เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

รวม 5 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง Core Workout เฟิร์ม กระชับ พุงเรียบแบน

รวม 5 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง Core Workout เฟิร์ม กระชับ พุงเรียบแบน
Beau_Monde
9 กันยายน 2562 ( 11:33 )
3.4K
9

     สาวๆ ที่เริ่มต้นออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง คงต้องเคยได้ยินคำว่า Core Workout มาก่อนใช่ไหมคะ แล้วกล้ามเนื้อ Core คืออะไร เกี่ยวอะไรกับการลดหน้าท้อง วันนี้เรามาเรียนรู้ด้วยกันค่ะ

     กล้ามเนื้อ Core หรือ Core Muscles คือกลุ่มกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ประกอบไปด้วยกล้ามเนื้อหลายชนิด ทั้งกล้ามเนื้อตรงกลางลำตัวที่อยู่ด้านหน้า ด้านข้างและด้านหลังของร่างกาย โดยกล้ามเนื้อเหล่านี้จะทำงานร่วมกันเพื่อให้ลำตัวของเราตั้งตรงอยู่ได้ ซึ่งหากกล้ามเนื้อตรงบริเวณนี้ผิดปกติหรือไม่แข็งแรงก็อาจทำให้เราเกิดความผิดปกติทางกายภาพได้ รวมถึงยังทำให้เราเกิดอาการปวดหลัง และเคลื่อนไหวไม่สะดวกค่ะ


     การออกกำลังกายโดยเน้นกล้ามเนื้อ Core จะทำให้เรามีกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แข็งแรงมากขึ้น และยังส่งผลต่อการใช้ชีวิตในประจำวันด้วย ทั้งการเคลื่อนไหวร่างกาย เช่น เดิน วิ่ง ยกของ บิดตัว และยังส่งผลให้เราสามารถออกกำลังกายในท่าต่างๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ การออกกำลังกายที่เน้นกล้ามเนื้อ Core นั้นยังมีประโยชน์ในเรื่องของการสลายไขมันหน้าท้อง ช่วย ลดหน้าท้อง ได้ด้วย สาวๆ ที่สนใจอยากจะลองออกกำลังเพื่อกระชับพุง อยากให้พุงแบนลงจึงควรให้ความใส่ใจกับการออกกำลังกล้ามเนื้อ Core ค่ะ วันนี้เรามีท่าออกำลังที่เน้นกล้ามเนื้อ Core โดยเฉพาะมาฝากกัน สาวๆ สามารถนำไปทำตามได้เลยค่ะ

ลดหน้าท้อง: ท่าที่1


ลดหน้าท้อง: ท่าที่2


ลดหน้าท้อง: ท่าที่3


ลดหน้าท้อง: ท่าที่4


ลดหน้าท้อง: ท่าที่5

 

     ท่าออกกำลัง ลดหน้าท้อง โดยเน้นกล้ามเนื้อ Core ในคราวนี้ นอกจากจะช่วยให้สาวๆ สามารถลดไขมันตรงบริเวณหน้าท้อง เอวและสะโพกได้แล้ว ยังช่วยกระชับหน้าท้องและเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหน้าท้องได้อีกด้วยค่ะ โดยทั้ง 5 ท่านั้นให้สาวๆ ทำ 17 - 19 ครั้ง 3 - 4 เซ็ต เป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้สาวๆ มีหน้าท้องที่แบนสวยและกระชับได้ค่ะ


 บทความที่คุณอาจสนใจ


5 วิธีลดพุง สำหรับพุง 5 แบบ พุงกลม พุงล่างป่อง ท้องน้อยห้อย คุณเป็นแบบไหน?


10 ท่าลดพุง + 6 ท่าลดเอวด้านข้าง ทำได้ที่บ้าน เอวเล็ก หน้าท้องแบนชัวร์!

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง