5 ประโยชน์ที่คนลดน้ำหนักแบบคีโตจะได้รับ ลดน้ำหนักได้แล้ว ยังช่วยในเรื่องอื่นๆได้อีก !!

5 ประโยชน์ที่คนลดน้ำหนักแบบคีโตจะได้รับ ลดน้ำหนักได้แล้ว ยังช่วยในเรื่องอื่นๆได้อีก !!
pommypom
30 กันยายน 2563 ( 12:00 )
916

     วันนี้เรามี 5 ประโยชน์ที่คนลดน้ำหนักแบบคีโตจะได้รับมาบอกค่ะ สำหรับใครที่อยากลดน้ำหนัก แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากอะไรดี เพราะสูตรลดน้ำหนักนั้นมีให้เลือกทำเยอะมากๆ เราขอแนะนำการลดน้ำหนักแบบคีโตเจนิค ( Ketogenic ) ค่ะ เพราะการลดน้ำหนักแบบนี้ถือเป็นหนึ่งในสูตรที่ทำให้การลดน้ำหนักของเราได้ผลจริง แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านอื่นๆอีกด้วย

 


1. ลดน้ำหนักแบบคีโตช่วย...ควบคุมน้ำตาลในเลือด

     มีงานวิจัยจาก Harvard Health เปิดเผยว่าการลดน้ำหนักแบบคีโตสามารถช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดได้ในระยะสั้นในผู้ที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ดังนั้นแล้วการลดน้ำหนักแบบคีโตจึงเป็นผลดีสำหรับคนทั่วไปที่ทำตามสูตรนี้ด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่ง 94% ของผู้ที่ออกกำลังกายแบบคีโตมีระดับน้ำตาลในเลือดที่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติเลยก็ว่าได้

 

2. ลดน้ำหนักแบบคีโตช่วย...เพิ่มพลังงาน

     การลดน้ำหนักแบบคีโตสามารถช่วยเพิ่มพลังงานได้ แม้ว่าเราจะจำกัดปริมาณการกินคาร์โบไฮเดรตที่ถือเป็นหนึ่งในแหล่งพลังงานลง แต่ร่างกายก็สามารถใช้ไขมันเป็นแหล่งพลังงานหลักแทนได้ค่ะ ส่วนสมองที่เคยใช้พลังงานจากกลูโคสก็ต้องปรับไปใช้พลังงานคีโตนแทน โดย Stanford Medicine เปิดเผยว่าในช่วงแรกๆ สมองจะได้รับพลังงานคีโตน 30% แต่หลังจาก 4 วัน พลังงานเพิ่มขึ้นถึง 70% เลยล่ะค่ะ

 

3. ลดน้ำหนักแบบคีโตช่วยให้...ออกกำลังกายได้นานขึ้น

     เมื่อร่างกายมีพลังงานเพิ่มขึ้น ก็ทำให้สามารถออกกำลังกายได้นานขึ้นด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งผู้ที่ลดน้ำหนักแบบคีโตเผยว่า ตนเองสามารถออกกำลังกายได้มากขึ้นกว่าเดิมในช่วงที่กินคีโต จึงทำให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยตนเองสามารถลดน้ำหนักไปได้ถึง 55 ปอนด์ และเอวเล็กลงไปถึง 5 นิ้วเลยล่ะค่ะ

 

4. ลดน้ำหนักแบบคีโตช่วย...ลดไขมันในร่างกาย

     เมื่อเราลดน้ำหนักแบบคีโต ทำให้เรากินอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตในปริมาณที่น้อยลง ร่างกายจึงนำไขมันออกมาเผาผลาญเป็นพลังงานแทนคาร์โบไฮเดรต จึงทำให้ไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายของเราถูกนำออกมาเผาผลาญ ถือเป็นการช่วยลดการสะสมของไขมัน และทำให้น้ำหนักลดลงตามมาได้นั่นเองค่ะ

 

5. ลดน้ำหนักแบบคีโตช่วย...ช่วยในเรื่องของโรคเรื้อรัง

     อีกหนึ่งประโยชน์ที่ผู้ลดน้ำหนักแบบคีโตได้รับก็คือ สามารถช่วยในเรื่องของโรคเรื้อรังได้ ซึ่งมีผู้ที่ลดน้ำหนักแบบนี้เคยเปิดเผยไว้ว่า นอกจากจะทำให้น้ำหนักลดลงแล้ว อาการแพ้ที่เคยเป็นก็ลดความรุนแรงลงได้เช่นกัน นอกจากนั้น Stanford Health ยังเผยอีกว่าการลดน้ำหนักแบบคีโตสามารถช่วยในเรื่องของความดันโลหิตสูง และภาวะก่อนเป็นโรคเบาหวานได้ค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง