รีเซต

5 ครีมกันแดด สำหรับสาวหน้ามัน แห้งเร็ว ซึมไว ไม่เหนียว ไม่เยิ้ม!

5 ครีมกันแดด สำหรับสาวหน้ามัน แห้งเร็ว ซึมไว ไม่เหนียว ไม่เยิ้ม!
Faii_Natnista
5 เมษายน 2562 ( 12:25 )
197.1K
1

     ใครไม่ชอบทา ครีมกันแดด เพราะกลัวหน้ามันเยิ้มบ้างเอ่ยย? เชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนค่ะ ที่เบื่อกับหน้ามันๆ เยิ้มๆ จากครีมกันแดด ยิ่งโดยเฉพาะกับสาวหน้ามัน ที่ไม่รู้จะใช้ครีมกันแดดตัวไหนดี ที่ไม่ทำให้หน้ามันไปกว่าเดิม

 

 

     บอกเลยว่า สำหรับสาวหน้ามัน ใช่ว่าจะหยิบกันแดดตัวไหนมาใช้ก็ได้นะคะ เพราะกันแดดที่ไม่ตรงกับสภาพผิวบางตัวนอกจากจะทำให้หน้ามันไปกว่าเดิมแล้ว ยังมีโอกาสทำให้เกิดการอุดตันและก่อให้เกิดสิวมากขึ้นอีกต่างหาก งานนี้สาวหน้ามันคนไหนยังไม่เจอกันแดดทาหน้าที่ถูกใจ เราขอแนะนำ 5 ตัวนี้เลย! บางเบา ไม่เหนียว ไม่เยิ้ม เหมาะสำหรับสาวหน้ามันสุดๆ สำหรับบางตัวราคาอาจจะสูงไปนิด แต่รับรองเลยว่า คุณภาพดีงาม ช่วยกันแดด แถมลดสิวได้ดีเลยล่ะ!

 

1. NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF 50+ PA+++

ราคา 279 บาท

 

 

     สำหรับใครที่ชอบความถูกและดี ขอแนะนำกันแดดของนีเวียตัวนี้เลยค่ะ โดยกันแดด NIVEA รุ่น Sun Protect & White จะมีหลายสีหลายสูตรด้วยกันค่ะ แต่สำหรับสาวหน้ามันเราแนะนำเป็นสีเขียว สูตรลดความมันค่ะ ใช้แล้วสบายใจได้ว่าหน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน กันแดดได้ดีในราคาแค่ 279 บาทเท่านั้น ซื้อเลยไม่ต้องคิดเยอะ!

 

2. Za True White Power Block UV SPF50+ PA+++

ราคา 380 บาท

 

 

     เรายังอยู่กันที่กันแดดถูกและดีอีกตัวค่ะ นั่นก็คือ Za True White Power Block UV SPF50+ PA+++ ตัวนี้ขึ้นชื่อว่าดีงามมาแต่ไหนแต่ไรค่ะ ซึ่งจากเดิมที่เป็น SPF40 เค้าก็ปรับให้ SPF เพิ่มขึ้น กันแดดได้ดีมากขึ้น ที่สำคัญยังกันน้ำ กันเหงื่อ อยู่ได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงอีกด้วย! สำหรับใครที่ชอบแต่งหน้าตัวนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีค่ะ เพราะยังใช้แทนเมคอัพเบส ช่วยให้เมคอัพติดทนนานขึ้นด้วย

 

3. MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++

ราคา 890 บาท

 

 

     ขยับมาที่กันแดดที่ราคาสูงขึ้นมาอีกหน่อยค่ะ สำหรับ MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++ ตัวนี้ ก็เป็นกันแดดน้องใหม่ที่มาแรงไม่แพ้กันค่ะ เพราะเหมาะกับสาวที่หน้ามันและเป็นสิวง่ายแบบสุดๆ ซึ่งกันแดดตัวนี้เค้าปราศจากสารกันแดดแบบเคมี 100% ทาง่าย เกลี่ยง่าย ที่สำคัญคือไม่อุดตัน ใครที่เป็นสิวง่ายหรือรักษาสิวอยู่ ใช้ตัวนี้ได้สบายค่ะ

 

4. Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control SPF50 PA+++

ราคา 1,300 บาท

 

 

     ใครที่ทั้งหน้ามันแถมยังแพ้ง่ายด้วย กันแดดเชิงเวชสำอางอย่าง Eucerin เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ ซึ่งกันแดดตัวนี้นอกจากเนื้อครีมจะบางเบา ไม่หนักหน้าแล้ว ยังไม่ทำให้หน้ามันหรืออุดตันมากขึ้นด้วย ซึ่งจุดเด่นของกันแดดตัวนี้เรียกว่าลดฝ้า ลดกระ แถมยังลดสิวได้ในขณะเดียวกัน เพราะเค้ามีคาร์นีทีน ที่ช่วยลดความมันบนเซลล์ผิวได้กว่า 86% จึงลดสาเหตุของการเกิดสิวได้ดีเลยล่ะค่า

 

5. La Roche-Posay Anthelios XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ PA++++

ราคา 1,300 บาท

 

 

     สำหรับ La Roche-Posay เป็นกันแดดอีกหนึ่งแบรนด์ค่ะ ที่สาวหน้ามันและเป็นสิวง่ายวางใจได้ เพราะกันแดดตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยน ที่เหมาะสำหรับผิวระคายเคืองง่าย ผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย และผิวที่ไวต่อแสงแดด หรือผิวที่แพ้แสงแดดนั่นเองค่ะ ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์ก็ซึมเร็ว ไม่ทิ้งคราบขาว และความมันวาว ระหว่างวันก็ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่อุดตัน แม้ราคาจะสูงไปนิด แต่คุ้มค่ากับการลงทุนแน่นอนค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

7 เซรั่ม เอสเซนส์ สำหรับผิวมัน หน้ามัน ใช้แล้วหน้าเด้ง ชุ่มชื่น ไม่ขาดน้ำ!
5 มาส์กโคลน ตัวเด็ด ลดสิว รูขุมขนกระชับ หน้าเนียนนุ่มเว่อร์ สาวหน้ามันจัดด่วน!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง