ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

พาส่อง! ไอเดียทรงผมอยู่บ้าน แบบมีสไตล์ เรียบง่าย แต่ก็ดูดีได้ไม่ยาก!

พาส่อง! ไอเดียทรงผมอยู่บ้าน แบบมีสไตล์ เรียบง่าย แต่ก็ดูดีได้ไม่ยาก!
Faii_Natnista
30 มีนาคม 2563 ( 16:00 )
4.6K
10

     อยู่บ้าน แต่ก็อยากสวย! เพราะอย่างนั้นอย่ารอช้า มาดู ไอเดียทรงผมอยู่บ้าน แบบมีสไตล์ ที่ทำได้ง่ายๆ กันดีกว่า! สำหรับใครที่ต้อง Work from Home อยู่บ้านก็จริง แต่ก็ต้องวิดิโอคอลคุยงานอยู่เรื่อยๆ บางทีก็ไม่อยากหน้าสดปล่อยผมกระเซิงออกจอ บอกเลยว่าทรงผมบางทรงก็ช่วยได้นะจ๊ะ! ซึ่งบางทรงผมเห็นเป็นทรงธรรมดาๆ แต่ก็ช่วยเพิ่มความมีสไตล์ให้กับวันที่ต้องอยู่บ้านเบื่อๆ ได้ไม่น้อยเลยค่ะ แค่มาทำตามทรงผมที่เราแนะนำกันวันนี้ จะต้องออกกล้องเยอะแค่ไหน ก็ไม่ต้องกลัวเป็นยายเพิ้งจ้าา

 

 

มัดผมหางม้าสูง

     เป็นไอเดียมัดผมสุดเบสิก แต่ก็ทำให้ชิคได้เหมือนกันนะจ๊ะ สำหรับการมัดผมหางม้าสูง ซึ่งการมัดผมแบบนี้ก็แนะนำให้รวบผมด้านหน้าขึ้นให้หมด จากนั้นมัดให้สูงกว่ากึ่งกลางศีรษะ แล้วดึงผมหางม้าด้านหลังให้ยุ่งๆ เล็กน้อยค่ะ ทรงนี้บอกเลยว่าเหมาะกับการอยู่บ้านมาก เพราะคลายร้อนได้ดี แถมยังมีสไตล์สุดๆ

 

 

     และถ้าอยากเพิ่มความเก๋เข้าไปอีกนิด แนะนำให้หยิบที่มัดผมแบบโดนัท ที่มีลวดลายน่ารักๆ หรือจะดีไซน์เก๋ๆ มามัดแทนการใช้หนังยางธรรมดาๆ ก็ช่วยเพิ่มสไตล์ให้กับทรงนี้ได้ง่ายๆ เลยค่า

 

 

มัดผมหางม้าครึ่งศีรษะ

     ใครที่ไม่แคร์เรื่องร้อน อยากครีเอตทรงผมน่ารักๆ แบบปล่อยผมให้ยังดูชิค ไม่อยากรวบผมขึ้นหมดจนดูเป็นแม่บ้านไปหน่อย ก็ต้องไอเดียมัดผมหางม้าครึ่งศีรษะเลยค่ะ เป็นทรงผมน่ารักๆ ที่บอกเลยว่าอยู่บ้านก็ยังชิคได้! แถมเป็นทรงที่จะสาวผมยาวหรือผมสั้นก็ทำแล้วน่ารักมุมิมากๆ ทำทรงนี้จะประชุมผ่านวิดิโอคอลกี่อันก็ดูดี มีสไตล์แน่นอนจ้าา

 

 

     และทรงนี้ก็เหมือนทรงหางม้าสูงเลยค่ะ แค่หยิบที่มัดผมแบบโดนัท หรือที่มัดผมที่มีโบว์สวยๆ เก๋ๆ ประดับอยู่มามัด ก็ช่วยเพิ่มความหวาน ความชิคให้ทรงผมนี้มากขึ้นไปอีก!

 

 

รวบผมครึ่งศีรษะด้วยกิ๊บหนีบผม

     เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีที่กิ๊บหนีบผมติดบ้านไว้ใช้สำหรับรวบผมเวลาอาบน้ำหรือเอาไว้หนีบผมคลายร้อนกันใช่ไหมล่ะคะ บอกเลยว่ากิ๊บหนีบผมแบบนี้ก็ช่วยให้ชิคได้เหมือนกันน้าา แค่หยิบมาหนีบผมด้านหลัง โดยหนีบแค่ครึ่งศีรษะ จากนั้นดึงผมช่วงด้านบนให้พองขึ้นเล็กน้อย ดึงผมด้านหน้าให้ลงมาเคลียแก้มนิดๆ เท่านี้ก็ได้ทรงผมง่ายๆ แต่มีสไตล์แล้วค่าา

 

 

ผมมวยสูง

     ทรงผมง่ายๆ ที่ทำแล้วชิคตลอกาล ก็ต้องยกให้ทรงผมมวยสูงไปเลยค่ะ เป็นทรงผมที่ทำเมื่อไหร่ก็ดูดีได้ ยิ่งอยู่บ้านแบบนี้ทำทรงนี้ไปเลยค่ะสาวๆ รับรองว่ารอด! จะออกกล้องหรือจะถ่ายรูปเล่นที่บ้าน ทรงนี้เอาอยู่แน่นอนจ้า และใครจะหยิบยางมัดผมโดนัทหรือโบว์มาผูก เหมืนอทรงอื่นๆ ก็ได้เหมือนกันนะเออ!

 

 

ถักเปีย

     ถ้าอากาศร้อน จนไม่อยากให้ผมมารุงรังแถวหน้าแถวคอ ถักเปียเป็นคำตอบสุดท้าย! จะถักแบบเปียเดียวหรือสองเปียก็ช่วยเก็บผมที่ลงมาปรกแถวลำคอได้ดีเลยค่ะ เป็นทรงผมน่ารักๆ ที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงแต่บอกเลยว่าเหมาะกับการอยู่บ้านร้อนๆ ที่สุดเล้ยย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง