5 วิธีลดน้ำหนัก ปั้นหุ่นให้สวย ทำได้แม้อยู่บ้าน สไตล์ ใหม่ ดาวิกา

5 วิธีลดน้ำหนัก ปั้นหุ่นให้สวย ทำได้แม้อยู่บ้าน สไตล์ ใหม่ ดาวิกา
Beau_Monde
21 เมษายน 2563 ( 13:17 )
3K
4

     ช่วงนี้หลายๆ คนมีเหตุให้ต้องอยู่บ้านและทำเอาน้ำหนักขึ้นเพราะไม่ค่อยจะได้ขยับตัวกันสัดเท่าไหร่ ซึ่งดาราสาว 'ใหม่ ดาวิกา' ก็เช่นกัน ที่ล่าสุดได้ออกมาเผยว่าตัวเองนั้นน้ำหนักขึ้นไปกว่า 3 กิโล แถมอาการบ้านหมุนของเธอนั้นก็ทำเอาคุณหมอสั่งห้ามออกกำลัง และด้วยเหตุนี้จึงทำให้เธอต้องหาทาง ลดน้ำหนัก ดูแลรูปร่างด้วยวิธีแบบผสมผสาน ถึงแม้ว่าจะออกกำลังไม่ได้ แต่ก็สามารถปั้นหุ่นให้สวยได้ค่ะ

     ล่าสุด 'ใหม่ ดาวิกา' ได้เปิดช่องยูทูบ Davikah Channel พร้อมปล่อยคลิปแนะนำ 5 วิธี ลดน้ำหนัก ช่วยให้เราได้มีหุ่นสวย รูปร่างยังดีเหมือนเดิมถึงแม้ว่าจะไม่ได้ออกจากบ้านหรือไม่ได้ไปออกกำลังที่ฟิตเนส โดยวิธีการที่เธอได้บอกไว้ มีดังนี้ค่ะ

 

 

5 วิธีปั้นหุ่นให้สวย ทำได้แม้อยู่บ้าน สไตล์ ใหม่ ดาวิกา

1. ทำ Intermittent Fasting (IF)

     การทำ Intermittent Fasting หรือ IF นั้นคือวิธีจัดการกินอาหารให้เป็นเวลา โดย ใหม่ ดาวิกา เลือกจัดตาราง IF เป็นแบบ 16/8 คือการกินอาหาร 8 ชม. และอดอาหาร 16 ชม. โดยเธอโฟกัสที่ช่วงเวลาเพื่อที่จะได้ไม่กระตุ้นอินซุลินในร่างกายและเพื่อให้ร่างกายได้ดึงไขมันเก่าออกมาใช้ค่ะ

2. คุมอาหาร

     คุมอาหารโดยการลดแป้งและลดน้ำตาล โดยเฉพาะน้ำตาลนั้นเธอแนะนำไว้ว่าหากงดได้ก็ควรงดจะดีกว่า

3. ออกกำลัง

     ไม่ต้องถึงขั้นออกกำลังกายจริงจังก็ได้แต่ก็ควรเดินให้ได้วันละ 2 กม. ขึ้นไป นอกจากนี้ตัวเธอเองก็ยังมีการเล่นฮูลาฮุปร่วมด้วยเพราะช่วยลดเอวได้ด้วยค่ะ

4. ดื่มน้ำ

     พยายามดื่มน้ำให้ได้ 1 - 2 ขวดใหญ่ เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองสับสนกับความหิว รวมถึงการดื่มน้ำยังสามารถทำให้เราทำ IF ได้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น

5. กินวิตามิน

     พยายามกินวิตามินทดแทน เนื่องจากในช่วงลดน้ำหนักแบบนี้มีโอกาสที่ร่างกายจะขาดสารอาหารได้ การกินวิตามินสามารถป้องกันได้ในส่วนนี้ค่ะ

     แต่ก่อนที่สาวๆ จะเอาวิธีลดน้ำหนักสไตล์ ใหม่ ดาวิกา ไปใช้ เธอก็ขอเตือนกันไว้ก่อนว่าเนื่องจากร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นก่อนที่จะใช้วิธีแบบเธอ ก็ควรปรึกษาคุณหมอเสียก่อนเพื่อรับคำแนะนำการ ลดน้ำหนัก ให้ถูกต้อง รวมถึงต้องคุมตัวเองไม่ให้เครียด เพราะความเครียดเป็นสาเหตุให้เรามีพุงได้ค่ะ หากเริ่มเครียดขึ้นมาเมื่อไหร่ให้เปลี่ยนไปใช้วิธีอื่นทันที ซึ่งสาวๆ ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในช่องยูทูปของเธอเลยค่ะ

 


credit

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


เทคนิคการกินลดหุ่น แบบ Intermittent Fasting (IF) ลดไขมันแบบรวดเร็ว ทำยังไงนะ?!


แจก!! ตารางทำ IF และเทคนิคการทำ Intermittent Fasting สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง