6 สกินแคร์ลดสิว สำหรับคนงบน้อย สิวหายในราคาไม่เกิน 200 บาท มีครบเช้า - เย็น

6 สกินแคร์ลดสิว สำหรับคนงบน้อย สิวหายในราคาไม่เกิน 200 บาท มีครบเช้า - เย็น
pommypom
25 พฤษภาคม 2564 ( 14:30 )
2.3K
1

     สำหรับใครที่เป็นสิวและกำลังมองหาสกินแคร์ลดสิว งบน้อยอยู่ วันนี้เราขอแนะนำสกินแคร์ลดสิว ราคาไม่เกิน 200 บาท 6 ตัวนี้เลยค่ะ ใช้แล้วจะสามารถช่วยรักษาสิวไปพร้อมๆ กับการบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี แบบครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น ใครอยากสิวยุบโดยไม่ต้องจ่ายแพง มาบำรุงผิวตามขั้นตอนนี้กันเลย!

 

 

1. คลีนซิ่งลดสิว : Garnier Micellar Cleansing Water Even for Sensitive Skin

     สาเหตุหนึ่งของสิว เกิดจากการอุดตันรูขุมขน ซึ่งมาจากสิ่งสกปรกและเชื้อแบคทีเรียตกค้างบนผิว ดังนั้นการล้างหน้าให้สะอาดถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆ ค่ะ ซึ่งบางครั้งการใช้โฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ ต้องเช็ดผิวด้วยคลีนซิ่งให้สะอาดก่อน จึงจะช่วยลดการอุดตันรูขุมขนได้ ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวค่ะ

     ซึ่งคลีนซิ่งใช้ดีในราคาประหยัดแนะนำเลยก็คือคลีนซิ่งจาก Garnier ตัวนี้นี่เอง ถือเป็นคลีนซิ่งที่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิวและมีผิวแพ้ง่ายค่ะ เนื่องจากเค้าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม จึงมั่นใจได้เลยว่าใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวอย่างแน่นอน ที่สำคัญด้วยความที่เป็นสูตรไมเซล่า วอเตอร์ ก็ทำให้สามารถดักจับเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกต่างๆ รวมไปถึงน้ำมันส่วนเกินให้ออกจากผิวได้อย่างสะอาดหมดจด โดยที่ไม่ไปรบกวนกับความชุ่มชื้นของผิวนั่นเอง

 


ขนาด 125 ml
ราคาประมาณ 99 บาท

2. เจลแต้มสิว : Benzac AC

     เมื่อเช็ดผิวด้วยคลีนซิ่งจนสะอาดหมดจดแล้ว ก่อนการล้างหน้า แนะนำให้ใช้ Benzac AC แต้มบนหัวสิวไว้ประมาณ 15 นาที ก่อนการล้างหน้านะคะ ซึ่งตัวยา Benzac AC จะมีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide มาช่วยรักษาสิว มีฤทธิ์ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียได้ดี โดยให้เริ่มต้นที่ความเข้มข้น 2.5% ก่อนนะคะ ใช้แล้วจะช่วยให้หัวสิวหลุดออกมาได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดการอุดตันรูขุมขนได้อีก แต่ยาตัวนี้อาจจะทำให้ผิวแห้งได้ ดังนั้นจึงต้องทาครีมที่มีส่วนช่วยมอบความชุ่มชื้นควบคู่ไปด้วย และทาครีมกันแดดร่วมด้วย จึงจะไม่ทำให้ผิวระคายเคืองง่ายค่ะ

 


ขนาด 15 g
ราคาประมาณ 150 บาท

3. เจลล้างหน้าลดสิว : Acne-Aid Gentle Cleanser

     ขั้นตอนต่อไปเป็นการล้างหน้าค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่แนะนำสำหรับผิวเป็นสิวเลยก็คือ เจลล้างหน้า เพราะจะมีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า โดยตัวที่แนะนำเลยก็คือ Acne-Aid สีฟ้าตัวนี้เลย ซึ่งจะมีความแตกต่างไปจากรุ่นสีแดงค่ะ ใครที่เป็นสิวควรใช้ตัวสีฟ้า เนื่องจากเค้าไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม จึงทำให้ไม่เกิดการระคายเคืองผิวนั่นเอง ผิวที่มีสิวเป็นผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ดังนั้นจึงต้องระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะสกินแคร์ที่มีสวนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม หรือพาราเบน ที่อาจส่งผลให้เกิดการระคายเคืองได้ค่ะ

 


ขนาด 100 ml
ราคาประมาณ 197 บาท

4. ยาแต้มสิว : Clinda-M

     ต่อมาหลังจากล้างหน้าไปแล้ว 30 นาที แนะนำให้ใช้ Clinda-M แต้มลงไปบริเวณที่เป็นสิวอักเสบค่ะ อย่างเช่น สิวอักเสบที่เป็นตุ่มขนาดใหญ่ มีหัวหรือมีจุดสีขาวเล็กๆ หรือที่เรียกว่า สิวหัวช้าง ค่ะ ซึ่งสิวประเภทนี้มักจะเกิดจากเชื้อแบคทีเรีย และด้วยความที่ Clinda-M เป็นยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย จึงทำให้ใช้แล้วสิวยุบได้ดีขึ้นนั่นเอง แต่ไม่แนะนำให้ใช้กับบริเวณสิวผด สิวเสี้ยน สิวหิน หรือบริเวณผิวที่ไม่ได้เป็นสิวนะคะ เพราะอาจทำให้เกิดการดื้อยาได้ เมื่อดื้อยาแล้วก็ทำให้การรักษาสิวด้วยยาธรรมดาจึงไม่เกิดผลเท่าที่ควรค่ะ

 


ขนาด 15 ml
ราคาประมาณ 145 บาท

5. ยาลดสิว : Retin A Cream

     อีกหนึ่งยาลดสิวแนะนำก็คือ Retin A ค่ะ ตัวนี้แนะนำให้ทาช่วงตอนกลางคืนนะคะ เนื่องจากตัวยาอาจทำให้ผิวบอบบางและไวต่อแสงมากขึ้น รวมถึงผิวแห้งด้วย ดังนั้นช่วงไหนที่ใช้ Retin A ก็ควรใช้ครีมให้ความชุ่มชื้นและครีมกันแดดควบคู่ไปด้วยนะคะ ซึ่งตัวครีมถือเป็นอนุพันธ์วิตามินเอ ใช้แล้วจะช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย ตัวนี้ใช้แล้วสิวยุบและหน้าใสขึ้นค่ะ 

 


ขนาด 10 g
ราคาประมาณ 140 บาท

6. ครีมบำรุงลดสิว : Burnova Gel Plus

     สำหรับครีมบำรุงที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวในแบบที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แนะนำ Burnova ตัวนี้เลยค่ะ ซึ่งจะมีความอ่อนโยนต่อผิว ช่วยปลอบประโลมผิว ใครที่มีสิวผดตัวนี้ช่วยลดได้ดีค่ะ อีกทั้งตัวครีมยังเป็นเนื้อเจล ใช้แล้วไม่อุดตันผิวจนเกิดสิว ถือเป็นเจลว่านหางจระเข้ ที่มีสารสกัดจากใบบัวบกและแตงกวามาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่ให้แห้งจนเกินไปหรือมันจนเกินไป แถมยังช่วยผื้นฟูผิวจากแสงแดดและมลภาวะที่มาทำร้ายผิวอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีสารสกัดจากใบบัวบก เข้ามาช่วยสมานแผลและลดอาการอักเสบของผิว ในขณะที่แตงกวาจะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นและกระจ่างใสขึ้นค่ะ สำหรับคนเป็นสิวที่มองหาครีมบำรุงอยู่ แนะนำตัวนี้เลย

 


ขนาด 25 g
ราคาประมาณ 50 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง