เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

ท่าเดียวเพรียวทั้งตัว!! รวมท่าออกกำลังแบบทำทีเดียวแต่ลดน้ำหนักได้ทุกส่วน

ท่าเดียวเพรียวทั้งตัว!! รวมท่าออกกำลังแบบทำทีเดียวแต่ลดน้ำหนักได้ทุกส่วน
Beau_Monde
2 พฤศจิกายน 2562 ( 08:10 )
2.1K
22

     ปัญหารูปร่างใหญ่และกล้ามเนื้อไม่กระชับในสาวๆ นั้น ส่วนมากมักอยู่ตรงที่ก้น ต้นขา หน้าท้องและต้นแขนค่ะ ซึ่งจะว่าไปหากมองดีๆ ก็แทบจะทั้งตัวเข้าไปแล้ว การมีรูปร่างใหญ่และกล้ามเนื้อไใกระชับแบบนี้ ส่วนมากมีสาเหตุมาจาก 2 สาเหตุหลักๆ ก็คือ 1. มีน้ำหนักเกิน และ 2. มีมวลกล้ามเนื้อน้อยเกินไปค่ะ วิธีการแก้ก็ทำได้ง่ายๆ ด้วยการคุมอาหารและออกกำลังเพื่อช่วยเผาผลาญไขมันให้สามารถ ลดน้ำหนัก ลงไปได้และเพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้แข็งแรงมากขึ้นและกระชับมากขึ้น


     ซึ่งหากพูดถึงการออกกำลังกาย ก็ต้องพูดถึงเรื่องท่าออกกำลังกายด้วยค่ะ ว่าท่าออกกำลังแต่ละท่านั้นก็ให้ผลในการกระชับกล้ามเนื้อในสัดส่วนต่างๆ กันออกไป แล้วจะมีท่าออกกำลังท่าไหนบ้างที่สามารถทำท่าเดียว แต่สามารถ ลดน้ำหนัก และกระชับสัดส่วนได้ทั้งตัว วันนี้เรามีมาบอกกันค่ะ

ท่าลดน้ำหนัก: Plank

เริ่มกันที่ท่าแรก ท่าแพลงก์นั่นเองค่ะ เพลงก์เป็นท่าออกกำลังที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการทั้งลดน้ำหนักและกระชับสัดส่วนค่ะ เพราะท่าเพลงก์สามารถช่วยให้สาวๆ ได้เบิร์นไขมันก็ได้ และช่วยพัฒนากล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้นได้ การทำท่าแพลงก์เป็นประจำอาทิตย์ละ 3 - 4 วัน ก็สามารถช่วยให้สาวๆ มีรูปร่างที่กระชับมากขึ้นได้ค่ะ

credit: Children's Hospital Colorado

ท่าลดน้ำหนัก: Mountain Climber

Mountain Climber เป็นอีกท่าที่ช่วยให้สาวๆ สามารถกระชับสัดส่วนและลดน้ำหนักได้ค่ะ โดยท่านี้ยังสามารถพลิกแพลงไปได้อีกหลายท่าตามแต่ที่สาวๆ ตั้งใจจะกระชับส่วนไหนเป็นพิเศษค่ะ เช่นสาวๆ สามารถกดสะโพกและก้นลงให้ติดพื้นมากขึ้นอีกนิดเพื่อเป็นการกระชับต้นขา สะโพกและก้นค่ะ ส่วนสาวๆ ที่ต้องการจะกระชับหน้าท้องก็สามารถทำท่านี้เร็วๆ ได้ก็จะสามารถลดหน้าท้องได้เช่นกันค่ะ

credit: EVOLVE FITNESS & HEALTH

ท่าลดน้ำหนัก: Squat

มองผ่านๆ ท่า Squat อาจเป็นท่าออกกำลังกายที่เน้นการลดต้นขาและก้น แต่หากสาวๆ ได้ลองมาทำท่า Squat อย่างจริงๆ จังๆ แล้วล่ะก็ จะรู้เลยว่านอกจากกล้ามเนื้อส่วนล่างแล้ว กล้ามเนื้อหน้าท้อง หลัง และไหล่ ก็ได้ประโยชน์จากท่านี้เช่นเดียวกันค่ะ เนื่องจากร่างกายต้องมีการเกร็งหน้าท้องเพื่อย่อตัวลง รวมถึงต้องมีการยืดแขนออกไปด้านหน้า จึงทำให้ท่านี้สามารถช่วยให้สาวๆ ได้ ลดน้ำหนัก และกระชับสัดส่วนทั้งตัวได้ค่ะ

credit: Bowflexบทความที่คุณอาจสนใจ


หุ่นเปลี่ยนชีวิตเปลี่ยน! พาส่องเทคนิค ลด 10 กิโล เอวหาย 5 นิ้ว พุงไม่มี หุ่นดีขึ้นจริง!


แจก!! สูตรลดหุ่น ลดพุง ใน 1 เดือน มีทั้งอาหารและตารางออกกำลังกาย ทำไม่กี่วันก็หุ่นดีขึ้นมาก!

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง