รีเซต

5 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2023 ปกปิดดี ติดทน เบลอผิวให้เนียนสวย

5 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2023 ปกปิดดี ติดทน เบลอผิวให้เนียนสวย
pommypom
30 มีนาคม 2566 ( 15:00 )
32.7K

     ใครกำลังมองหาแป้งผสมรองพื้น แต่ไม่รู้ว่าจะใช้แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะพาไปแนะนำ 5 ยี่ห้อ ที่ปี 2023 นี้ต้องลองใช้! เรียกได้ว่าเป็นตัวที่หลายๆ คนใช้แล้วบอกว่าดี ตัวแป้งมีความบางเบา แต่ก็สามารถปกปิดได้ดี แถมยังติดทนนานอีกด้วย ใช้แล้วช่วยเบลอรอยต่างๆ บนผิว ให้ผิวสวยเรียบเนียน เนื้อแป้งแนบสนิทไปกับผิว ทำให้ผิวแลดูสุขภาพดีสุดๆ ค่ะ

 

 

แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2023

 

1. BOBBI BROWN Skin Weightless Powder Foundation

 

 

     แป้งผสมรองพื้น BOBBI BROWN ตัวนี้เนื้อแป้งจะเป็นแบบกึ่งครีม ให้สัมผัสที่เบาสบายผิว แนบเนียนไปกับผิว และมีความบางเบา แต่ก็ยังสามารถอำพรางรูขุมขนหรือริ้วรอยต่างๆ ได้ดี พร้อมกับยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อีกด้วย ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยป้องกันเหงื่อและความชื้น แถมสีก็ไม่เปลี่ยน ไม่ทำให้หน้าดรอปคล้ำระหว่างวัน ใช้แล้วผิวสดใส เป็นธรรมชาติ และแลดูสุขภาพดีสุดๆ ค่ะ

ราคาประมาณ 2,000 บาท

 

2. MAKE UP FOR EVER Matte Velvet Skin Blurring Powder Foundation 12H*

 

 

     แป้งผสมรองพื้น MAKE UP FOR EVER สำหรับตัวนี้เรียกได้ว่าใช้แล้วปกปิดได้ดี เนื้อแป้งติดทนนาน แถมยังช่วยควบคุมความมันได้อีกด้วย โดยตัวแป้งจะให้ผลลัพธ์แบบแมตต์ สามารถช่วยปกปิดสิว เบลอรูขุมขนหรือรอยต่างๆ บนผิวหน้าได้ดี ที่สำคัญยังเป็นสูตรกันน้ำและไม่อุดตันอีกด้วย

ราคาประมาณ 1,470  บาท

 

3. FENTY BEAUTY Pro Filt'R Soft Matte Powder Foundation

 

 

     แป้งผสมรองพื้น FENTY BEAUTY ตัวนี้ก็มีความบางเบา แต่ติดทนนาน สามารถปดปิดได้จนถึงขั้นสุด เนื้อแป้งแนบเนียนไปกับผิว ไม่ทำให้ตกร่องหรือเป็นคราบ อีกทั้งยังช่วยเบลอผิว ปกปิดริ้วรอยต่างๆ บนผิวหน้าได้ดี นอกจากนั้นยังช่วยลดความมันและป้องกันเหงื่อหรืออากาศร้อนชิ้นได้อีกด้วย แถมตัวนี้ยังไม่อุดตันรูขุมขนด้วยค่ะ

ราคาประมาณ 1,580 บาท

 

4. LAURA MERCIER Foundation Powder

 

 

     แป้งผสมรองพื้น LAURA MERCIER ตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง โดยแบบเปียกจะให้การปกปิดตั้งแต่ปานกลางจนถึงขั้นสุด ทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ ส่วนแบบแห้งจะช่วยปกปิดได้ในระดับปานกลางและทำให้ผิวดูแมตต์ แต่ไม่ว่าจะแบบไหนตัวแป้งก็สามารถช่วยเบลอผิว ลดเลือนรอยต่างๆ บนผิวหน้าได้ดี ทำให้ผิวแลดูเรียบเนียน อีกทั้งเนื้อแป้งยังมีความบางเบา ใช้แล้วสบายผิว แถมยังช่วยควบคุมความมันได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย

ราคาประมาณ 1,950 บาท

 

5. MAC Studio Fix Powder Plus Foundation

 

 

     แป้งผสมรองพื้น MAC สำหรับตัวนี้ใช้แล้วจะทำให้ผิวดูแมตต์ได้ตลอดวัน แถมเม็ดสียังแน่น ไม่ทำให้สีหลุดได้นาน 12 ชั่วโมง ในขณะเดียวกันก็ไม่ทำให้เป็นคราบ ใช้แล้วผิวเรียบเนียน สามารถอำพรางผิวได้ดี อีกทั้งยังสามารถปกปิดได้ตั้งแต่ปานกลางจนถึงขั้นสุด ที่สำคัญยังไม่ทำให้อุดตัวรูขุมขนอีกด้วย

ราคาประมาณ 1,800 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง