ยิ่งเล่นยิ่งเบิร์น! 7 กีฬาเบิร์นไขมันแหลก เผาผลาญแคลอรี่เน้นๆ เบิร์นให้สุด แล้วหยุดที่หุ่นสวย

ยิ่งเล่นยิ่งเบิร์น! 7 กีฬาเบิร์นไขมันแหลก เผาผลาญแคลอรี่เน้นๆ เบิร์นให้สุด แล้วหยุดที่หุ่นสวย
Women Team
21 สิงหาคม 2561 ( 16:00 )
10.2K
15

 

     เวลาที่เห็นนก หนู หมู แมวอ้วนๆ มันช่างน่ารักน่าเอ็นดูไปหมด แต่พอเป็นเราบ้างทำไมไม่เห็นน่าเอ็นดูเลยล่ะ จะหยิบชุดไหนมาใส่ก็ไม่มั่นใจ ยิ่งเป็นเสื้อผ้าที่มีจีบเยอะรูดแยะเลิกคิดไปเลย เพราะใส่ทีไรกลายเป็นเด็กสมบูรณ์ข้างขวดซีอิ๊วทุกที ถ้าใครเป็นแบบนี้อย่าเพิ่งถอดใจค่ะ เรามี 7 กีฬาเบิร์นไขมันแหลก เผาผลาญแคลลอรี่เน้นๆ มาฝากสาวๆ ให้ลองไปเลือกเล่นกันดู จะเล่นคนเดียว เล่นเป็นคู่ หรือจะเล่นเป็นกลุ่มก็เพิ่มความสนุกขึ้นไปอีก ยิ่งเล่นยิ่งบิร์น ไขมันสลาย ร่างกายฟิตเปรี๊ยะ หุ่นเซี๊ยะจนหนุ่มๆ เหลียวหลังแน่นอนค่า จะมีกีฬาอะไรบ้างมาดูกันเล้ย

 

1. เดิน

     มาที่กีฬาแรกเบสิคสุดๆ คือ การเดิน เหมาะกับคนที่ไม่ชอบการออกกำลังกายแบบหนักๆ หรือคนที่ยังไม่เคยออกกำลังกายเลย การเดินจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีก่อนที่จะออกกำลังกายแบบอื่นๆ ต่อไปด้วย สาวๆ รู้ไหมว่า การเดินที่ร่างกายจะดึงพลังงานมาใช้ คือเราจะต้องเดิน 12,000 –15,000 ก้าว ซึ่งการเดิน 1 ชั่วโมงสามารถเบิร์นไขมันได้ 391 kcal เลยน้า หากสาวๆ ต้องการใช้วิธีเดิน เพื่อการลดน้ำหนักเพิ่มการเผาผลาญก็ต้องเดินอย่างน้อย 30 นาทีขึ้นไปค่า นอกจากนี้การเดินยังเหมาะกับคนน้ำหนักมาก รวมทั้งผู้สูงอายุด้วยค่า วิธีง่ายๆ เผาผลาญได้แบบชิลๆ!

 

2. วิ่ง

     สาวๆ หลายคนที่เลือกการวิ่งเป็นวิธีออกกำลังกายเพื่อการลดน้ำหนัก เพราะได้ผลเร็ว เราขอแนะนำให้คุณวิ่งประมาณ 1 ชั่วโมงจะเบิร์นไขมันได้ถึง 755 kcal เลยทีเดียว แต่การเบิร์นไขมันด้วยการวิ่ง จะช่วยให้ผอมไวก็จริง แต่หากเราวิ่งในลักษณะเดียวกันมาสักระยะหนึ่ง น้ำหนักและการเผาผลาญในร่างกายก็จะเริ่มคงที่ค่ะ ถ้าเป็นแบบนี้แล้วสาวๆ จะต้องเปลี่ยนวิธีวิ่ง เพื่อที่จะเบิร์นไขมันให้ได้ผลยิ่งขึ้น โดยอาจจะวิ่งเร็วสลับการพักสัก 7-9 วินาที หรือจะสลับการเล่นกีฬาอย่างอื่นก็ได้ และที่สำคัญการวิ่งอย่างถูกวิธีจะช่วยลดแรงกระแทก ลดความเสี่ยงจากอาการบาดเจ็บได้ อย่าลืมว่า ควรวอร์มร่างกายก่อนทุกครั้งด้วยค่า

 

3. ปั่นจักรยาน

     การปั่นจักรยานนอกจากได้ความสนุกแล้ว ยังถือเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ช่วยเบิร์นไขมันได้ประมาณ 850–1,000 kcal/1 ชั่วโมงเลยค่า ว้าว ช่วยเผาผลาญไขมันได้เยอะดีจัง! สำหรับคนปั่นจักรยานเป็นประจำ จะมีข้อดีตรงที่ร่างกายจะเบิร์นไขมันอย่างต่อเนื่องไปอีกประมาณ 2 ชั่วโมง หลังจากที่หยุดพักการปั่นไปแล้ว แบบนี้ไขมันคงอยู่คู่กายเราไม่ได้แน่นอนค่า นอกจากการปั่นจักรยานจะช่วยในเรื่องการเผาผลาญเพื่อการลดน้ำหนักและทำให้สุขภาพแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้เรานอนหลับง่าย ขับถ่ายคล่อง สมองแข็งแรงด้วยค่า ดีรอบด้าน ฉลาดและผอม!

 

4. กระโดดเชือก

     สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีเวลาไปฟิตเนส จะออกกำลังกายด้วยการเดิน วิ่ง ก็พื้นที่ไม่อำนวยอีก เราขอแนะนำให้ออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือกค่า โดยใช้พื้นที่และอุปกรณ์ไม่มาก ถือเป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิค โดยใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาทีขึ้นไป ซึ่งเค้าสามารถเบิร์นไขมันได้ 750–850 kcal ถ้าเล่นติดต่อกันนาน 1 ชั่วโมง แน่นอนว่า การกระโดดเชือกเป็นประจำจะทำให้ร่างกายเฟิร์มกระขับขึ้น แขนและขาแข็งแรง เพราะเป็นการออกกำลังกายทุกส่วนพร้อมๆ กันค่า  

 

5. เต้นแอโรบิค

     มาถึงการเต้นแอโรบิคกีฬาที่ชื่นชอบของสาวๆ หลายคน เพราะเป็นกีฬาที่สนุกสนาน มักจะมีการเต้นกันเป็นกลุ่มใหญ่ ซึ่งการเต้นแอโรบิคก็เหมือนการออกกำลังกายคาร์ดิโอแบบอื่นๆ ที่ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาที และหากสาวๆ เต้นแอโรบิค 1 ชั่วโมงจะช่วยเบิร์นไขมันได้ราวๆ 450–680 kcal เลย ข้อดีของการเต้นแอโรบิค นอกจากจะช่วยเบิร์นไขมัน ลดน้ำหนัก ทำให้รูปร่างสาวๆ กระชับแล้ว ยังช่วยให้หัวใจและปอดแข็งแรง ลดความเครียด ทำให้เลือดไหลเวียนดี แถมเพิ่มไขมันดีให้กับร่างกายอีกด้วยน้า แอบกระซิบว่า หุ่นเซเลบดาราที่เป๊ะปัง เค้าก็แดนซ์กระจายกันนี่แหละค่าสาวๆ 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวม 5 คลิปเต้นออกกำลังกาย แดนซ์กระจายแบบลืมเหนื่อย! 

รวม 3 คลิปออกกำลังกาย ที่จะทำให้คุณหุ่นดีได้ใน 30 นาที! 

ลดจริง! เต้น 30 นาที หุ่นดีใน 1 เดือน! เต้นสนุก แถมเบิร์นไขมันไปในตัว! (มีคลิป)

แดนซ์มันส์ ขยันเบิร์น! รวมคลิป เต้นลดน้ำหนัก ผอมได้กับ Cardio Dance 

 

6. ชกมวย

     กีฬาชกมวยตอนนี้เป็นเทรนด์ออกกำลังกายยอดฮิตของเหล่านางเอกแถวหน้าหลายคนเลยทีเดียว ซึ่งกีฬาชกมวยโดยเฉพาะมวยไทย ที่จะต้องใช้กล้ามเนื้อทุกส่วน จะช่วยเบิร์นไขมันตามส่วนต่างๆ ได้ดี หากสาวๆ ชกมวย 1 ชั่วโมงเท่ากับเบิร์นไขมันไปแล้วประมาณ 800–1,110 kcal จึงช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างได้ผล ขอกระซิบนะคะว่า การชกมวยที่ช่วยให้การเบิร์นไขมันดีขึ้นไปอีก จะต้องไม่ชกมวยในห้องแอร์ค่ะ ข้อดีของกีฬาชกมวยก็มากมาย ทั้งทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง รูปร่างเฟิร์มกระชับทุกส่วน และการเบิร์นไขมันลดน้ำหนักได้ผลเร็วยิ่งขึ้นค่า

 

7. ว่ายน้ำ

     มาจบกันด้วยกีฬาในน้ำที่เย็นสบายกันบ้าง นั่นก็คือ การว่ายน้ำซึ่งเป็นกีฬาหนึ่งที่นิยมกันมากในการเฟิร์มรูปร่างให้กระชับทุกสัดส่วน เพราะในน้ำมีแรงต้านมากกว่าบนบก จึงช่วยเบิร์นไขมันชั่วโมงละ 528 – 730 kcal ค่า ข้อดีของการว่ายน้ำคือ น้ำจะช่วยพยุงร่างกายของเรา ทำให้ช่วยลดแรงกระแทก ทั้งยังเหมาะกับคนที่มีน้ำหนักมากและผู้สูงอายุที่ต้องการหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บข้อต่อจากการออกกำลังกายแบบอื่น นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักเบิร์นไขมันได้ดีแล้ว ยังทำให้สัดส่วนรูปร่างเราสวยได้รูปขึ้นด้วย จะใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ดูดีค่า

 

     จบกันไปแล้วกับ 7 กีฬาเบิร์นไขมันแหลก เผาผลาญแคลอรี่เน้นๆ ซึ่งเป็นอีกทางเลือกสำหรับการดูแลสุขภาพ แต่อย่างไรก็ตามสาวๆ ควรคำนึงถึงปัจจัยทางสุขภาพ รวมทั้งเครื่องแต่งกายที่เหมาะสม และขอเน้นย้ำว่าสาวๆจะต้อง warm up และ cool down ก่อนและหลังออกกำลังกายทุกครั้ง เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้ สำหรับวันนี้ขอลาไปด้วยคำว่า เบิร์นให้สุด แล้วหยุดที่หุ่นสวย! แล้วพบกันใหม่ใน Women Society หรือ TrueID Women ได้เลยค่า สวัสดีค่า

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

อยากหุ่นแซ่บ! ต้องเฟิร์มด้วย 5 เทรนด์ออกกำลังกาย จากญี่ปุ่น หุ่นเพรียว ซิกแพคมา! 

7 วิธี ออกกำลังกายแบบไม่ออกแรงเยอะ ทำได้ ง่ายๆ ! 

9 วิธีลดหุ่น เผาผลาญแคลอรี่แบบง่ายๆ ได้หุ่นเฟิร์ม! 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง