รีเซต

7 สกินแคร์สำหรับผิวมีอายุ ซื้อเป็นของขวัญวันแม่ ผิวสวยแม้อายุมาก!

7 สกินแคร์สำหรับผิวมีอายุ ซื้อเป็นของขวัญวันแม่ ผิวสวยแม้อายุมาก!
pommypom
10 สิงหาคม 2565 ( 15:30 )
2.7K
2

     ใกล้จะถึงวันแม่แล้ว ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันแม่ดี เราขอแนะนำสกินแคร์สำหรับผิวมีอายุค่ะ ซึ่งสกินแคร์ที่เราแนะนำล้วนเป็นสกินแคร์ที่สาววัย 40 ปีขึ้นไปลองใช้แล้วเวิร์คกับตัวเองนะคะ เพราะสกินแคร์เหล่านี้ล้วนมีคุณสมบัติที่เหมาะกับผิวมีอายุเป็นอย่างมาก ดังนั้นวันแม่ปีนี้ ลูกๆ มาซื้อสกินแคร์ให้แม่ใช้กันเถอะ เพราะแม่เราต้องสวยมาก มีแม่หน้าเด็กให้คนอิจฉาเล่นกัน !!

 

 

สกินแคร์สำหรับผิวมีอายุ ของขวัญวันแม่ 

1. Sunday Riley Luna Sleeping Night Oil

     สกินแคร์จากแบรนด์ Sunday Riley ตัวนี้ถือเป็นน้ำมันบำรุงผิวค่ะ ใช้แล้วจะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าได้ดี ทำให้ผิวหน้าดูชุ่มชื้น เมื่อผิวหน้าชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงแล้ว ก็จะทำให้เกิดริ้วรอยได้ยากนั่นเอง ซึ่งตัวนี้เป็นน้ำมันสกัดที่อุดมไปด้วยอะโวคาโด น้ำมันเมล็ดองุ่น และเรตินอล ซึ่งเจ้าเรตินอลนี่แหละค่ะที่เป็นส่วนผสมตัวเด็ดที่เข้ามาช่วยในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอยได้ดีสุดๆ แถมยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัยได้อีกด้วย

 

 

ราคาประมาณ 2,050 บาท
ขนาด 15 ml

 

2. TATCHA The Rice Polish Deep Foaming Enzyme Powder

     สกินแคร์จากแบรนด์ TATCHA ตัวนี้เป็นสครับจากผงแป้ง ที่ช่วยสครับผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยนและไม่บาดผิว ตัวนี้เป็นอีกตัวที่ช่วยต้านริ้วรอยแห่งวัยได้ดีมากๆ ค่ะ ใช้แล้วผิวหน้าจะนุ่มราวผิวเด็กเลย ด้วยส่วนผสมจากสารอาหารญี่ปุ่น เอนไซม์จากมะละกอ ชาเขียว ข้าว และสาหร่าย ทำให้ผิวแลดูสุขภาพดี กระจ่างใส เนียนนุ่ม แถมยังรู้สึกได้ถึงความสะอาดหลังล้างหน้าอีกด้วย โดยผงแป้งจะแตกตัวเป็นฟองครีมเมื่อสัมผัสกับน้ำ ทำให้สครับนี้อ่อนโยนต่อผิวหน้า แต่ก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกเช่นกันค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 2,550 บาท
ขนาด 60 g

 

3. Dr. Roebuck's Byron 2-in-1 Mask + Scrub

     สกินแคร์ตัวนี้จากแบรนด์ Dr. Roebuck's เป็นได้ทั้งมาส์กและสครับเลยล่ะค่ะ ตัวนี้จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกเช่นเดียวกัน พร้อมทั้งช่วยผลัดเซลล์ผิว เผยผิวใหม่ที่แลดูสุขภาพดีกว่าเก่า ตัวนี้ผิวบอบบางแพ้ง่ายอย่างผิวที่อายุมากแล้วสามารถใช้ได้ค่ะ เพราะเม็ดบีดส์ในสกินแคร์ปลอดภัยต่อผิวหน้าและสิ่งแวดล้อม นอกจากนั้นยังมีน้ำมันสกัดเปปเปอร์มินต์ เคโอลิน และชาขาว ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระให้ผิวไม่แก่เร็วอีกด้วย

 

 

ราคาประมาณ 850 บาท
ขนาด 50 ml

4. Elta MD UV Clear Broad-Spectrum SPF 46 Tinted

     แม้จะอายุมากแล้ว ครีมกันแดดก็ยังถือเป็นสกินแคร์ที่ต้องทาในทุกๆ วันค่ะ เพราะอันตรายจากรังสี UV นั้นไม่ใช่เรื่องเล็กๆ โดยเฉพาะผิวอายุมากที่สร้างคอลลาเจนเองได้น้อย ดังนั้นแสงแดดจะยิ่งเป็นตัวการทำร้ายคอลลาเจนบนชั้นผิวได้เลยล่ะค่ะ โดยครีมกันแดดที่แนะนำคือครีมกันแดดจากแบรนด์ Elta MD นั่นเอง ตัวนี้มีส่วนผสมของ Zinc Oxide ที่ช่วยสะท้อนรังสี UVA และ UVB รวมถึง Octinoxate ที่ช่วยดูดซับรังสี UVB ถือเป็นครีมกันแดดตัวเด็ดที่ช่วยป้องกันรังสี UV ได้ดีทีเดียวค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 1,550 บาท
ขนาด 48 g

 

5. Shu Uemura High Performance Balancing Cleansing Oil

     สำหรับคลีนซิ่งที่แนะนำเลยก็คือคลีนซิ่งแบบออยล์อย่าง คลีนซิ่งจากแบรนด์ Shu Uemura ค่ะ ตัวนี้เราก็สามารถใช้ได้เอง หรือถ้าจะซื้อให้คุณแม่ใช้ก็เวิร์คเช่นเดียวกัน เพราะเมื่อผิวอายุมากอาจต้องเผชิญกับปัญหาผิวแห้งที่ก่อให้เกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ง่าย ดังนั้นคลีนซิ่งแบบออยล์จะช่วยสร้างสมดุลน้ำมันบนชั้นผิวได้ดี ให้ผิวชุ่มชื้น แลดูสุขภาพดี ด้วยส่วนผสมจากพืชสมุนไพร อย่างน้ำมันชาคาเมลเลีย น้ำมันจากเหง้าขิง พร้อมด้วยกลิ่นหอมสดชื่นจากโรสแมรี่ค่ะ เป็นสูตรที่อ่อนโยนต่อผิว แต่ก็สามารถทำความสะอาดได้ดีเยี่ยมเลย

 

 

ราคาประมาณ 1,100 บาท
ขนาด 150 ml

 

6. SkinCeuticals C E Ferulic

     ตัวนี้อาจจะหาซื้อยากในไทย แถมราคาก็อาจจะดูโหดไปสักนิด แต่ถือเป็นตัวเด็ดแนะนำสำหรับผิวอายุมากเลยล่ะค่ะ เพราะตัวนี้จะช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยได้ดีมากๆ ด้วยส่วนผสมจากวิตามินซีสูงถึง 15% พร้อมด้วยวิตามินอี และ Ferulic ซึ่งถือเป็นส่วนผสมที่ลงตัวสุดๆ ช่วยเสริมการออกฤทธิ์ของวิตามินซีให้ดียิ่งขึ้น เพราะวิตามินซีถือเป็นวิตามินที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ จึงเหมาะสำหรับผิวมีอายุมากๆ ใช้แล้วจะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาแลดูสุขภาพดี แถมยังหน้าใสได้ภายในไม่กี่วันอีกด้วยค่ะ

 


ราคาประมาณ 5,700 บาท
ขนาด 30 ml

 

7. Elizabeth Arden Ceramide Overnight Firming Mask

     ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวแนะนำสำหรับผิวมีอายุค่ะ เป็นมาส์กกลางคืนจากแบรนด์ Elizabeth Arden ที่สามารถช่วยในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอยได้ดีสุดๆ แถมยังช่วยยกกระชับผิวหน้าได้ดีอีกด้วย ตัวนี้มีส่วนผสมของกรดอะมิโน 12 ชนิด รวมถึงแร่ธาตุสำคัญที่เข้ามาช่วยในการฟื้นบำรุงผิว ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน รวมถึงมีกรดไฮยาลูรอนิคที่เข้ามาช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า บอกลาปัญหาผิวแห้งที่เป็นตัวการของริ้วรอยแห่งวัยและความเหี่ยวย่นไปได้เลย

 


ราคาประมาณ 3,000 บาท
ขนาด 50 g

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง