รีเซต

10 เครื่องสำอาง สำหรับผิวแพ้ง่าย ลดสิว ดีต่อผิว ไม่ต้องกลัวสิวขึ้น!

10 เครื่องสำอาง สำหรับผิวแพ้ง่าย ลดสิว ดีต่อผิว ไม่ต้องกลัวสิวขึ้น!
Faii_Natnista
1 กันยายน 2560 ( 12:17 )
88.3K

เกิดเป็นคน ผิวแพ้ง่าย ก็ทำเอาเซ็งไม่น้อยค่ะ ทำอะไรนิดหน่อยก็ผื่นขึ้น สิวเห่อ แต่งหน้าเยอะก็ไม่ได้ ไม่อย่างงั้นล่ะก็หน้าพังง่ายๆ เลย ที่สำคัญจะเลือกซื้อเครื่องสำอางทั้งทีก็ลำบาก เพราะไม่รู้ว่าตัวไหนจะเหมาะกับผิวหน้าบางๆ แบบเรา งานนี้สาวผิวแพ้ง่ายคนไหน กำลังไม่รู้ว่าจะใช้เครื่องสำอางตัวไหนดี เรามีตัวช่วยมาให้ค่า เป็น 10 เครื่องสำอางที่เราคัดมาแล้วว่าเหมาะกับสาวที่ผิวแพ้ง่ายสุดๆ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์เป็นหลัก ซื้อใช้ได้สบาย หายห่วงเลยล่ะค่าา

แต่แน่นอนว่าแม้จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่บอบบางเหมาะกับผิวหน้าขนาดไหน ก็อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาด เช็ดเครื่องสำอางให้หมดจด จึงจะช่วยให้ผิวหน้าไม่เสี่ยงต่อการอุดตันและการแพ้ค่า

 

1. BIODERMA Sensibio H2O

ราคา 1,200 บาท

 

 

คลีนซิ่งเป็นอีกตัวหนึ่งเลยค่ะ ที่ทำให้ผิวหน้าสาวๆ เราพังได้ง่ายๆ ซึ่งคลีนซิ่งที่เหมาะกับผิวหน้าของคนผิวแพ้ง่ายและได้รับความนิยมมากๆ ก็คือ BIODERMA Sensibio H2O ตัวฮิตนี่ล่ะค่ะ เพราะคลีนซิ่งขวดนี้ไม่มีสี ไม่ผสมแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอมและสารกันเสีย จึงเรียกได้ว่าเหมาะกับทุกสภาพผิวไปจนถึงคนที่ผิวแพ้มากๆ เลยทีเดียว

 

2. Eucerin Dermopurifyer Acne & Make-Up Cleansing Water

ราคา 900 บาท

 

 

ขึ้นชื่อว่ายูเซอรีน บอกได้เลยว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายแน่นอนค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ตระกูล Dermopurifyer บอกเลยว่าทำขึ้นมาเพื่อแก้ปัยหาสิวเป็นหลักเลยค่ะ ฉะนั้นวางใจได้ว่าใช้แล้วจะอ่อนโยน ไม่แพ้ และไม่มีสิวขึ้นแน่นอนค่า

 

3. Smooth E White Babyface CC Cream SPF25 PA++

ราคา 485 บาท

 

 

สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายที่อยากลงรองพื้น แนะนำให้เลือกเป็น CC Cream ของ Smooth E เลยค่ะ เพราะตัวนี้เค้าคิดค้นมาเพื่อคนผิวแพ้ง่ายและคนที่เป็นสิวโดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากจะใช้เป็นเมคอัพเบสได้แล้ว ตัวนี้ยังมี SPF ที่ช่วยกันแดด แถมยังช่วยรักษาสิว ลดรอยสิว รอยดำได้อีกด้วย!

 

4. Eucerin Sun CC Acne Oil Control

ราคา 1,350 บาท

 

 

นอกจากสมูทอีแล้ว ยูเซอรีนก็มี CC Cream สำหรับผิวแพ้ง่ายเช่นกันค่ะ ซึ่งตัวนี้เค้ารับรองว่าไม่มีซิลิโคนอุดตันแน่นอน 100% เพราะเนื้อครีมบางเบา ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และที่สำคัญของยูเซอรีนก็ยังช่วยลดการเกิดสิว ปัญหาสิวต่างๆ ได้อีกด้วยค่ะ แม้ราคาจะสูงไปนิด แต่ดีงามเกินราคา!

 

5. BK Retouch Acne Concealer

ราคา 680 บาท

 

 

นอกจาก CC Cream แล้ว ใครที่ขาดคอนซีลเลอร์ไม่ได้ บอกเลยว่ายังมีคอนซีลเลอร์สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายให้เราได้ซื้อกันอยู่! ตัวแรกก็คือของ BK เลยค่ะ ตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์ที่นอกจากจะปิดสิว ปิดรอยคล้ำได้ดีแล้ว ยังช่วยลดการอักเสบของสิวได้อีกด้วย! และถ้าใช้อย่างต่อเนื่องยังช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิวได้ด้วยล่ะค่า

 

6. Eucerin DermoPURIFYER Correct & Cover Stick

ราคา 990 บาท

 

 

คอนซีลเลอร์ที่ดีงามอีกหนึ่งตัว ก็เป็นของยูเซอรีนอีกเช่นกันค่ะ สำหรับตัวนี้บอกเลยว่า พกพาง่ายสุดๆ ค่ะ ตัวเนื้อครีมก็เกลี่ยง่าย สามารถปกปิดรอยหมองคล้ำได้ดี ลดปัญหาสิวรุนแรง ปกปิดสิว รอยสิว แต่ไม่อุดตัน ผิวแพ้ง่ายแต่อยากหน้าเนียนสวยต้องมีติดไว้เลยจ้า

 

7. La Roche-Posay Toleriane Teint Mineral Compact Powder SPF25

ราคา 850 บาท

 

La Roche-Posay ไม่ได้มีเพียงครีมกันแดดที่ฮอตฮิตสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายเท่านั้นนะคะ แต่เค้ายังมีแป้งผสมรองพื้นที่คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบายๆ อีกด้วย ซึ่งแป้งตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสารกันเสีย คนที่แพ้น้ำหอมไม่ต้องกังวลเลยล่ะค่า

 

8. Rimmel Stay Matte Long Lasting Pressed Powder

ราคา 550 บาท

 

 

สำหรับ Rimmel Stay Matte ตัวนี้ เป็นที่โด่งดังในเมืองนอกไม่น้อยค่ะ ซึ่งเนื้อแป้งก็เหมาะสำหรับสาวไทยอย่างเราเช่นกันค่ะ เพราะบางเบาใช้เป็นแป้งเซ็ตรองพื้นคือดีงามค่ะ และด้วยตัวเนื้อแป้งที่ไม่ได้หนักมาก จึงให้ความรู้สึกบางเบาเป็นธรรมชาติ คุมมันได้ดีปานกลาง ใครชอบแป้งแบบแมตต์ ตัวนี้โอเคเลย!

 

9. Srichand Translucent Powder

ราคา 280 บาท

 

 

เครื่องสำอางแบรนด์ไทยอย่าง ศรีจันทร์ ก็เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายเช่นกันค่ะ เนื่องจากเป็นแป้งที่บางเบา ไม่มีกลิ่น ไม่มีน้ำหอม คนที่มีปัญหาผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นสิวผด สิวอุดตัน ก็สามารถใช้ได้ค่ะ ที่สำคัญตัวนี้เค้าว่าคุมมันได้ดี ใครที่มีปัญหาหน้ามัน ไปลองหามาใช้กันดูจ้า

 

10. THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder สูตร Colorless

ราคา 1,950 บาท

 

 

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ขึ้นชื่อว่า ดีต่อผิวจริงๆ ค่ะ สำหรับ THREE ด้วยความที่เป็นแป้งฝุ่นเนื้อละเอียด บางเบา ฉะนั้นเรื่องความหนักหน้าลืมไปได้เลย แต่แม้จะบางเบาแต่ก็ปกปิดได้ดีไม่น้อยเลยค่ะ ราคาอาจจะสูงนิดหน่อย แต่คุณภาพเมื่อเทียบกับราคาแล้วก็ถือว่าทำได้ดีเลยล่ะค่าา

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

6 Cleansing Water ตัวท็อป ล้างสะอาด ไม่เป็นสิว ไม่เสี่ยงหน้าพัง!

 

5 เจลว่านหางจระเข้ สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ช่วยลดสิวอักเสบ รอยแดงรอยสิว

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

&nbsp

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

13

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง