รีเซต

6 แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี บางเบา แต่เนียนกริบ คนเป็นสิวใช้ได้!

6 แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี บางเบา แต่เนียนกริบ คนเป็นสิวใช้ได้!
Faii_Natnista
17 กรกฎาคม 2566 ( 14:00 )
15.3K

     แม้จะต้องอยู่บ้านทั้งวัน แต่ก็ปล่อยให้หน้ามันเยิ้มไม่ได้นะ! วันนี้เรามี 6 แป้งฝุ่นคุมมัน ที่เนื้อบางเบา แต่ปกปิดได้เนียนกริบ มาฝากสาวๆ ที่ต้องนั่งทำงานหน้ามันทั้งวันกันแล้วค่ะ บอกเลยว่าความมันบนใบหน้าเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้ง่าย ฉะนั้นจะหยิบแป้งมาใช้ทั้งที ก็ต้องเลือกที่คุมมันได้ดีด้วยนะคะ แถมช่วงนี้ไหนๆ ก็ไม่ต้องแต่งหน้าออกไปทำงาน ก็มาพักหน้าด้วยการใช้แค่แป้งฝุ่นกันไปก่อนค่ะ รับรองว่าหน้าใส ไร้สิว และยังเนียนสวย พร้อมโชว์ผิวเลยล่ะ!

 

 

แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ไม่อุดตัน ไม่เป็นสิว

 

1. LANEIGE Neo Essential Blurring Finish Powder

 

 

     ใครที่หลงรักคุชชั่นคุมมันของแบรนด์นี้ต้องรักน้องแป้งฝุ่นตัวนี้ด้วยแน่นอน! แป้งฝุ่นเนื้อละเอียด เนียนนุ่ม สีโปร่งแสง ใช้ได้ทุกสีผิว ช่วยให้ได้ฟินิชลุคแบบแมตต์ หน้าเนียนไร้ความมัน แต่เค้าก็ยังมีส่วนประกอบจากบลูไฮยาลูรอนิค เอซิด ที่ไม่ช่วยให้รู้สึกผิวแห้งตึงอีกด้วย ที่สำคัญความเริ่ดของแป้งตัวนี้เค้ายังมีตลับรีฟิลที่สามารถใช้ร่วมกับเคส NEO Cushion ได้อีกด้วย ใครมีคุชชั่นของแบรนด์นี้แฮปปี้เลยจ้า

  • ราคา 900 บาท

 

2. LAURA MERCIER Translucent Loose Setting Powder

 

 

     แป้งฝุ่นตัวดังที่ไม่มีติดบ้านไม่ได้เลยค่ะตัวนี้ เพราะเป็นแป้งฝุ่นที่ขึ้นชื่อว่าบางเบาและคุมมันดีสุดๆ ซึ่งตัวแป้งฝุ่นนั้นทางแบรนด์ก็ทำออกมาได้เล็กและละเอียดมากๆ เวลาลงบนหน้าจึงให้เนื้อสัมผัสที่เนียน นุ่ม บางเบา เกลี่ยง่าย ทั้งนี้ในตัวแป้งยังมีส่วนผสมที่ช่วยกระจายแสง ทำให้ผิวดูเนียนเรียบ กระจ่างใสขึ้น และในส่วนของสีนั้นก็ไม่ต้องกงัวลค่ะ เพราะเนื้อแป้งเป็นแบบโปร่งใส สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว ตัวนี้จะใช้เป็นแป้งฝุ่นลงระหว่างวันหรือจะใช้เซ็ตเครื่องสำอางเพื่อล็อกเมคอัพให้ไม่หลุดก็ได้เช่นกันนะจ๊ะ!

  • ราคา 1,690 บาท

 

3. THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder

 

 

     ถ้าพูดถึงแป้งฝุ่นเคาน์เตอร์แบรนด์แล้ว นอกจาก Laura Mercier ก็มี Three อีกตัวค่ะ ที่สาวผิวมันต้องเลิฟ! ซึ่งตัวนี้แม้ราคาจะสูงหน่อย แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคาค่ะ เพราะตัวแป้งฝุ่นของเค้าบางเบา ปกปิดดี และคุมมันได้ดีมาก! แถมยังเป็นแป้งฝุ่นที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 80% สาวผิวแพ้ง่ายไม่ต้องกังวลเลยค่ะ นอกจากนี้ตัวแป้ง เค้ายังมีเทคโนโลยี “ซอฟ โฟกัส” ที่ช่วยปกปิดได้เป็นธรรมชาติ ช่วยปกปิดรูขุมขน และริ้วรอยบางๆ ได้ดี และยังสามารถกันเหงื่อ ช่วยให้แป้งติดทนนานตลอดวัน หน้าไม่มีหมองเลยค่า

  • ราคา 1,950 บาท

 

4. BK Acne Loose Powder

 

 

     มากันที่แป้งฝุ่นราคาย่อมเยาว์ แต่คุณภาพดีงามกันบ้างค่ะ โดยตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นจากแบรนด์ BK Acne ที่เป็นแบรนด์สำหรับสาวเป็นสิวนั่นเองค่ะ ตัวแป้งฝุ่นตัวนี้เค้าปราศจากทั้งแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน สาวผิวแพ้ง่ายหรือเป็นสิวจึงใช้ได้สบายค่ะ และนอกจากดีต่อผิวแล้วยังช่วยควบคุมความมันได้ตลอดวัน บางเบาไม่อุดตันผิว เนื้อแป้งเนียนละเอียดโปร่งแสง สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว และไม่ทำให้สีรองพื้นเพี้ยนแน่นอนจ้า

  • ราคา 349 บาท

 

5. Innisfree No-Sebum Mineral Powder

 

 

     สำหรับตัวนี้ก็เป็นแป้งฝุ่นตลับเล็กๆ จากแบรนด์ Innisfree ค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าแม้จะจิ๋วแต่แจ๋วมาก! เพราะตัวนี้เค้าโดดเด่นเรื่องการคุมมันสุดๆ ค่ะ โดยส่วนผสมก็มีทั้งส่วนประกอบของแร่ธาตุธรรมชาติจากเชจูและมิ้นท์ ซึ่งช่วยควบคุมสมดุลของความชุ่มชื้นและความมันบนผิว จึงช่วยให้ผิวสดชื่น และสามารถดูดความมันบนใบหน้าได้ดีสุดๆ และสำหรับตัวนี้เค้าก็มีให้เลือกใช้หลายสูตรเลยค่ะ โดยสูตรสีชมพู จะช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส และดูสุขภาพดี, สีเขียว ช่วยลดรอยแดง รอยจากสิว ให้ผิวดูใสแบบธรรมชาติ และสีม่วง ช่วยแก้ปัญหาผิวเหลืองซีด ไม่สดใส ใครมีปัญหาผิวแบบไหนก็เลือกใช้กันได้เลย!

  • ราคา 270 บาท

 

6. Srichand Translucent Powder

 

 

     มาถึงแป้งฝุ่นตัวสุดท้ายจากแบรนด์ไทยที่ดีงามไม่แพ้เคาน์เตอร์แบรนด์อย่าง Srichand ตัวนี้เรียกว่าติดโผแป้งฝุ่นคุมมันในดวงใจของใครหลายๆ คนเลยค่ะ เพราะตัวแป้งเค้าทำออกมาได้ละเอียด บางเบา ทาแล้วสบายผิว และช่วยปรับผิวหน้าให้ดูนวลเนียน กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น ที่สำคัญยังคุมมัน ช่วยให้หน้าเนียนไม่เยิ้มระหว่างวันอีกด้วย และสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายก็หมดกังวลได้เลยค่ะ เพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน ใช้แล้วไม่แพ้ ไม่อุดตัน ไม่ระคายเคืองผิวแน่นอนจ้าา

  • ราคา 280 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง