รีเซต

7 กันแดด ช่วยกันแสงสีฟ้า ทำงานหน้าจอต้องมี Work from Home ยิ่งต้องใช้!

7 กันแดด ช่วยกันแสงสีฟ้า ทำงานหน้าจอต้องมี Work from Home ยิ่งต้องใช้!
Faii_Natnista
23 มีนาคม 2563 ( 17:00 )
20.1K
2

     Work from Home ทำงานหน้าจอทั้งวันแบบนี้ ต้องรีบหา กันแดด ที่ช่วยกันแสงสีฟ้า มาใช้ให้ไว! ใครว่าแค่นั่งทำงานที่บ้าน ไม่ต้องทากันแดดก็ได้ บอกเลยว่าคุณคิดผิดแล้วล่ะค่ะ เพราะใบหน้าของเราไม่ได้ถูกทำร้ายจากแสงแดดเท่านั้น แต่รังสีจากจอต่างๆ กลับเป็นตัวทำร้ายผิวของเรามากกว่าแดดเสียอีก!

     จากการวิจัยพบว่าปัจจุบันเราได้รับแสงสีฟ้ามากกว่ารังสีอัลตร้าไวโอเล็ต โดยแสงสีฟ้าสามารถซึมผ่านลงสู่ผิวได้ลึกถึงผิวชั้นในสุด และจะค่อยๆ ทำลายผิวไปทีละชั้น ทำให้เกิดเป็นฝ้า จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ ผิวแก่ก่อนวัย และผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ฉะนั้นแค่การใช้ครีมกันแดดแบทั่วไปก็คงไม่พอแล้วล่ะค่ะ ยิ่งในช่วงที่ต้องทำงานหน้าจอทั้งวัน รีบต้องหากันแดดเหล่านี้มาใช้ด่วน!

 

 

Smith Total Sunscreen SPF50+ PA+++

 

 

     สำหรับกันแดดแบรนด์นี้ก็เป็นแบรนด์ของหมอโอ๊คนั่นเองค่ะ เป็นครีมกันแดดเนื้อบางเบา สูตรปราศจากสารเคมี ที่นอกจากจะมี SPF50+ PA+++ ที่ช่วยป้องกันรังสี UVA และ UVB แล้ว ยังช่วยป้องกันรังสีอินฟราเรด และแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์อิเลคทรอนิคต่างๆ ได้ด้วย ซึ่งเจ้ารังสีเหล่านี้ล่ะค่ะจะเป็นตัวทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของริ้วรอย และสีผิวไม่สม่ำเสมอ สำหรับกันแดดตัวนี้สาวหน้ามัน เป็นสิว ก็ใช้ได้สบายค่ะ เพราะเนื้อกันแดดบางเบา เกลี่ยง่ายและซึมสู่ผิวอย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งความมัน และไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน

  • ราคา 760 บาท

 

Supergoop! Skin Soothing Mineral Sunscreen with Olive Polyphenols SPF40

 

 

     กันแดดตัวดังที่ได้ยินชื่อเมื่อไหร่เป็นต้องนึกถึงสาวก้อย รัชวินทุกทีตัวนี้ ก็เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยกันแดดได้ดีแล้ว ยังช่วยป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอได้อีกด้วย เพราะมีส่วนผสมของ Zinc Oxide และ Octonoxate ที่ช่วยป้องกันรังสีและแสงสีฟ้าโดยเฉพาะ และยังมีสารสกัดจาก Olive Polyphenols สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบของผิวอีกด้วย ใครที่เป็นสิวบอกเลยตัวนี้ใช้ได้หายห่วงค่า

  • ราคา 1,100 บาท

 

THREE Balancing UV Protector R SPF40 PA+++

 

 

     ถ้ามองหาครีมกันแดดที่มีสารเคมีน้อยๆ ก็ต้องตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้าเป็นครีมกันแดดที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากถึง 94% แต่ยังปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้ดี ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า และรังสีอินฟาเรต จากการนั่งทำงานหน้าจอทั้งวันได้อีกด้วย ยังไม่หมดแค่นั้นค่ะ กันแดดตัวนี้ยังเป็นเหมือนแผ่นฟิล์มบางๆ ที่ช่วยเคลือบผิว ปกป้องผิวจากฝุ่นละออง สิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมจากมลภาวะที่อยู่ในอากาศไม่ให้เข้ามาทำร้ายผิวได้ด้วย! เป็นกันแดดที่เรียกว่าจัดเต็ม ปกป้องได้ทุกอย่างจริงๆ ค่ะ ราคาอาจจะสูงนิด แต่รับรองว่าคุ้ม!

  • ราคา 1,900 บาท

 

Dermaaction Plus Advanced Sun Water Drop Cream Gel SPF50+ PA+++

 

 

     ครีมกันแดดตัวนี้เป็นแบรนด์ของ Watsons นั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นกันแดดที่เค้าทำขึ้นมาเพื่อการปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าโดยเฉพาะเลย! โดยกันแดดตัวนี้จะช่วยปกป้องผิวทั้งจากรังสียูวีต่างๆ จากแสงจากหลอดไฟฟลูออเรสเซนส์ จากจอคอมคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟน ที่เป็นสาเหตุของจุดด่างดำและริ้วรอยก่อนวัย โดยตัวเนื้อครีมก็เป็นแบบบางเบา เป็นสูตร Watery สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีส่วนผสมจาก Hyaluronic Acid และ Witch Hazel ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น และฟื้นบำรุงผิวให้เนียนนุ่มด้วย!

  • ราคา 500 บาท

 

Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ PA+++

 

 

     ตัวนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นกันแดดที่ดีงามสำหรับคนหน้ามันมากๆ ค่ะ สาวหน้ามันที่ต้องอยู่หน้าจอทั้งวันบอกเลยว่าต้องเลิฟ โดยกันแดดตัวนี้มีทั้งคาร์นีทีนที่ช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน มี SPF50+ PA+++ และ Broad-Spectrum Oxidant Filter ที่ช่วยปกป้องจากทุกรังสีทั้ง UVA/UVB และลดการทำร้ายผิวจากรังสี High Energy Visible Light หรือแสงสีฟ้าด้วย และด้วยเนื้อครีมที่บางเบา ไม่มัน จึงช่วยลดโอกาสการเกิดสิวอุดตันได้ด้วยล่ะค่า

  • ราคา 1,260 บาท

 

Bloss UV Solution Triple Protetion SPF50 PA++++

 

 

     กันแดดจากแบรนด์ Bloss แบรนด์ที่มีสาวเป้ย ปานวาด และเอ๋ พรทิพย์เป็นหุ้นส่วนตัวนี้ นอกจากแพ็คเกจจะดูดี เรียบหรูแล้ว เรื่องการป้องกันก็ดีไม่แพ้ตัวอื่นค่ะ เพราะปกป้องผิวจากทั้งแสง UVA UVB ทั้งยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากดอก Butterfly Bush ที่มีความทนทานต่อรังสีความร้อนสูง ช่วยปกป้องผิวจากแสง Blue Light หรือแสงสีฟ้า และ Infra-Red และนอกจากประสิทธิภาพในการกันแดดแล้ว ตัวเนื้อครีมยังช่วยฟื้นบำรุงผิว ลดปัญหาการอักเสบและการระคายเคืองผิวด้วย!

  • ราคา 850 บาท

 

Faris Perfect Sun Anti Blue-Light UV Protection Fluid SPF50+ Pa++++

 

 

     กันแดดราคาเบาๆ ทั้งยังกันรังสีต่างๆ ได้เริ่ด ก็ต้องยกให้ตัวนี้ค่ะ โดยกันแดดตัวนี้ก็เป็นกันแดดเนื้อฟลูอิดหรือเนื้อโลชั่นสีขาวที่บางเบา ซึมไว ไม่เหนอะหนะผิว ช่วยป้องกันได้ทุกแสง ทั้ง UVA, UVB และ High Energy Visible light ซึ่งเป็นแสงสีฟ้าจากจอสมาร์ทโฟน หน้าจอคอมพิวเตอร์ และหลอดฟลูออเรสเซนส์ ที่ทำลายผิวมากกว่าแสงแดดทั่วไปซะอีก ซึ่งใครที่มองหากันแดดถูกและดี คุณภาพเริ่ด ก็ต้องไม่พลาดตัวนี้เลยค่า

  • ราคา 390 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง