รีเซต

5 ผลไม้หน้าฝน ช่วยลดน้ำหนักและช่วยให้ผิวสวย คนอยากสวยควรกิน!

5 ผลไม้หน้าฝน ช่วยลดน้ำหนักและช่วยให้ผิวสวย คนอยากสวยควรกิน!
Pookie Chan
5 มิถุนายน 2563 ( 13:00 )
14.9K
23

     ย่างเข้าหน้าฝนอากาศชื้นๆ แบบนี้ หลายคนเริ่มจะมีเสียง ‘ฮัดชิ่ววว!’ กันบ้างแล้ว ซึ่งเป็นสัญญานที่ไม่ควรนิ่งนอนใจ เพราะหากปล่อยไว้อาจกลายเป็นไข้หนักตามมาได้นะคะ วิธีที่ TrueID Women แนะนำคือการทานผลไม้ตามฤดู ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานได้ และยังช่วยให้ผิวสวยอีกด้วยค่ะ ผลดีสองเด้งขนาดนี้จะมีผลไม้อะไรบ้าง มาดูกันเลยค่า

 

 

     3 คุณสมบัติของผลไม้ที่ควรทานในหน้าฝน

     1. มีน้ำเป็นส่วนประกอบมาก ถึงอากาศจะชื้นแต่เป็นคนละอย่างกับความชื้นในร่างกายนะคะ การเติมน้ำจากภายในจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยให้ร่างกายกำจัดของเสียได้ดี และทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นอยู่เสมอค่ะ

     2. ไม่หวานจัด เพราะหน้าฝนมักจะมีโอกาสเจ็บคอไม่สบายอยู่แล้ว ในศาสตร์การแพทย์แผนโบราณเชื่อว่าน้ำตาลจะทำให้ร้อนใน เจ็บคอง่าย และในศาสตร์แพทย์แผนปัจจุบันก็มีการพิสูจน์แล้วว่าการทานน้ำตาลมากเกินไปจะทำให้ผิวอักเสบง่ายค่ะ

     3. เก็บได้นาน เพราะอากาศชื้นทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดี เสี่ยงต่อการเน่าเสีย จึงควรเลือกผลไม้ที่เก็บได้นานสักนิด หรือซื้อมาเก็บไว้แต่น้อย เพื่อจะได้ทานผลไม้ที่มีคุณค่าอย่างเต็มเปี่ยมค่ะ 

 

5 ผลไม้หน้าฝนที่คนอยากสวยควรทาน : กล้วยน้ำว้า

 

 

     โชคดีของสาวไทยที่หาทานกล้วยน้ำว้าง่ายสุดๆ ในกล้วยน้ำว้ามีโพแทสเซียมสูง ช่วยปรับสมดุลกรด-ด่างในร่างกายได้ดีเยี่ยม ช่วยลดอาการบวมน้ำในร่างกาย และหากใครชอบซึมเศร้าเวลาฟ้ามัวล่ะก็ การทานกล้วยบ่อยๆ ยังช่วยปรับสมดุลอารมณ์ได้อีกด้วยค่ะ

 

5 ผลไม้หน้าฝนที่คนอยากสวยควรทาน : ฝรั่ง

 

 

     สารที่โดดเด่นมากคือ ไบโอฟลาโวนอยด์ และวิตามินซีที่มากกว่าส้มถึง 4 เท่า ตรงเข้าช่วยซ่อมแซมเซลล์เนื้อเยื่อและหลอดเลือด รวมถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติ เหมาะกับคนที่เจ็บคอหรือจามฟุดฟิดบ่อยๆ จะเลือกทานผลสดๆ หรือทำน้ำฝรั่งแยกกากแบบไม่เติมน้ำตาลก็ได้ทั้งนั้น แต่ควรเลือกผลสดๆ จะให้วิตามินซีได้มากกว่าผลที่แก่จนสุกจัดแล้วค่ะ

 

5 ผลไม้หน้าฝนที่คนอยากสวยควรทาน : มะละกอ

 

 

     มะละกอ มีวิตามินเอและเบต้าแคโรทีนสูง ที่ช่วยบำรุงตับและสายตา เหมาะมากสำหรับคนที่อ่อนเพลียง่าย และคนท้องผูกก็ควรทานเช่นกัน เพราะเอนไซม์มะละกอจะช่วยในการย่อย ในขณะที่เส้นใยอาหารจะช่วยล้างลำไส้และกระตุ้นการขับถ่าย จึงช่วยให้ร่างกายสดชื่น ผิวพรรณสดใสค่ะ

 

5 ผลไม้หน้าฝนที่คนอยากสวยควรทาน : มังคุด

 

 

     มังคุด ถึงจะหวานอร่อยแต่มังคุดกลับมีฤทธิ์เย็นที่ช่วยลดความร้อนในร่างกาย ลดการอักเสบของผิว นอกจากนี้กรดผลไม้และเส้นใยจากมังคุดยังเสริมการทำงานของลำไส้ ทำให้ขับถ่ายได้ดี และป้องการอาการติดเชื้อได้ค่ะ ใครท้องผูก ร้อนใน สิวขึ้น บอกเลยว่าควรทานอย่างยิ่งค่ะ

 

5 ผลไม้หน้าฝนที่คนอยากสวยควรทาน : สับปะรด

 

 

     สับปะรด ถือเป็นผลไม้ที่ขาดไม่ได้สำหรับคนอยากสวยเลยค่ะ เพราะสับปะรดมีวิตามินซีที่ช่วยสร้างคอลลาเจนให้ผิวเด้ง เสริมภูมิต้านทานป้องกันหวัด มีเอนไซม์ที่ช่วยย่อยอาหารทำให้กระเพาะไม่ต้องทำงานหนัก ลดอาการท้องผูกได้ ในขณะที่มีแคลอรี่น้อยนิดเมื่อเทียบกับปริมาณ กินบ่อยๆ รับรองสวยทั้งภายในและภายนอกเลยล่ะค่า

 

     แต่ละอย่างหาทานได้ง่ายๆ ไม่ยากเลย แต่ผลลัพธ์ดีงามน่าประทับใจทั้งนั้น ลองทานสลับกันไปเพื่อสารอาหารที่ครบถ้วนนะคะ สำหรับสาวคนไหนที่ไม่สะดวกเคี้ยวเยอะๆ อีกทางเลือกหนึ่งคือการนำมาทำเป็นน้ำผักและน้ำผลไม้ดื่มแทน (คลิกอ่าน สูตรเด็ด! น้ำผักผลไม้ ของดาราหุ่นดี ดื่มแล้วไม่มีหน้าท้อง) ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ และได้คุณค่าจากผลไม้ไม่แพ้กันค่ะ 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง