ผ่อนคลายร่างกายด้วย 6 เคล็ดลับการอาบน้ำ ทำแล้วช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายในวันที่เหนื่อยล้า!

ผ่อนคลายร่างกายด้วย 6 เคล็ดลับการอาบน้ำ ทำแล้วช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายในวันที่เหนื่อยล้า!
pommypom
8 พฤษภาคม 2563 ( 15:40 )
715

     ในวันที่เจอกับเรื่องแย่ๆ หรือทำงานหนักจนเหนื่อยล้า 6 เคล็ดลับการอาบน้ำที่เราแนะนำจะช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลายได้ดีกว่าการอาบน้ำแบบธรรมดาๆอย่างมากเลยล่ะค่ะ แม้ว่าเราจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า...ยังไงแล้วการอาบน้ำก็ทำให้เราผ่อนคลาย แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราจะผ่อนคลายได้มากกว่าเดิม ยิ่งในช่วงวิกฤต COVID-19 ที่ทำให้เราต้องเผชิญกับปัญหามากมายแทบจะทุกวันมากขึ้นกว่าเดิมที่เป็นอยู่ ดังนั้นเราหวังว่าเคล็ดลับการอาบน้ำเล็กๆน้อยๆที่เราเอามาแนะนำ จะช่วยทำให้ร่างกายของทุกคนผ่อนคลายได้หลังจากที่เจอเรื่องแย่ๆมาทั้งวันนะคะ

 

 

1. เคล็ดลับการอาบน้ำ : ใช้หลอดไฟแบบวอร์มไวท์

     รู้หรือไม่คะว่าสีจากหลอดไฟมีผลต่อร่างกายของเราด้วยค่ะ หากอยากอาบน้ำให้ผ่อนคลายมากขึ้นกว่าเดิมแนะนำให้ใช้หลอดไฟเป็นสีวอร์มไวท์ค่ะ สีโทนส้มดูอบอุ่นแบบนี้จะช่วยทำให้เราผ่อนคลายและช่วยทำให้จิตใจสงบขึ้นได้เชียวล่ะ

 

2. เคล็ดลับการอาบน้ำ : จุดเทียนหอม

     กลิ่นเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่ออารมณ์ของเรา ทุกคนเคยสังเกตมั้ยคะว่า เวลาที่เราได้กลิ่นเหม็นๆเราก็มักจะหงุดหงิดหรือบางครั้งถึงขั้นอยากอ้วกออกมาเลยก็ได้ ดังนั้นเรามาใช้กลิ่นหอมๆช่วยให้การอาบน้ำของเราผ่อนคลายมากขึ้นกันดีกว่าค่ะ ซึ่งเทียนหอมนั้นไม่ใช่เป็นเพียงแค่เทียนธรรมดาๆเท่านั้นนะ แต่เทียนหอมออกแบบมาเพื่อให้สามารถช่วยบำบัดอารมณ์ของเราได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ เมื่อเราสูดกลิ่นเข้าไปจะทำให้เราผ่อนคลายและอารมณ์ดีขึ้นได้ หากสาวๆเคยดูซีรีส์เกาหลีเรื่อง Crash Landing on You แล้วล่ะก็ จะเข้าใจเลยว่าทำไมนางเอกจึงบอกกับพระเอกตอนอยู่บ้านพระเอกว่า ไม่มีเทียนหอมเธอก็ไม่สามารถอาบน้ำได้ ฉะนั้นเทียนหอมถือเป็นไอเทมที่ต้องมีตอนอาบน้ำเลยล่ะค่ะ

 

3. เคล็ดลับการอาบน้ำ : ใช้น้ำมันหอมระเหย

     อีกหนึ่งตัวช่วยกลิ่นหอมในห้องน้ำคือน้ำมันหอมระเหยค่ะ ห้องน้ำที่มีกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยเป็นห้องน้ำที่จะช่วยทำให้การอาบน้ำของเราผ่อนคลายกว่ามากค่ะ โดยเราอาจจะใช้วิธีแขวนต้นยูคาลิปตัสไว้ในห้องน้ำ เพื่อให้ห้องหอมแบบธรรมชาติ หรือจะใช้เป็นแบบดิฟฟิวเซอร์ก็สะดวกดีค่ะ วิธีนี้จะทำให้ห้องน้ำของเรากลายเป็นที่ที่เราเข้าไปอยู่แล้วอารมณ์ดีที่สุดเลยล่ะค่ะ

 

4. เคล็ดลับการอาบน้ำ : ใช้แปรงแบบแห้งนวดตัวก่อนอาบน้ำ

     สาวๆหลายคนมักจะใช้แปรงขัดถูร่างกายตอนอาบน้ำกันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ แต่เราขอแนะนำให้ถูตัวก่อนอาบน้ำแทนจะดีกว่าค่ะ วิธีนี้จะถือเป็นการนวดร่างกายไปในตัวด้วย ที่สำคัญจะเป็นการเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและระบายน้ำเหลืองอีกด้วยค่ะ โดยให้นวดเบาๆวนเป็นวงกลมตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย นอกจากจะเป็นการล้างพิษออกจากร่างกายแล้ว ยังถือเป็นการขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอีกด้วย

 

5. เคล็ดลับการอาบน้ำ : สครับผิวตอนอาบน้ำ

     จากนั้นเมื่อเราอาบน้ำให้ลองสครับผิวกายด้วยค่ะ เพราะจะเป็นการช่วยคลายกล้ามเนื้อได้ และตามมาด้วยครีมอาบน้ำแบบมีกลิ่นหอมๆ เท่านี้เราก็จะรู้สึกผ่อนคลาย แถมยังได้ผิวสวยกระจ่างใสและเรียบเนียนอีกด้วยค่ะ

 

6. เคล็ดลับการอาบน้ำ : ทามอยส์เจอไรเซอร์หลังอาบน้ำ

     ตัวช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้ออีกหนึ่งอย่างคือการทาทามอยส์เจอไรเซอร์บริเวณผิวกายหลังอาบน้ำนั่นเอง โดยมอยส์เจอไรเซอร์ที่แนะนำควรจะเป็นที่มีแบบน้ำหนักเบาค่ะ หรืออีกหนึ่งตัวเลือกคือใช้เป็นแบบออยล์ก็ได้ค่ะ จะช่วยบำรุงผิวและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง