5 ท่าออกกำลังกายลดทุกส่วน ท่าเดียวจบ ง่าย ทำได้ที่บ้าน ลดน้ำหนักได้ผล

5 ท่าออกกำลังกายลดทุกส่วน ท่าเดียวจบ ง่าย ทำได้ที่บ้าน ลดน้ำหนักได้ผล
pommypom
27 สิงหาคม 2564 ( 15:40 )
3.1K

     ออกกำลังกายด้วยท่าไหนถึงจะช่วยลดได้ทุกส่วนของร่างกาย แนะนำ 5 ท่านี้เลยค่ะ ลดได้ชัวร์! ถือเป็นท่าออกกำลังกายง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ที่บ้าน เมื่อฝึกตามแล้วจะช่วยเผาผลาญไขมันและลดน้ำหนักได้ผลดีค่ะ เรียกได้ว่า ท่าเดียวจบ ครบทุกสัดส่วนกันเลยทีเดียว

 

 

1. ท่าออกกำลังกายลดทุกส่วน : สควอท (Squat)

     ท่าสควอท เรียกได้ว่าเป็นท่าออกกำลังกายยอดฮิตของใครหลายๆ คน สายฟิตเนสจะต้องเคยทำท่านี้กันอย่างแน่นอน นั่นก็เป็นเพราะว่าท่าสควอทเป็นท่าที่มีส่วนช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถลดน้ำหนักได้ผล อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้อีกด้วย

 

 

2. ท่าออกกำลังกายลดทุกส่วน : ลันจ์ (Lunge)

     อีกหนึ่งท่าออกกำลังกายที่คล้ายกับสควอท ก็คือท่าลันจ์ค่ะ โดยท่านี้จะเน้นกระชับกล้ามเนื้อบริเวณส่วนล่างลำตัวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อต้นขาด้านข้าง กล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง สะโพก และก้น ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยยืดกระดูกสันหลังและเพิ่มการทรงตัวอีกด้วย รวมๆ แล้วช่วยลดได้แทบจะทุกส่วนของร่างกายเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

 

3. ท่าออกกำลังกายลดทุกส่วน : วิดพื้น (Push-up)

     ท่าพื้นฐานสุดเบสิกที่หลายๆ คนคุ้นเคยกันดีอย่างท่าวิดพื้น ท่านี้ก็เป็นอีกท่าที่มีส่วนช่วยลดได้ทุกส่วนของร่างกายเลยก็ว่าค่ะ เนื่องจากขณะทำท่านี้จะต้องใช้กล้ามเนื้อแทบทุกส่วนของร่างกายนั่นเอง โดยเฉพาะกล้ามเนื้อแขน หน้าอก หัวไหล่ และหลังส่วนบนค่ะ

 

 

4. ท่าออกกำลังกายลดทุกส่วน : เบอร์พี (Burpee)

     อีกหนึ่งท่ายอดฮิตที่สายฟิตคุ้นเคยกันดีอย่างเบอร์พี ท่านี้เป็นท่าที่ต้องใช้พลังงานเยอะ จึงทำให้สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ดี ส่งผลให้การลดน้ำหนักได้ผล อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้อีกด้วย เนื่องจากขณะทำท่าที่ เราจะต้องใช้กล้ามเนื้อแทบทุกส่วนในการออกกำลังกายเลยก็ว่าได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา หรือหน้าอกนั่นเอง

 

 

5. ท่าออกกำลังกายลดทุกส่วน : เดดลิฟ (Deadlift)

     ท่าเดดลิฟเป็นท่าที่จะต้องใช้อุปกรณ์เข้ามาช่วยอย่างดัมเบลค่ะ ซึ่งเมื่อฝึกแล้ว ท่านี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเบิร์นไขมันได้ดี ส่งผลให้การลดน้ำหนักได้ผลดีตามมา อีกทั้งยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อได้ทั้งตัวเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะบริเวณก้น ต้นขาด้านหลัง และแกนกลางลำตัวค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง