6 ผักโลว์คาร์บ แป้งน้อย คาร์โบไฮเดรตต่ำ กินแล้วไม่อ้วน สำหรับคนลดน้ำหนัก

6 ผักโลว์คาร์บ แป้งน้อย คาร์โบไฮเดรตต่ำ กินแล้วไม่อ้วน สำหรับคนลดน้ำหนัก
pommypom
16 กันยายน 2564 ( 16:30 )
683

     สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก ส่วนใหญ่แล้วมักจะเลือกทานอาหารคลีน รวมถึงผักและผลไม้ โดยเฉพาะผักที่มักจะนำไปทำเป็นสลัด แต่ก็ใช่ว่าเราจะทานผักได้ทุกชนิดนะคะ เพราะผักบางชนิดก็มีแป้งเยอะ คาร์โบไฮเดรตสูง ทานแล้วจึงไม่สามารถทำให้ช่วยลดน้ำหนักได้ ดังนั้นต้องเลือกผักที่มีแป้งน้อย คาร์โบไฮเดรตต่ำอย่างผักโลว์คาร์บ 6 อย่างนี้เลยค่ะ

 

 

1. ผักโลว์คาร์บ : ปวยเล้ง (1 g)

     ปวยเล้งอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ไม่ว่าจะเป็นธาตุเหล็ก, กรดโฟลิก, วิตามินเค และแมงกานีส อีกทั้งยังมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างสุขภาพหัวใจ และลดความเสี่ยงของโรคทางตา ไม่ว่าจะเป็นต้อกระจกหรือจอประสาทตาเสื่อมค่ะ โดยในปวยเล้งประมาณ 100 กรัม จะมีคาร์โบไฮเดรตอยู่เพียงแค่ประมาณ 1 กรัมเท่านั้นเอง ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับคนที่อยากลดแป้ง ลดน้ำหนัก คีโตก็ทานได้สบายมากเลยค่ะ

 

2. ผักโลว์คาร์บ : ผักกาดหอม (2 g)

     ในผักกาดหอมประมาณ 100 กรัม จะมีคาร์โบไฮเดรตอยู่ประมาณ 2 กรัมค่ะ เรียกได้ว่าน้อยมากๆ ใครที่อยากลดแป้ง ลดน้ำหนัก หรือทานคีโต ผักกาดหอมถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเลย ที่สำคัญในผักกาดหอมยังมีโฟเลทสูง ซึ่งมีส่วนช่วยลดอาการเสี่ยงของโรคหัวใจ อีกทั้งยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างสุขภาพหัวใจ หลอดเลือด ฮอร์โมน และภูมิคุ้มกันได้ดีสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

 

3. ผักโลว์คาร์บ : ขึ้นฉ่ายฝรั่ง (2 g)

     ขึ้นฉ่ายฝรั่ง หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันในชื่อ เซเลอรี่ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งผักตัวเลือกที่สายลดน้ำหนักชอบทานค่ะ เนื่องจากในเซเลอรี่ประมาณ 100 กรัม จะมีคาร์โบไฮเดรตอยู่เพียงแค่ประมาณ 2 กรัมเท่านั้น เรียกได้ว่าน้อยจนไม่ต้องรู้สึกผิดเมื่อทานลงไปเลยล่ะค่ะ เหมาะกับคนลดแป้งหรือทานคีโตสุดๆ ทานแล้วไม่อ้วนแน่นอน ที่สำคัญเซเลอรี่ยังอุดมไปด้วยวิตามินเคและวิตามินซีที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วยนะคะ

 

4. ผักโลว์คาร์บ : หน่อไม้ฝรั่ง (2 g)

     หน่อไม้ฝรั่งก็เป็นอีกหนึ่งผักที่มีคาร์โบไฮเดรตน้อยค่ะ โดยในหน่อไม้ฝรั่งประมาณ 100 กรัม จะมีคาร์โบไฮเดรตอยู่ที่ประมาณ 2 กรัมเพียงเท่านั้น ทานแล้วไม่อ้วนอย่างแน่นอน สายลดน้ำหนักต้องทานเลยล่ะค่ะ อีกทั้งหน่อไม้ฝรั่งยังอุดมไปด้วยวิตามินเค ธาตุเหล็ก และไฟเบอร์ พร้อมด้วยวิตามินเอและวิตามินซีที่มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนั้นหน่อไม้ฝรั่งยังมีส่วนช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของมะเร็งหลายชนิด รวมไปถึงยังมีการศึกษาพบว่าหน่อไม้ฝรั่งมีส่วนช่วยปกป้องสุขภาพสมองและลดอาการวิตกกังวลได้อีกด้วยค่ะ

 

5. ผักโลว์คาร์บ : แตงกวา (3 g)

     แม้ว่าในแตงกวาจะไม่ได้มีวิตามินหรือแร่ธาตุสูงเท่าผักชนิดอื่นๆ แต่แตงกวาเรียกได้ว่าอุดมไปด้วยสารคิวเคอร์บิตาซินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ ค่ะ อีกทั้งยังมีสารโพลีฟีนอลที่มีส่วนช่วยลดอาการอักเสบ ช่วยต้านมะเร็ง และปกป้องสุขภาพสมองได้ดีอีกด้วย ที่สำคัญในแตงกวายังอุดมไปด้วยน้ำมากถึง 95% ดังนั้นการทานแตงกวาจึงช่วยเติมน้ำให้ร่างกายได้อีกทางหนึ่งด้วยค่ะ แถมยังมีคาร์โบไฮเดรตน้อย ในประมาณ 100 กรัม มีเพียงแค่ประมาณ 3 กรัมเท่านั้นค่ะ

 

6. ผักโลว์คาร์บ : ผักเคล (3 g)

     ผักเคลอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอ และวิตามินซี ซึ่งวิตามินซีเรียกได้ว่ามีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงผิวไม่ให้แก่ก่อนวัย นอกจากนั้นผักเคลยังมีส่วนช่วยลดความดันโลหิต ช่วยป้องกันโรคหัวใจ และโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ค่ะ ที่สำคัญทานแล้วไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย เหมาะกับคนลดน้ำหนักสุดๆ โดยผักเคลประมาณ 100 กรัม จะมีคาร์โบไฮเดรตอยู่ประมาณ 3 กรัมค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง