รีเซต

รวม 5 แชมพูสำหรับผมมัน ลดผมร่วง อาการคัน รังแค ... ไม่ต้องสระทุกวัน ผมก็ไม่มันเยิ้ม !!

รวม 5 แชมพูสำหรับผมมัน ลดผมร่วง อาการคัน รังแค ... ไม่ต้องสระทุกวัน ผมก็ไม่มันเยิ้ม !!
Beau_Monde
30 มิถุนายน 2564 ( 09:54 )
12.2K

     ปัญหาของสาวผมมันคงไม่พ้นเรื่องของความมันบนหนังศรีษะ ที่ทำให้หนังศรีษะสกปรก และเกิดการสะสมของเชื้อโรค ทำให้เป็นเชื้อรา รังแค มีอาการคัน ผมร่วงรวมถึงยังมีกลิ่นเหม็นด้วยค่ะ ซึ่งการดูแลให้หนังศรีษะสะอาดก็ทำได้ง่ายๆ ด้วยการใช้แชมพูสระผม ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สาวๆ รู้อยู่แล้วค่ะ แต่การเลือกใช้ยาสระผมก็ไม่ใช่ว่าจะเลือกใช้ขวดไหนก็ได้ แต่ควรเป็นสูตรที่เหมาะกับสภาพเส้นผมและหนังศรีษะของเราค่ะ

     สาวผมมันอย่างเราจึงจำเป็นต้องเลือกแชมพูที่เหมาะกับสภาพเส้นผม ที่สามารถช่วยยับยั้งความมัน ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศรีษะได้อย่างล้ำลึก และต้องช่วยปรับให้หนังศรีษะเกิดความสมดุลด้วยค่ะ เพื่อให้ต่อมไขมันทำงานได้อย่างปกติซึ่งเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุและทำให้เราไม่ต้องมาคอยกังวลกับปัญหาหนังศรีษะอีกต่อไป ซึ่งวันนี้เราก็มี 5 แชมพูที่ช่วยลดความมัน มาฝากสาวๆ กันแล้ว จะมีขวดไหนใช้ดี ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

 

 

5 แชมพูสำหรับผมมัน ลดผมร่วง รังแค

 

1. Herbal Essences Revitalise Blue Ginger & Micellar Shampoo

 

 

     มีส่วนผสมของขิงและ Micellar ซึ่งสามารถช่วยขจัดความมันได้อย่างหมดจด แต่ก็ไม่ทำให้เกิดความแห้ง ช่วยทำให้ผมเรียบลื่น ปรับสมดุลความมันบนหนังศรีษะ เส้นผมสะอาด ช่วยลดการสะสมของเชื้อโรค และช่วยลดอาการคันและอาการอักเสบบนหนังศรีษะ

 

2. L'Occitane Purifying Freshness Shampoo

 

 

     แชมพูขจัดความมันจาก L'Occitane ขวดนี้ช่วยขจัดความมันได้อย่างหมดจด รวมถึงยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนหนังศรีษะซึ่งเป็นต้นตอของปัญหาต่างๆ ทั้งอาการคัน รังแคและอาการอักเสบต่างๆ ได้ด้วยค่ะ ขวดนี้เป็นแชมพูแบบไม่มีซิลิโคน ทำให้อ่อนโยนและไม่ต้องกลัวระคายเคือง สระแล้วให้ความรู้สึกเย็นสบาย ผ่อนคลายหนังศรีษะได้ด้วยค่ะ

 

3. Yves Rocher BHC V2 Purifying Shampoo

 

 

     มีส่วนผสมของสมุนไพรที่ช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันบนหนังศรีษะ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เส้นผมทุกเส้นได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ ส่งผลให้ผมสวย เงางาม สามารถลดความมันให้น้อยลงได้ ช่วยลดกลิ่นเหม็นอับ ลดอาการคันและอักเสบได้ค่ะ

 

4. Schwarzkopf Extra Care Ginger Scalp Boost Purify Shampoo

 

 

     มีส่วนผสมของสารสกัดจากรากขิงที่สามารถช่วยขจัดความมันส่วนเกิน ช่วยกระตุ้นให้โลหิตเกิดการไหลเวียนได้ดี ทำให้ความมันบนหนังศรีษะลดลงและเกิดความสมดุล ผมสะอาด ไม่แห้งกระด้าง กลิ่นหอมและช่วยผ่อนคลายค่ะ

 

5. Khaokho Talaypu Ginger & Ginseng Herbal Shampoo

 

 

     แชมพูสูตรนี้จากเขาค้อทะเลภู เป็นแชมพูสูตรขจัดความมันโดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะมีส่วนผสมของขิงและโสม ช่วยลดความมัน ปรับหนังศรีษะให้เกิดความสมดุล ขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนหนังศรีษะ นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของสารเคมี ทำให้อ่อนโยนและไม่เกิดการระคายเคือง สาวๆ ที่มีผิวบอบบางสามารถใช้แชมพูตัวนี้ได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอาการแพ้ค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง