Must have! 8 ไอเทมที่ต้องพกหลังกลับไปทำงาน เมื่อก่อนไม่มี แต่ตอนนี้ต้องมี!

Must have! 8 ไอเทมที่ต้องพกหลังกลับไปทำงาน เมื่อก่อนไม่มี แต่ตอนนี้ต้องมี!
pommypom
15 พฤษภาคม 2563 ( 15:55 )
638

     Must have items! วันนี้จะพาไปเช็คลิสต์ 8 ไอเทมที่ต้องพกติดตัวหลังกลับไปทำงานกันค่ะ ช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ ทำให้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเราต้องเปลี่ยนไปด้วย หลังจากที่ Work from Home กันมานานจนเริ่มที่จะกลับไปทำงานที่ออฟฟิศได้แล้ว เราไปเช็คลิสต์กันดีกว่าค่ะว่าไอเทมอะไรบ้างที่เมื่อก่อนไม่ต้องมีก็ได้ แต่ตอนนี้ต้องมี และต้องพกติดตัวไปทำงาน!

 

 

1. หน้ากากอนามัย

     ไอเทมชิ้นแรกก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากหน้ากากอนามัยค่ะ เพราะช่วงนี้ถ้าไม่ใส่หน้ากากอนามัยไม่ได้เลยนะคะ หน้ากากอนามัยกลายเป็นไอเทมจำเป็นที่ทุกคนต้องมีไปแล้วล่ะค่ะ แม้ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศจะค่อยๆลดลง และเริ่มมีมาตรการผ่อนปรนต่างๆแล้ว แต่เราก็อย่าเพิ่งวางใจ ใส่หน้ากากอนามัยไว้เพื่อความปลอดภัยกันนะคะ

 

2. ที่เก็บหน้ากากอนามัย (Option)

     เมื่อเราต้องใส่หน้ากากอนามัยไปทำงาน ก็อาจจะต้องถอดบ้างเพื่อกินอาหารหรือดื่มน้ำ ดังนั้นไอเทมจำเป็นต่อมาก็คือที่เก็บหน้ากากอนามัยนั่นเอง เราจำเป็นที่จะต้องดูแลและเก็บรักษาหน้ากากอนามัยของเราไว้ให้ดีเมื่อต้องถอด เพราะหน้ากากอนามัยอาจจะปนเปื้อนเชื้อโรคจากการวางไว้บนโต๊ะที่สกปรกๆ และเมื่อนำมาใส่สัมผัสกับใบหน้าของเรา จะยิ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคได้เลยล่ะค่ะ จริงๆแล้วเราไม่จำเป็นที่จะต้องหาซื้อที่เก็บหน้ากากอนามัยแบบแพงๆเลยนะคะ เพราะเรามีสอนวิธีทำที่เก็บหน้ากากอนามัยแบบง่ายๆ ไปดูกันได้ที่นี่เลยค่ะ

 

3. Face Shield (Option)

     ไอเทมต่อมาคือ Face Shield ค่ะ สำหรับใครที่กังวลว่าการใส่หน้ากากอนามัยอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ เพราะฝอยละอองของเชื้อโรคจากการไอหรือจามสามารถลอยมาสัมผัสกับใบหน้าเข้าสู่ทางตาได้ ดังนั้นการใส่ Face Shield จะช่วยปกป้องทั้งหมดของใบหน้าได้เป็นอย่างดีนั่นเอง โดยเฉพาะหากงานของเราเป็นงานที่จำเป็นต้องเปิดหน้า อย่างพิธีกร หรือตอนพรีเซนท์งานที่ต้องถอดหน้ากากอนามัย การใส่ Face Shield จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่จะช่วยป้องกันเชื้อโรคได้ดีเลยล่ะค่ะ

 

4. เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

     ไอเทมที่ไม่มีไม่ได้เลยก็คือเจลแอลกอฮอล์ล้างมือนั่นเอง ไอเทมนี้ต้องพกติดตัวไปทุกที่จริงๆนะคะ โดยเฉพาะใครที่ต้องใช้รถสาธารณะไปทำงาน อย่างรถไฟฟ้าที่ต้องโหนราว หรือการจับบันไดเลื่อนและกดลิฟต์ต่างๆ ทำให้มือของเราเสี่ยงต่อการสัมผัสกับเชื้อโรคได้ และจะยิ่งเสี่ยงมากขึ้นไปอีกหากเรานำมือนั้นมาสัมผัสใบหน้าหรือรับประทานอาหารต่อ ดังนั้นการใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือสามารถป้องกันเชื้อโรคได้ในเบื้องต้นค่ะ แต่อย่าลืมว่าต้องล้างมือด้วยสบู่และน้ำสะอาดด้วยนะคะ ทางที่ดีเลี่ยงการใช้มือสัมผัสสิ่งของในที่สาธารณะจะดีกว่ามากเลยล่ะค่ะ

 

5. สเปรย์แอลกอฮอล์

     นอกจากเจลแอลกอฮอล์ล้างมือแล้ว สเปรย์แอลกอฮอล์ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมจำเป็นค่ะ เราอาจจะซื้อเป็นแอลกอฮอล์ที่ใช้สำหรับล้างแผล และเอามาใส่ในขวดสเปรย์ก็ได้ค่ะ ทำให้ใช้งานสะดวกมากขึ้น โดยเราสามารถใช้ฉีดโต๊ะ เก้าอี้ ข้าวของต่างๆ รวมถึงโทรศัพท์มือถือด้วย เพื่อป้องกันเชื้อโรคนั่นเอง แต่การใช้แอลกอฮอล์ต้องระวังด้วยนะคะ เพราะมันสามารถติดไฟได้ นอกจากนั้นยังอาจทำลายสารเคลือบหน้าจอมือถือของเราได้อีกด้วย เราควรศึกษาวิธีการใช้งานให้รอบคอบก่อนใช้นะคะ

 

6. สายคล้องแอลกอฮอล์ (Option)

     เมื่อมีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือและสเปรย์แล้ว บางคนอาจจะพบว่าการหยิบเจลมาใช้นั้นไม่ค่อยสะดวกเลย โดยเฉพาะผู้หญิงที่ต้องล้วงกระเป๋าสุดรักที่เป็นเหมือนกับหลุมดำควานหาสิ่งของยากเหลือเกิน การใช้สายคล้องขวดแอลกอฮอล์จะช่วยทำให้การหยิบออกมาใช้งานนั้นสะดวก รวดเร็ว และทันใจม๊ากมากเลยล่ะค่ะ หรืออีกหนึ่งวิธีคือเราอาจจะใช้เป็นแบบกระเป๋าคล้องคอเล็กๆก็ได้นะคะ

 

 

7. มือที่สาม (Option)

     มือที่สามนี้ไม่ได้หมายถึงเรื่องชู้สาวนะคะ อันนี้เป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นต้องมีเลยล่ะค่ะ! มือที่สามนี้เป็นชื่อเรียกไอเทมใหม่ที่ออกแบบขึ้นมาในช่วงโควิด-19 ให้สามารถเป็นตัวช่วยในการเปิดประตูหรือกดลิฟต์ได้นั่นเอง ไอเทมนี้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของเราในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโรคมากๆเลยล่ะค่ะ ช่วยหลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัสกับสิ่งของต่างๆได้เป็นอย่างดี ต้องมีจริงๆค่ะไอเทมนี้!

 

 

8. กระดาษทิชชู่

     อีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่ต้องมีก็คือกระดาษทิชชู่นั่นเอง นอกจากการใช้งานของทิชชู่ที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าสามารถใช้ทำอะไรได้สารพัดเลย แต่ที่เราแนะนำเลยก็คือ ตอนขึ้นรถไฟฟ้าหรือรถเมล์ที่ต้องโหนราว เราสามารถนำทิชชู่มารองก่อนได้ ให้มือเราจับทิชชู่แทนการจับไปที่ราวโดยตรงเพื่อเลี่ยงการสัมผัสกับเชื้อโรคในที่สาธารณะได้นั่นเองค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง