รีเซต

4 เคล็ดลับบำรุงผิว แต่งหน้า พัคมินยอง นางเอก Forecasting Love and Weather

4 เคล็ดลับบำรุงผิว แต่งหน้า พัคมินยอง นางเอก Forecasting Love and Weather
pommypom
17 กุมภาพันธ์ 2565 ( 15:45 )
1.8K

     อายุเข้าใกล้ 36 ปีแล้ว แต่นางเอกสาวพัคมินยอง หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันในบทบาทจินฮาคยอง จากซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่มาแรง Forecasting Love and Weather ก็ยังคงสวยเป๊ะและหน้ายังดูเด็กมากกกก ไม่บอกอายุนี่ไม่รู้เลยนะคะเนี่ยว่า 30+ ปลายๆ แล้ว ถ้าบอกว่ายังอายุ 20+ ก็เชื่อค่ะแม่! ผิวสวยหน้าเด็กแบบนี้ สาวๆ หลายคนคงอยากจะรู้เคล็ดลับของเธอกันใช้มั้ยล่ะค่ะ ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปเปิดเคล็ดลับบำรุงผิวและเคล็ดลับแต่งหน้าของเธอกันค่ะ!

 

 

1. ดูแลผิว 4 ขั้นตอน

     เคล็ดลับการดูแลผิวประจำวันของสาวพัคมินยองก็คงหนีไม่พ้น 4 ขั้นตอนนี้เลยค่ะ โดยจะเริ่มจากการเช็ดเมคอัพเครื่องสำอางออกให้สะอาดโดยใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ ตามมาด้วยการล้างหน้า โดยเธอจะใช้เวลาล้างหน้าทั้งหมดประมาณ 30 วินาที - 1 นาทีค่ะ ในขณะเดียวกันก็จะสครับผิวหน้าไปด้วยอย่างเบามือ เพื่อขจัดคราบสกปรกที่ฝังลึกบนผิวให้หมดไป ระวังอย่าสครับแรงจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวเสียได้นะคะ เมื่อล้างหน้าสะอาดหมดจดแล้ว เธอจะใช้โทนเนอร์ค่ะ ซึ่งเธอจะไม่ใช้สำลี แต่จะใช้นิ้วมือลงโทนเนอร์แทน แล้วค่อยๆ ตบผิวอย่างเบามือ เพื่อให้โมเลกุลของน้ำซึมซาบสู่ผิวได้ดีขึ้นและเร็วขึ้นค่ะ และในขั้นตอนสุดท้ายเธอจะมาส์กหน้าค่ะ

 

 

2. มาส์กหน้า

     ด้วยความที่นางเอกสาวพัคมินยองต้องแต่งหน้าและทำงานอยู่หน้ากล้องตลอดเวลา รวมถึงตารางงานที่แน่นจนทำให้มีเวลานอนน้อย บวกกับความเครียดต่างๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่มีส่วนทำร้ายผิวให้เสียได้ เธอจึงเลือกดูแลผิวด้วยการมาส์กหน้าค่ะ โดยเธอจะใช้มาส์ก 2-3 แผ่นต่อวันสำหรับการฟื้นฟูผิวของเธอ ซึ่งมาส์กนั้นเรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพมากในการบำรุงผิว เพราะมีส่วนผสมที่เข้มข้นกว่าครีมบำรุงทั่วไปนั่นเอง โดยสาวพัคมินยองจะเลือกใช้มาส์กที่มีส่วนช่วยเติมความชุ่มชื้นในวันปกติ และจะใช้มาส์กแบบไวท์เทนนิ่งที่มีส่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใสในวันที่มีถ่ายงานค่ะ หลังจากมาส์กหน้าแล้ว ผิวของเธอจะดูสวยโกลว์และดิวอี้มากๆ ซึ่งเธอบอกว่าเธอไม่ชอบผิวแมตต์ เพราะมันทำให้ลุคดูแก่ เธอจึงชอบให้ผิวดูฉ่ำโกลว์นั่นเอง อย่างไรก็ตามแม้การมาส์กหน้าจะช่วยฟื้นฟูผิวได้ แต่การมาส์กเป็นเวลานานเกินไปก็อาจจะทำให้ผิวแห้งได้ ดังนั้นจึงควรมาส์กตามเวลาที่ระบุไว้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนะคะ

 

 

3. นอนหลับให้พียงพอ

     การนอนหลับพักผ่อน เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับสำคัญที่จะทำให้ผิวหน้าของเราสุขภาพดีและแลดูอ่อนกว่าวัยได้ ซึ่งสาวพัคมินยองของเราก็ให้ความสำคัญกับการนอนหลับเช่นกันค่ะ โดยเธอจะพยายามเข้านอนประมาณ 4 ทุ่ม เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ผิวของเรา รวมถึงเซลล์อื่นๆ ในร่างกายจะได้รับการซ่อมแซม และเมื่อเข้านอนเร็วแล้ว ก็ต้องพยายามตื่นแต่เช้าตรู่ด้วยนะคะ

 

 

4. เคล็ดลับแต่งหน้า

     อย่างที่ได้ทราบกันแล้วว่าสาวพัคมินยองชอบผิวแบบดูโกลว์ ดังนั้นการแต่งหน้าของเธอก็จะยังคงเน้นการแต่งให้ดูดิวอี้ ไม่แมตต์ โดยเธอจะเลือกใช้คุชชั่น ไม่ตบแป้งเยอะเกินไป และจะเน้นบริเวณแก้มและริมฝีปาก โดยเธอมักจะเลือกใช้เฉดสีชมพูหรือแดงเบอร์รี่ เพราะเป็นเฉดที่เหมาะกับผิวที่ซีดของเธอ รวมถึงยังโฟกัสไปที่การแต่งตาเพื่อเพิ่มเสน่ห์อีกด้วย ซึ่งเธอจะเลือกใช้อายแชโดว์สีมุกและอายไลเนอร์สีน้ำตาลค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง