45 เมนูของว่าง ช่วยลดน้ำหนัก กินขนมก็ผอมได้ แค่กินตามนี้!

45 เมนูของว่าง ช่วยลดน้ำหนัก กินขนมก็ผอมได้ แค่กินตามนี้!
Faii_Natnista
7 กุมภาพันธ์ 2563 ( 17:00 )
27.4K
15

     ใครว่า ลดน้ำหนัก อยู่ จะกินขนมไม่ได้กัน!! วันนี้เรามี ไอเดียของว่างยามบ่าย ช่วยลดน้ำหนัก ที่นอกจากจะไม่อ้วนแล้ว ยังช่วยลดน้ำหนักได้ดีมาให้สาวๆ เลือกกินตามกันแล้วค่าา

     อาการหิวยามบ่าย เชื่อว่ามนุษย์ออฟฟิศหลายคนคงเป็นกันบ่อยๆ ซึ่งถ้าไม่ได้กินก็ทำเอารู้สึกง่วง รู้สึกไม่มีพลังทำงานเอาซะเลย แต่จะกินยามบ่ายทั้งทีก็ต้องกินให้ได้สุขภาพดีแถมไม่อ้วนนะคะสาวๆ โดยเฉพาะใครที่กำลังลดน้ำหนัก ก็ต้องเลือกกินกันหน่อย งานนี้ใครที่อยากกินสนุกแต่ผอมด้วย ก็ตามเรามาดูไอเดียเมนูของว่าง ช่วยลดน้ำหนัก ที่รวบรวมโดยเพจ แหมทำเป็นฟิต กันเลยค่า

 

 

มื้อว่างยามบ่าย ช่วยลดน้ำหนัก

     เค้าว่าหิวเมื่อไหร่ก็แวะไปเซเว่นอีเลฟเว่น แต่ใช่ว่าเข้าไปแล้วจะหยิบอะไรมากินก็ได้นะจ๊ะถ้าอยากผอม! สำหรับใครที่ช่วงบ่ายมักจะมีอาการท้องร้องจ็อกๆ หิวขึ้นมาตลอดๆ อย่าเพิ่งหยิบขนมกรุบกรอบมากินค่ะ ยังมีเมนูของว่างมื้อบ่ายอีกหลายอย่างที่ดีต่อหุ่น ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ฟักทองต้ม ข้าวโพดต้ม สลัดทูน่า หรืออกไก่ ซึ่งเมนูเหล่านี้บอกเลยว่าหาซื้อได้ง่ายๆ ที่ 7-11 เลยค่ะ ถ้าหิวเมื่อไหร่ก็แวะไปซื้อเมนูเหล่านี้มากินกันนะจ๊ะ!

 

 

เมนูเพิ่มความสดชื่น ช่วยลดน้ำหนัก

     พอผ่านช่วงเที่ยง นาฬิกาเริ่มหมุนไปที่ช่วงบ่ายทีไร หลายๆ คนก็มักจะมีอาการง่วงขึ้นมาทันที แต่ช้าก่อน! อย่าเพิ่งพุ่งตัวเข้าหากาแฟหวานๆ กันนะคะ ยังมีเมนูเพิ่มความสดชื่นอีกเพียบ ที่นอกจากจะช่วยให้ตาสว่าง สดชื่นขึ้นมาระหว่างวันแล้ว ยังแคลอรี่ต่ำ ไม่อ้วนแน่นอนจ้า เช่น ผลไม้อย่าง ส้ม ชมพู่ แตงโม ที่ช่วยเพิ่มความหวานเพิ่มน้ำตาลแต่ไม่เพิ่มน้ำหนัก หรือจะเลือกเป็นน้ำมะพร้าวสด หรือน้ำผลไม้ปั่นแบบไม่ใส่น้ำเชื่อม ก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดีแต่น้ำตาลไม่สูงแน่นอนค่า

 

 

เมนูขนมกรุบๆ ช่วยลดน้ำหนัก

     ของกรุบกรอบใช่ว่าจะมีแต่ขนมที่อัดแน่นไปด้วยผงชูรสซะเมื่อไหร่ล่ะคะ ใครที่อยากหาของว่างมาเคี้ยวกรุบๆ ยามบ่าย ลองเลือกเป็นพวกถั่ว หรือเมล้ดธัญพืชทั้งหลายมาเคี้ยวแทนขนมถุงๆ เลยค่ะ นอกจากจะเคี้ยวมันส์เคี้ยวเพลินไม่ต่างกันแล้ว ยังได้ไขมันดีแทนไขมันเลวอีกด้วยนะ! หรือจะเลือกเป็นกราโนล่า หรือผลไม้ฟรีซดรายทั้งหลายก็ยังให้ความอร่อยได้ไม่แพ้ขนมถุงๆ เลยค่า

 

 

เมนูผลไม้ ช่วยลดน้ำหนัก

     อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยทดแทนอาการอยากหวานยามบ่ายได้ดี ก็คือผลไม้ทั้งหลายนี่ล่ะค่ะ ซึ่งใครที่อยากได้ของหวานมาเติมความสดชื่น แนะนำให้หยิบผลไม้มากินแทนนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยให้อิ่มท้องไปทั้งบ่ายแล้ว ผลไม้หลายชนิดยังแคลอรี่ต่ำ กินแล้วไม่อ้วนแน่นอน! แต่สำหรับผลไม้ เราแนะนำให้เลือกแบบน้ำตาลน้อยนะคะ อย่างเช่น แอปเปิลเขียว แอปเปิลแดง มะละกอ แก้วมังกร หรือจะเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ก็น้ำตาลน้อย แถมยังได้ประโยชน์เพียบ!

 

 

เมนูเครื่องดื่ม ช่วยลดน้ำหนัก

     สำหรับใครที่ช่วงบ่ายไม่ได้อยากกินของหนัก แค่อยากได้เครื่องดื่มมาเติมความสดชื่น เมนูน้ำอัดลม น้ำหวาน หรือชากาแฟที่ใส่นมแะน้ำตาลมากๆ ต้องพักไปก่อนนะจ๊ะ อาจจะเลือกเป็นนม Low Fat ชาเขียวหรือกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล สมูทตี้ผลไม้ หรือจะเป็นน้ำ Infused Water น้ำดีท็อกซ์จากผลไม้ก็ช่วยเพิ่มความเฟรชระหว่างวันได้ดีไม่แพ้น้ำหวานเลยค่า ที่สำคัญน้ำตาลต่ำ แคลอรี่ต่ำ กินแล้วน้ำหนักไม่เพิ่ม!

 

 

     นอกจากอาการหิวยามบ่ายแล้ว หลายๆ คนก็ยังมีอาการหิวยามดึกกันด้วย งานนี้ใครที่หิวตอนดึกบ่อยๆ แต่ไม่รู้จะกินอะไรดี เราก็มีไอเดียอาหารแก้หิวตอนดึกมาฝากกันด้วย!

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Facebook : แหมทำเป็นฟิต

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง