ออร่าจับ! 5 เครื่องดื่มเพื่อผิวสวย ฟื้นฟูผิวไหม้แดด ให้ผิวสว่างใส ไม่คล้ำเสีย

ออร่าจับ! 5 เครื่องดื่มเพื่อผิวสวย ฟื้นฟูผิวไหม้แดด ให้ผิวสว่างใส ไม่คล้ำเสีย
Women Team
29 มีนาคม 2561 ( 14:30 )
5.5K

     แสงแดดแผดเผา เข้าฤดูร้อน ผิวก็พร้อมใจกันแสบร้อน คล้ำเสียทั่วเรือนร่าง ใครผิวเบิร์น ไหม้แดดหมดวิธีเยียวยา ก็ฟาดไปเลยจ้ากับ 5 เครื่องดื่มเพื่อผิวสวย ฟื้นฟูผิวไหม้แดด ที่เราได้รวบรวมมาฝากสาวๆ ซึ่งแน่นอนว่า แดดซัมเมอร์นี้คงร้อนระอุ เผาไหม้ผิวสวยๆ ของสาวๆ จนแดงแสบไปหมด แล้วเกิดผิวที่ดำ คล้ำเสียในเวลาต่อมา แต่ถ้าเรามีวิธีป้องกันและฟื้นฟูผิว ปัญหาเหล่านี้ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลไปเลยค่า

     แน่นอนว่า 5 เครื่องดื่มฟื้นฟูผิวไหม้แดด ที่เราได้นำมาฝาก ต้องเป็นอะไรที่หาง่าย ทำง่าย ราคาสบายกระเป๋า ที่สำคัญคือ สรรพคุณเริ่ด บอกลารอยดำ เหมือนทางม้าลายไปเลยค่า อีกทั้งแคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วน ดื่มแล้วสบายท้อง อะไรจะดีปานนั้น! ถ้าอยากรู้กันแล้วว่ามีเครื่องดื่มตัวไหน สูตรเด็ดอะไร มาเลยค่า ตามเรามาดูกันเล้ยย

 

   1. กาแฟ   

     หลายคนคงไม่ทราบมาก่อนว่า กาแฟแก้วโปรดของคุณ สามารถช่วยลดผิวเบิร์น ผิวไหม้จากแดดได้ด้วย เหล่าคอกาแฟ คงถูกอกถูกใจแน่นอน เพราะเจ้ากาแฟมีสารที่ชื่อว่า โพลีฟีน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระค่ะสาวๆ อีกทั้งลดโอกาสการเป็นมะเร็งผิวหนังและลดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งด้วยค่า ถือว่าดีเริ่ด ผิวไหม้แดดมาสดๆ ร้อนๆ ฟาดไปสักแก้วสิคะ แล้วคุณจะเห็นว่าผิวจะค่อยๆ กลับมาสวยปิ๊งเช่นเดิม แต่ไม่ควรดื่มเกิน 2 แก้วต่อวันนะจ๊ะ ใครที่ไม่ดื่มกาแฟเราก็มีเครื่องดื่มตัวอื่นมาเสิร์ฟต่อแล้วจ้า

 

   2. Kale Smoothie   

กล้วยหอมแช่แข็ง 1 ลูก

Mix Berries แช่แข็ง 1 ถ้วยตวง

ผักเคลหั่น 1 ถ้วย

โยเกิร์ต ½ ถ้วย

น้ำส้มคั้น ½ ถ้วย

     มาต่อกันด้วย Kale Smoothie หรือสมูทตี้คะน้าใบหยิก แหม ชื่อน่ากลั๊วน่ากลัว แต่สรรพคุณเริ่ดอย่าบอกใครเชียวค่ะ! เพราะเจ้าคะน้าใบหยิกมีวิตามินนานาชนิด ทั้งวิตามินเอ ซี เค และอื่นๆ แถมมีแคลเซียมสูงกว่านมวัวถึง 3 เท่าเลยนะสาวๆ และยังมีธาตุเหล็กสูงอีกด้วย ส่งผลให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น ช่วยบำรุงกระดูก บำรุงสายตาแบบครบวงจร อีกทั้งช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแสงแดดและมลภาวะ ให้ผิวกลับมาสวย สุขภาพดี เหมือนมีผิวเนียนสวยแต่เกิด แค่นำส่วนผสมมาปั่นรวมกัน จากนั้นดื่มกู้ผิวไปเลยจ้า!

 

   3. Tofu Smoothie   

เต้าหู้คินุ / เต้าหู้อ่อน ½ ถ้วยตวง

สตรอเบอร์รี่สไลด์แช่งแข็ง 1 ถ้วยตวง

กล้วยหอม ½ ลูก

น้ำนมถั่วเหลือง ¾ ถ้วยตวง

น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา(แล้วแต่ชอบ)

     มาถึงสมูทตี้รสอร่อย ดื่มง่าย ละมุนลิ้น เมนูโปรดของสาวแดนปลาดิบ ด้วย Tofu Smoothie หรือสมูทตี้เต้าหู้ค่ะ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า เต้าหู้ มีวิตามินช่วยบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี เช่น วิตามินอี ที่ทำให้ผิวชุ่มชื่น เนียนนุ่มเปล่งปลั่ง ไม่แห้งกร้าน และยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะอีกด้วยค่า แต่ความดีงามไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะเค้าสามารถลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งผิวหนัง มะเร็งเต้านม เหมาะกับสาวๆ แบบเราเป็นอย่างยิ่ง สมูทตี้สูตรนี้ทำได้ง่าย เพียงนำส่วนผสมมาปั่นรวมกันจนละเอียด เทใส่แก้ว แล้วดื่มฉลองให้ผิวสวยกันได้เลย!

 

   4. Avocado Smoothie   

เนื้ออะโวคาโด 1 ลูก

สตรอเบอร์รี่สดสไลด์แช่แข็ง 1 ถ้วย

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

น้ำผึ้ง 1-2 ช้อนชา 

     สมูทตี้รสกลมกล่อม หวานมัน ดื่มแล้วสดชื่น เราขอยกให้สมูทตี้อะโวคาโดเลยค่า โดยสาวๆ นำส่วนผสมมาปั่นรวมกันจนละเอียด ก็สามารถดื่มได้ทันทีแล้ว แน่นอนว่าอะโวคาโด ติดท็อปผลไม้อันดับต้นๆ ที่โดดเด่นในด้านสุขภาพและความงาม ไม่ว่าจะเป็นการลดน้ำหนัก ป้องกันโรค หรือฟื้นฟูผิว ด้วยวิตามินและสารอาหารจำเป็นที่ผิวต้องการมากมายนี่แหละค่า ทำให้สมูทตี้อะโวคาโดเป็นเมนูที่น่าลิ้มลองอีกเมนูหนึ่งที่สามารถฟื้นฟูผิวไหม้แดดให้กลับมาวิ้งค์ บริ๊งค์ทั่วเรือนร่าง สาวๆ Women Society ห้ามพลาดเด็ดขาด!

 

   5. Red Grape Smoothie   

องุ่นแดงเอาเมล็ดออก 1 ถ้วยตวง

สตรอเบอร์รี่สไลด์ แช่แข็ง ½ ถ้วยตวง

กล้วย 1 ลูก

โยกิร์ตรส ธรรมชาติ ½ ถ้วย

นม ½ ถ้วยตวง 

     เมนูสุดท้ายเราขอเสิร์ฟสมูทตี้องุ่นแดง รสหวานแซมเปรี้ยว ดื่มแล้วกระชุ่มกระชวย ให้สาวๆ กัน รู้หรือไม่คะว่า องุ่นแดง เป็นราชินีผลไม้แห่งความงามเลยทีเดียว เพราะเค้ามีวิตามินและเกลือแร่หลากหลายชนิดที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณ ฟื้นฟูผิวไหม้คล้ำเสีย อีกทั้งลดการอักเสบ บำรุงสายตา แถมสร้างคอลลาเจนให้ผิวนุ่มเด้ง ดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย สาวๆ สามารถนำส่วนผสมมาปั่นรวมจนเข้ากัน แล้วดื่มทันที ผิวเสียก็เปลี่ยนเป็นผิวสวยได้ง่ายๆ แล้วล่ะ

 

     จบไปแล้วนะคะกับ 5 เครื่องดื่มฟื้นฟูผิวไหม้แดด ที่จะช่วยกู้ผิวดำคล้ำ แห้งกร้านจากแดด ให้กลับมาสวยว้าว ออร่ามาเต็ม ใครอยากผิวสวย สุขภาพดี ต้องไปลองทำตามกันแล้วจ้า แอบกระซิบว่า สมูทตี้ควรดื่มทันทีหลังทำเสร็จนะคะ เพราะสารอาหารจะมีครบถ้วน ถ้าทิ้งไว้นาน สารอาหารจะลดลง ประโยชน์ก็น้อยลงเช่นกัน สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปจิบสมูทตี้ เสริมผิวปัง หุ่นแซ่บก่อนนะจ๊ะ แล้วเจอกันใหม่ที่ Women Society หรือ TrueID Women เลยค่า บ๊ายบาย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 


4 สูตร สมูทตี้ กินหลังออกกำลังกาย เผาผลาญต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด 

 


 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง