ส่องไอเดียแต่งหน้าใสๆ เบาๆ เมื่อต้อง Work from Home อยู่บ้านก็ต้องสวยนิดนึง!

ส่องไอเดียแต่งหน้าใสๆ เบาๆ เมื่อต้อง Work from Home อยู่บ้านก็ต้องสวยนิดนึง!
Faii_Natnista
27 มีนาคม 2563 ( 13:30 )
917
3

     ใครที่อยู่บ้าน Work from Home ก็จริง แต่ก็ต้องวิดิโอคอลประชุมตลอดเวลา อย่าปล่อยให้หน้าสดหน้าซีดออกกล้องไปค่ะสาวๆ มาส่อง ไอเดียแต่งหน้าใสๆ เบาๆ ให้พร้อมสู้กล้องกันดีกว่า รับรองว่าจะประชุมไหนๆ ก็สวยได้ไม่มีโป๊ะ! ซึ่งวันนี้เราก็มีทริคแต่งหน้าใสๆ ง่ายๆ ดูแล้วสวยธรรมชาติแบบว่าตื่นมาก็เป็นแบบนี้เลย มาให้ลองแต่งตามกันค่ะ บอกเลยว่าไปออฟฟิศต้องสวยแล้ว อยู่บ้านก็ต้องสวยนิดนึงเหมือนกัน! ไหนๆ ก็ไม่ได้แต่งตัวออกจากบ้านแล้ว ก็มาแต่งหน้าให้สวยพร้อมประชุมตลอดเวลากันค่า

 

 

แม้จะอยู่บ้าน แต่คิ้วต้องมี!

     อยู่บ้านไม่เขียนอายไลเนอร์ได้ แต่ไม่มีคิ้วไม่ด้ายยยย สำหรับสาวๆ ที่สักคิ้วอยู่แล้วเรื่องคิ้วคงไม่ใช่ปัญหาค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่ได้สักก็ต้องเขียนคิ้วกันสักหน่อยค่ะ แต่อยู่บ้านแบบนี้ เน้นเขียนคิ้วที่เป็นธรรมชาติจะดีกว่า โดยแนะนำให้เขียนคิ้วไม่หนามาก ลงคิ้วด้วยสีอ่อนกว่าสีผมลงมาหนึ่งระดับ ก็จะได้ลุคแบบไม่ได้ตั้งใจแต่งเท่าไหร่ค่ะ แบบว่า Woke up like this ไปเลยจ่ะ!

 

 

 

แต่งตาเบาๆ ใสๆ ให้เหมือนไม่ได้แต่ง!

     ในส่วนของตา เราต้องทำเนียนเหมือนเรียนมา! เพราะจะให้แต่งตาหนักๆ อยู่บ้านก็คงจะแปลกๆ ไปสักหน่อยค่ะ มันต้องใสๆ เนียนๆ เหมือนไม่ได้แต่งนี่ล่ะ บอกเลยว่าธรรมชาติสุด! ซึ่งการจะแต่งตาให้ใสๆ เบาๆ แนะนำว่า ให้เลือกสีอายแชโดว์ในโทนอ่อนๆ อย่างน้ำตาลอ่อน ชมพูอ่อนเป็นหลักค่ะ ส่วนอายไลเนอร์นั้นก็คงต้องพักก่อน อาจจะเลือกเป็นการปัดมาสคาร่าเล็กๆ หรือจะแค่แต่งตาอ่อนๆ ก็สวยแล้วค่ะ

 

 

 

ปัดแก้มเบาๆ ให้ดูมีเลือดฝาด

     สำหรับแก้ม แนะนำว่าให้ปัดเบาๆ ช่วงแก้มบริเวณใต้ตา ให้แก้มดูมีสีเล็กๆ ให้หน้าดูไม่ซีดเกินไปก็พอค่ะ อาจจะเลือกเป็นบลัชออนสีชมพูอ่อน สีส้มอ่อน จะช่วยให้หน้าดูสดใสมากขึ้น หรือใครจะเลือกปัดแก้มอย่างเดียวแล้วไม่แต่งตา ก็ช่วยให้ได้ลุคใสๆ แบบธรรมชาติที่สุดเลยค่า

 

 

 

ปากมีสีระเรื่อ พร้อมความฉ่ำนิดๆ

     และสำหรับริมฝีปาก จะปล่อยให้ปากดูแห้งๆ ก็ไม่ได้นะจ๊ะ แนะนำให้หยิบลิปมาแตะเบาๆ ที่ริมฝีปากนิดหน่อยให้พอมีสี จากนั้นปาดทับด้วยลิปกลอสเบาๆ อีกนิด แต่ไม่ต้องปาดจนเยิ้มเหมือนเพิ่งกินอะไรมานะคะ เอาแค่พอฉ่ำๆ วาวๆ เล็กน้อย ดูปากสุขภาพดี งานนี้จะต้องประชุมออกกล้องแค่ไหนก็ไม่หวั่นจ้าา หน้าไม่ซีด พร้อมสู้กล้องมาก!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง