รีเซต

7 แป้งกันน้ำ 2021-2022 แป้งพัฟคุมมัน กันเหงื่อ ติดทน ไม่กลัวร้อน ไม่กลัวฝน!

7 แป้งกันน้ำ 2021-2022 แป้งพัฟคุมมัน กันเหงื่อ ติดทน ไม่กลัวร้อน ไม่กลัวฝน!
pommypom
7 เมษายน 2564 ( 14:00 )
20.9K

     อากาศร้อนๆแบบนี้ เหงื่อออกง่าย ทำให้หน้ามัน บางวันก็มีฝนตกอีก ไม่รู้จะร้อนหรือฝนดี อากาศเดายากแบบนี้ สาวๆอย่างเราต้องเตรียมพร้อมความสวยทุกสถานการณ์ด้วยแป้งกันน้ำ 7 ตัวนี้เลยค่ะ ใช้แล้วจะทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน พร้อมกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง และยังควบคุมความมันได้ดีอีกด้วย ไม่ว่าจะอากาศแบบไหน หน้าเราก็ยังสวยเป๊ะทุกฤดูบอกเลย!

 

 

1. แป้งกันน้ำ :  Babalah UV 2 Way SPF20

     แป้งพัฟจากแบรนด์ Babalah ตัวนี้ถือเป็นแป้งที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ ได้ 100% เลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งตัวแป้งจะผสมรองพื้นเข้าไปด้วยและเป็นเนื้อแบบซิลิโคน ใช้แล้วผิวเนียนมากๆ แถมยังติดทนนานและไม่เป็นคราบ พร้อมปกปิดริ้วรอยหรือจุดด่างดำบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังคุมมันและป้องกันแสงแดดได้ดีอีกด้วยค่ะ

  • ช้อปแป้งกันน้ำ Babalah UV 2 Way SPF20 ได้ที่ >> https://bit.ly/3JYn2RM

 


ราคาประมาณ 199 บาท

 

2. แป้งกันน้ำ : Chaonang Perfect Bright UV 2-way Powder Foundation

     แป้งพัฟกันน้ำจากแบรนด์เจ้านาง ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นค่ะ ใช้แล้วสามารถปกปิดรอยต่างๆบนใบหน้าได้ดี แถมเนื้อแป้งยังเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ และติดทนนานสุดๆ ที่สำคัญยังสามารถกันน้ำและกันเหงื่อได้ดีอีกด้วย มาพร้อมกับ SPF 20 PA+++ ที่เข้ามาช่วยป้องกันแสงแดด อีกทั้งยังมีสารสกัดจากน้ำมันตับปลาฉลามมาช่วยบำรุงผิวอีกด้วย

  • ช้อปแป้งกันน้ำ Chaonang Perfect Bright UV 2-way Powder Foundation ได้ที่ >> https://bit.ly/3KYdtUr

 


ราคาประมาณ 399 บาท

 

3. แป้งกันน้ำ : Cho Micro Silk Anti-Aging Powder

     แป้งพัฟกันน้ำอีกหนึ่งตัวแนะนำจากแบรนด์ Cho ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นที่มีเนื้อแป้งดุจใยไหม ใช้แล้วผิวหน้าเรียบเนียน พร้อมปกปิดได้ดี ที่สำคัญยังสามารถกันน้ำและกันเหงื่อได้ถึง 100% อีกด้วยค่ะ ตัวนี้ไม่เป็นคราบแน่นอน นอกจากนั้นตัวแป้งยังถือเป็นสูตร Anti-aging และวิตามินอี ที่เข้ามาช่วยบำรุงผิวและลดเลือนริ้วรอย พร้อมปกป้องแสงแดดด้วย SPF15 PA++ ด้วยค่ะ

  • ช้อปแป้งกันน้ำ Cho Micro Silk Anti-Aging Powder ได้ที่ >> https://bit.ly/3Ep7khm

 


ราคาประมาณ 990 บาท

 

4. แป้งกันน้ำ : Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF 30 PA+++

     แป้งพัฟจากแบรนด์ Cute Press ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นเช่นเดียวกันค่ะ ตัวแป้งมีเทคโนโลยี Instant Retouch ที่เข้ามาช่วยปกปิดผิวหน้าได้อย่างเนียนสนิท แต่ก็ยังรู้สึกบางเบาผิว พร้อม Double Mineral Powder ที่เข้ามาช่วยคุมมันได้ยาวนานถึง 12 ชม. ที่สำคัญยังช่วยกันน้ำได้ดี ไม่ทำให้เป็นคราบ พร้อมบำรุงผิวให้อ่อนเยาว์ด้วยสารสกัดจากดอกกุหลาบพันปี แถมยังมี SPF30 PA+++ เข้ามาช่วยป้องกันแสงแดดอีกด้วย 

  • ช้อปแป้งกันน้ำ Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF 30 PA+++ ได้ที่ >> https://bit.ly/3rxJStm

 


ราคาประมาณ 359 บาท

 

5. แป้งกันน้ำ : Urban Decay All Nighter Waterproof Setting Powder

     แป้งพัฟจากแบรนด์ Urban Decay ตัวนี้ก็เป็นแป้งที่สามารถช่วยกันน้ำได้ดีเช่นกันค่ะ โดยจะสามารถกันได้ถึง 11 ชม.เลยทีเดียว และนอกจากคุณสมบัติด้านการกันน้ำแล้ว ตัวนี้ยังสามารถช่วยเบลอรูขุมขนและจุดด่างดำได้ดี พร้อมช่วยควบคุมความมันส่วนเกินได้อีก และนอกจากนั้นยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งอีกด้วยค่ะ ใช้ตัวนี้สำหรับเซ็ตผิวหน้าแล้วเวิร์คสุดๆ

 


ราคาประมาณ 1,250 บาท

 

6. แป้งกันน้ำ : Shiseido Synchro Skin Invisible Silk Pressed Powder

     แป้งกันน้ำอีกหนึ่งตัวแนะนำจาก Shiseido ตัวนี้เป็นแป้งอัดแข็ง เนื้อแมตต์ สีโปร่งใส สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ คุมมัน ไม่ทำให้ตกร่อง และไม่อุดตันด้วยค่ะ ซึ่งตัวแป้งมีสูตรเฉพาะของแบรนด์อย่าง Powder Coating ที่ทำให้แป้งมีอณูขนาดเล็ก บางเบา และมีสัมผัสที่นุ่มลื่น อีกทั้งยังมี Smart Correcting Powder ที่ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน มีเทคโนโลยี Responsive Sensory มาช่วยให้แป้งสามารถปรับตัวได้เหมาะสมกับสีผิว พร้อมช่วยกระจายแสง ให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้นค่ะ ที่สำคัญยังมี Protective Polymer มาช่วยลดการสะสมของฝุ่นละอองขนาดเล็ก ไม่ให้ผิวเกิดการระคายเคือง พร้อมด้วย Wild Thyme Extract มาช่วยต้านอนุมูลอิสระค่ะ 

  • ช้อปแป้งกันน้ำ Shiseido Synchro Skin Invisible Silk Pressed Powder ได้ที่ >> https://bit.ly/3rx6dqM

 

 

ราคาประมาณ 1,500 บาท

 

7. แป้งกันน้ำ : MAC Studio Fix Powder Plus Foundation

     แป้งพัฟจาก MAC ตัวนี้ก็ถือเป็นอีกตัวที่สามารถช่วยกันน้ำได้ดี ตัวแป้งจะผสมรองพื้นเข้าไปด้วย ทำให้ช่วยปกปิดผิว เบลอริ้วรอยและรูขุมขนได้ดี อีกทั้งยังติดแน่นทนนาน 12 ชม. พร้อมควบคุมความมันให้ผิวไม่มันวาวจนเกินไป แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผิวดูแห้งตึงจนเกินไป ตัวแป้งเกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง และไม่จับตัวเป็นก้อนค่ะ ใช้แล้วผิวเนียนสุดๆ  

  • ช้อปแป้งกันน้ำ MAC Studio Fix Powder Plus Foundation ได้ที่ >> https://bit.ly/3jS13S2

 

 

ราคาประมาณ 1,600 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง