโควิด-19
Beau_Monde
8 พฤษภาคม 2563 ( 13:47 )
276
2

     เชื้อโควิด-19 ยังไม่หมดไปจากบ้านเราค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ว่าอย่างไรเราเองก็ต้องระมัดระวังตัวเอาไว้ก่อน จะเดินทางไปไหนก็ต้องมีการป้องกันเพื่อไม่ไห้เชื้อโควิด-19 เข้าสู่ร่างกายของเราได้ กลุ่มคนหนุ่มสาววัยทำงานในช่วงนี้ที่จำเป็นต้องเดินทางไปทำงานที่ออฟฟิศควรเพิ่มความระมัดระวังเนื่องจากในช่วงการเดินทางนั้นมีบางจังหวะที่เราต้องเบียดเสียดผู้คน การเว้นระยะห่าง 1 - 2 เมตรอาจทำไม่ได้ในบางครั้ง เมื่อเว้นระยะห่างไม่ได้ก็ต้องป้องกันทางอื่นแทน ทั้งการใส่หน้ากากอนามัยรวมถึงล้างมือให้สะอาดด้วยน้ำสบู่หรือแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อค่ะ

     นอกจากกลุ่มคนหนุ่มสาวที่จะเสี่ยงกับการติดเชื้อโควิด-19 จากการเดินทางไปทำงานแล้ว ยังมีอีก 3 กลุ่มที่มีความเสี่ยงไม่แพ้กัน โดยทั้ง 3 กลุ่มนี้หากได้รับเชื้อโควิด มีความเสี่ยงที่จะมีอาการหนักมากขึ้นและมีโอกาสเสียชีวิตด้วย โดยทั้ง 3 กลุ่มเสี่ยงอาจจะเป็นคนใกล้ตัวของเราก็ได้ ดังนั้นนอกจากจะต้องระวังตัวเองแล้ว ก็ควรดูแลคนใกล้ชิดและคนในครอบครัวของเราไม่ให้ติดโรคระบาดนี้ไปด้วยค่ะ

 

 

3 กลุ่มเสี่ยง ที่จะมีอาการรุนแรงมากขึ้น หากป่วยด้วยโรค COVID-19

1. กลุ่มผู้สูงอายุ

 

 

     กลุ่มผู้สูงอายุโดยเฉพาะผู้ที่มีอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป ยิ่งอายุมากก็จะยิ่งมีความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตจากการติดโรคโควิด-19 มากขึ้นค่ะ

 

2. กลุ่มผู้ที่มีน้ำหนักเกิน

 

 

     กลุ่มผู้ที่มีน้ำหนักเกินหรือกลุ่มผู้ที่เป็นโรคอ้วน ซึ่งวัดได้จากการที่มีดัชนีมวลกายเกินเกณฑ์มาตรฐาน โดยเฉพาะกลุ่มที่มีค่า BMI ตั้งแต่ 35 ขึ้นไป คนกลุ่มนี้ก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะมีอาการรุนแรงมากขึ้นได้หากติดเชื้อโควิด-19

 

3. กลุ่มผู้ที่มีโรคประจำตัว

 

 

     กลุ่มผู้ที่มีโรคประจำตัว อย่างเช่น โรคถุงลมโป่งพอง โรคปอดเรื้อรัง โรคเบาหวาน ไตวายเรื้อรัง โรคตับแข็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง รวมถึงโรคอัมพาตด้วย กลุ่มผู้ป่วยเหล่านี้ก็มีความเสี่ยงที่จะมีอาการรุนแรงและเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ได้

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


DIY วิธีทำ Face Shield โล่กันฝอยละอองป้องกันเชื้อ COVID-19 แพร่กระจายโดนใบหน้า!


ภูมิดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! 10 วิธีสร้างภูมิคุ้มกัน ติดโควิด-19 ก็หายได้ ถ้าภูมิคุ้มกันดี


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง