รีเซต

6 แปรงสระผม นวดหนังศีรษะ สระผมสะอาด แก้ผมร่วง ผมมัน หนังศีรษะสุขภาพดี

6 แปรงสระผม นวดหนังศีรษะ สระผมสะอาด แก้ผมร่วง ผมมัน หนังศีรษะสุขภาพดี
pommypom
16 เมษายน 2567 ( 10:00 )
5.6K

     ไปต่อเล็บทำเล็บเจลมาซะสวย แต่ก็ต้องหัก ลอก จากการสระผม ซ้ำร้ายบางครั้งยังทำให้หนังหัวถลอก โดนน้ำทีน้ำตาแทบเล็ด สาวไหนเจอปัญหานี้อย่าไปทนค่าซิส เราขอเสนอไอเทมเริ่ดๆ อย่าง แปรงสระผม นวดหนังศีรษะ มาช่วยสาวๆ สระผม ซึ่งนอกจากช่วยให้สระผมสะอาด กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ทำให้รากผมและสุขภาพหนังศีรษะแข็งแรง แก้ผมร่วง ผมมัน ลดรังแคได้แล้ว ยังช่วยถนอมเล็บและหนังศีรษะของสาวๆ ไปพร้อมกันด้วยค่า งานนี้มีแต่ได้กับได้ ควรมีติดห้องน้ำไว้แล้วไหมล่ะ?

 

 

แปรงเกาหัว แปรงนวดหนังศีรษะ จำเป็นไหม?

     ใครสงสัยว่า แปรงนวดหนังศีรษะ ที่หลายคนเรียกว่า แปรงเกาหัว หรือ แปรงสระผม จำเป็นต้องใช้ไหม เราก็ขอแนะนำว่า ใช้ดีกว่าไม่ใช้ค่ะ เนื่องจากแปรงสระผม สามารถขจัดสิ่งสกปรกและไขมันอุดตันบนหนังศีรษะได้อย่างล้ำลึก ทำให้รูขุมขนสะอาด อีกทั้งในการนวดยังกระตุ้นการไหลเวียนเลือดมาหล่อเลี้ยงรากผม จึงช่วยให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ดีขึ้น หนังศีรษะสุขภาพดี ปัญหาผมร่วง ความมันส่วนเกิน และรังแคจึงลดน้อยลง

 

แปรงสระผม แปรงสปาผม นวดหนังศีรษะ ยี่ห้อไหนดี

 

1. Kaff & Co. Scalp Massager Brush

 

 

     แปรงสระผม Kaff Co ในเวลานี้เรียกได้ว่ามาแรงสุดๆ อยากได้แปรงสปาผมทั้งทีใครๆ ก็นึกถึงแบรนด์นี้ ซึ่งเค้าเป็นแปรงซิลิโคนที่ใช้สระผมได้และนวดบำรุงหนังศีรษะร่วมกับเซรั่มได้เลย โดยหัวแปรงเป็นปลายแหลมที่นุ่มแน่น ทำให้ซอกซอนเข้านวดบำรุง และทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ส่งเสริมการไหลเวียนเลือดมาเลี้ยงเส้นผม เมื่อใช้อย่างสม่ำเสมอจะสังเกตได้ว่า เส้นผมและหนังศีรษะสุขภาพดี ไม่มันง่าย และสาวๆ ไม่ต้องกังวลเลยว่า หัวแปรงจะบาดหนังศีรษะ เพราะเค้าไม่แข็ง ไม่นุ่มจนเกินไป แถมยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายหนังศีรษะขณะใช้งานด้วยค่า

  • ราคา 195 บาท

 

2. CBG Devices Spa Hair Washer Gen 2

 

 

     สำหรับแปรงสระผมอันกะทะรัด จับถนัดมือตัวนี้ ตัวด้านแปรงก็เป็นซิลิโคนสีขาวขุ่น นุ่มยืดหยุ่น มีรูปทรงปลายแหลมเหมือนตัวแรกเลยค่ะ จึงช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด และนวดกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดีไม่แพ้ตัวบน ได้ฟีลเกาหนังศีรษะเพลินๆ เหมือนใช้นิ้วมือและเล็บขณะสระผม แต่นุ่มนวลกว่า ไม่เจ็บ ไม่ทำให้เกิดแผล สาวๆ หลายคนใช้แล้วคอนเฟิร์มเลยว่า สระสะอาด ผมมันช้ากว่าใช้นิ้วมือสระผม จบปัญหาหนังหัวมัน ผมเหม็นง่ายไปเลยจ้า 

  • ราคา 399 บาท 

 

3. Tangle Teezer Scalp Exfoliator & Massager 2-In-1 Brush

 

 

     มาถึงแปรงสระผมแบบหัวหวีปลายแหลมเล็กตาถี่จาก Tangle Teezer ซึ่งสามารถใช้หวีทั้งผมแห้งและผมเปียกได้ ขอบอกเลยว่า แม้ซี่หวีจะเรียวเล็ก ไม่ได้เป็นซิลิโคนนุ่มนิ่ม แต่ใช้สางผม นวดหนังศีรษะได้ดีสุดๆ ไม่เจ็บ ไม่บาดหนังศีรษะเลยล่ะค่าสาวๆ สำหรับหวีแบรนด์นี้เค้าจะเด่นด้านการผลัดเซลล์ผิว ลดสิ่งสกปรกอุดตันหนังศีรษะ จึงช่วยเร่งให้ผมใหม่งอกได้ดีขึ้น เส้นผมสุขภาพดี อีกทั้งไม่กินผม หลังใช้ผมจะเรียบลื่น เรียงเส้น ไม่พันกันอีกด้วย 

  • ราคา 590 บาท 

 

4. Virtue Labs Manta Brush

 

 

     แปรงสระผมแบรนด์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่สามารถใช้ทั้งผมเปียกและผมแห้งได้เลยค่ะ เนื่องจากขนแปรงมีความนุ่มยืดหยุ่นได้ดี และมีตาค่อนข้างถี่ จึงช่วยนวดหนังศีรษะเพิ่มการไหลเวียนเลือดขณะสระ และสางผมให้เรียงเส้นขณะลงครีมนวดได้ ไม่เพียงเท่านี้ยังใช้หวีตอนผมแห้ง เพื่อเพิ่มความเงางามให้เส้นผม ลดผมเปราะขาดหลุดร่วงได้ดีอีกด้วย สาวๆ ที่มีปัญหาผมร่วง ผมขาดความเงางามต้องมีติดห้องน้ำไว้เลยค่า 

  • ราคา 1,580 บาท 

 

5. Muji Polypropylene Scalp Care Brush

 

 

     มนุษย์ผมมันง่าย สระตอนเช้า ตอนเย็นผมก็เริ่มจับตัวเป็นก้อน ก็รีบเดินเข้า Muji ไปซื้อแปรงนวดหนังศีรษะตัวนี้กันเลยค่า ซึ่งเค้าก็เป็นแปรงซิลิโคนที่มีความนุ่มหยุ่น ซี่ห่างแบบพอดีๆ สาวๆ ใช้นวดหนังศีรษะตอนสระผม รับรองว่าผ่อนคลายแบบสุดๆ เหมือนได้ทำสปา ยิ่งใช้เป็นประจำก็จะช่วยให้โคนผมมันช้าลง รากผมแข็งแรงขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญสาวๆ ที่มีปัญหาหนังศีรษะบอบบางสามารถใช้ได้ ไม่ต้องกลัวระคายเคืองเลยค่ะ 

  • ราคา 255 บาท 

 

6. Konvy Massage Shampoo Hair Brush

 

 

     แปรงสระผมถูกและดีแบรนด์นี้ ต้องถูกใจคนงบน้อยแน่นอนค่ะ ถึงแม้ว่าราคาจะเบากว่าแปรงแบรนด์อื่นแต่คุณภาพก็ไม่ได้ด้อยกว่ากันเลยค่า ด้วยเค้าเป็นแปรงซิลิโคนขนาดใหญ่ที่ค่อนข้างนุ่มเด้ง ยืดหยุ่น ใช้แล้วไม่ดึงรั้งเส้นผม แถมยังนวดผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว กระตุ้นหนังศีรษะทำให้สระผมสะอาด สุขภาพผมของสาวๆ แข็งแรงขึ้น รังแคจึงเกิดน้อยลงตามไปด้วย นอกจากนี้ตัวแปรงก็ล้างทำความสะอาดง่าย จะใช้นวดตอนสระผมก็ดี หรือนวดระหว่างวันก็เริ่ด คุ้มมากจ้า! 

  • ราคา 119 บาท 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง