ไอเดียตัดผมทรง Hime Cut ทรงผมเจ้าหญิงสุดแนวสไตล์ญี่ปุ่น กลับมาฮิตแรง!

ไอเดียตัดผมทรง Hime Cut ทรงผมเจ้าหญิงสุดแนวสไตล์ญี่ปุ่น กลับมาฮิตแรง!
faiinatnista
13 กันยายน 2564 ( 12:00 )
140

     กลับมาฮิตอีกครั้งแล้วนะ! กับเทรนด์ตัดผมทรง ฮิเมะคัท (Hime Cut) ทรงผมเจ้าหญิง สไตล์ญี่ปุ่น ทรงผมที่ใครจะคิดว่าจะเป็นทรงผมที่กลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2021 นี้! และในเมื่อทรงผมนี้กลับมาฮิตอีกครั้ง สาวๆ ที่มองหาทรงผมสุดเฉี่ยวที่จะเปลี่ยนลุคให้ดูแปลกตา ก็ต้องไม่พลาดที่จะมาอัพเดททรงผมนี้กันเลยนะคะ!

 

 

     สำหรับทรงผม ฮิเมะคัท Hime Cut หรือที่หมายถึง ทรงผมเจ้าหญิง นั้น ก็เป็นทรงผมที่ฮิตมานานแล้วในญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ ซึ่งเราจะเห็นทรงผมนี้ได้ในหมู่วัยรุ่นญี่ปุ่น รวมถึงในการ์ตูนอนิเมะชื่อดังหลายเรื่องของญี่ปุ่นด้วย! ซึ่งจากทรงผมในอนิเมะก็กลายมาเป็นแฟชั่นทรงผมที่สาวญี่ปุ่นเค้าฮิตทำกันอย่างแพร่หลายเลยทีเดียว และในปัจจุบันก็ไม่ได้มีเพียงแค่สาวญี่ปุ่นเท่านั้นค่ะที่ฮิตทำผมทรงนี้กัน แต่ทรงผมนี้ยังฮิตในเกาหลีและในไทยด้วยล่ะ! ดูอย่าง โอบิทนา (รับบทโดย ยางฮเยจี) ในซีรีส์เรื่องดังอย่าง Nevertheless ก็ตัดผมทรงนี้ด้วย และล่าสุดกับทรงผมของสาว คิมเบอร์ลี่ ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ของ Hime Cut เช่นกัน!

 

 

     ทรงผม Hime Cut ฮิเมะคัท จะเป็นทรงผมที่ผสมผสานทรงผมสั้นและทรงผมยาวไว้ด้วยกันค่ะ ซึ่งจุดเด่นของผมทรงนี้คือเราจะเห็นผมที่แบ่งเป็น 2 ระดับได้ชัดเจน โดยจะตัดผมด้านข้างกรอบหน้าแบบปลายตัดตรงให้เป็นปอยข้างแก้ม ส่วนผมด้านหลังก็จะปล่อยยาวตรงทั้งหมด และที่สำคัญทรงนี้ส่วนใหญ่จะมาพร้อมการตัดหน้าม้ายาวระดับคิ้วด้วย และในปัจจุบันนอกจากการปล่อยผมข้างหลังยาวตรงทั้งหมดแล้ว ก็จะมีการตัดเป็นทรงผมสั้นอีกด้วย! ซึ่งเรียกว่าเป็นทรงผมที่ทั้งดูเฉี่ยวและเปรี้ยวสุดๆ ไปเลยค่ะ ใครอยากเปลี่ยนสไตล์ให้ดูสวยชิคขึ้น ก็มาลองดูไอเดียตัดผมทรงนี้กันเลยค่า

 

ไอเดียตัดผมทรงฮิเมะคัท

 

 

ทรงฮิเมะคัท ไม่มีหน้าม้า

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง