5 พฤติกรรมยามเช้า ที่จะทำให้ระบบเผาผลาญคุณดีขึ้น

5 พฤติกรรมยามเช้า ที่จะทำให้ระบบเผาผลาญคุณดีขึ้น
p.paye
6 กันยายน 2561 ( 16:00 )
396.9K
23

     หลังจากที่สาวๆ ได้รู้ลึก รู้จริงถึง อาหารที่ช่วยเผาผลาญไขมัน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คลิกอ่าน – 7 อาหารช่วยเผาผลาญไขมัน ยิ่งกินยิ่งเบิร์น! จะแค่เรื่องกินอาจจะยังไม่ช่วยเรื่องเบิร์นแบบถึงที่สุด วันนี้เราจึงนำ 5 พฤติกรรมที่สาวๆควรปรับและเปลี่ยนเพื่อหุ่นสวยสุขภาพดีของคุณ มาฝาก ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลยดีกว่า (:

 

1. ดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาวหลังตื่นนอน

     การรักษาความชุ่มชื้นภายในร่างกาย คือกุญแจสำคัญทีเดียวเชียวล่ะสาวๆ! เพื่อเป็นการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ของคุณ รีบดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาวซะ หลังจากที่คุณนอนหลับไปหลายชั่วโมงโดยปราศจากการเติมน้ำให้ร่างกาย สูตรง่ายๆคือ นำน้ำหนักตัวคุณมาหารด้วย 2 นั้นแหละคือจำนวนออนซ์ที่คุณต้องดื่มน้ำในแต่ละวัน


2. ตั้งนาฬิกาปลุกเร็วขึ้น 30 นาที

     แม้ว่ามันจะยาก แต่สาวๆควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดนะจ๊ะ เพราะการตื่นเช้า จะช่วยให้ส่งเสริมให้ระบบเผาผลาญภายในร่างกายดีขึ้น นอกจากนี้การนอนดึกก็คุณผู้หญิงทั้งหลายก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะมันจะยิ่งทำให้ระบบล้างสารพิษในร่างกายเลื่อนเวลาทำงานช้าลงและระบายพิษออกไปได้ไม่หมดนั้นเอง

 3. โบกมือลาขนมขบเคี้ยวในช่วงเช้า

     ช่วงเช้าคือช่วงเวลาที่ควรปล่อยให้ระบบเผาผลาญฟื้นฟูและเตรียมรับมือกับอาหารทั้งวัน ไม่ควรทานขนมคบเคี้ยวที่ไม่มีประโยชน์เพราะมันจะทำให้การเผาผลาญของคุณแย่ลง ควรเลือกเป็นอาหารเช้าหรือของว่างที่มีประโยชน์เพื่อร่างกายที่แข็งแรงนะคะทุกๆคน

 4. ยกน้ำหนัก 15-20 นาที

     การสร้างกล้ามเนื้อคือวิธีที่ดีอีกวิธีหนึ่งในการกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญทำงานดี และช่วงเวลาที่ดีที่สุดนั่นก็คือ ช่วงเช้า แนะนำเป็นยกเวทเบาๆสัก 15-20 นาที นอกจากจะทำให้การเผาผลาญของคุณดีแล้ว ยังทำให้ตลอดวันของคุณ สดชื่นและกระฉับกระเฉงอีกด้วยนะจ๊ะ


 5. ทานไข่ 

     ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่เจียว หรือไข่ดาว อะไรก็ตามแต่ที่มีส่วนประกอบเป็นไข่ เราแนะนำ! เพราะด้วยโปรตีนแบบเน้นๆจากไข่ไก่ จำเป็นอย่างยิ่งต่อระบบเผาผลาญของคุณ ว่าแล้วก็เตรียมกระทะกันได้เลยจ้าสาวๆ


 

     เมื่อรู้ 5 สิ่งที่ควรทำในตอนเช้าเพื่อระบบเผาผลาญที่ดีขึ้นแล้ว อย่าลืมหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ด้วยนะคะสาวๆ ถ้าอยากได้แนวทางในการเลือกทานอาหารที่มีแต่ประโยชน์เพิ่มเติมแล้วล่ะก็ คลิกที่ด้านล่างได้เลยจ้า

 7 อาหารช่วยดีท็อกซ์ ลดไขมัน ลดหน้าท้อง แถมสุขภาพดี!

14 สูตร ‘สมูทตี้’ ของกาละแมร์ พัชรศรี รสชาติดี มีประโยชน์เพียบ!

7 อาหาร ที่ทำให้คุณหลับสบายตลอดคืน

 


 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง