เคล็ดลับขนตายาวเด้ง! ด้วยสูตรปลูกขนตาธรรมชาติ เห็นผลไว ไร้สารอันตราย (มีคลิป)

เคล็ดลับขนตายาวเด้ง! ด้วยสูตรปลูกขนตาธรรมชาติ เห็นผลไว ไร้สารอันตราย (มีคลิป)
Pookie Chan
28 ตุลาคม 2558 ( 16:21 )
26.1K

 

 

     เคยรู้สึกไหมคะว่ายังแต่งหน้าไม่จบ หากยังไม่ปัดมาสคาร่าหรือติดขนตาปลอม นั่นเป็นเพราะขนตาหนาๆ และงอนงามนั้นช่วยเปลี่ยนลุคเราได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ จะให้หน้าหวานขึ้น คมขึ้น หรือดูสดใสขึ้นก็ได้ทั้งนั้น แต่ครั้นจะติดขนตาปลอม ดัดขนตากันบ่อยๆ ปัญหาที่ตามมาก็คือขนตาหลุด ขนตาขาด ชวนให้ช้ำใจสุดๆ กว่าจะงอกยาวใหม่ได้เท่าเดิมก็นานแสนนาน เลยทำให้สาวๆ หลายคนขาดขนตาปลอมไม่ได้เลย แล้วก็ขนตาหลุดครั้งแล้วครั้งเล่าไม่จบสิ้น

     ถ้าใครเจอปัญหานี้ เรามาลองวิธีปลูกขนตาธรรมชาติกันดีกว่า รับประกันว่าเห็นผลจริง และไม่มีสารที่เป็นอันตรายอีกด้วยค่ะ

 

 

1. สูตรไข่ 


 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Aira May (@airamaysantiago) เมื่อต.ค. 17, 2015 เวลา 9:58pm PDT


ลองนำเอาไข่ขาวดิบมาผสมกับน้ำมันมะกอกในปริมาณเท่าๆ กัน แล้วใช้แปรงจุ่มส่วนผสมทาขนตาทิ้งไว้ข้ามคืน (จะใช้นิ้วทาก็ได้แต่ไม่ควรทาชิดขนตาเกินไปเพราะอาจจะหนักตาค่ะ) พอเช้ามาก็อาบน้ำล้างหน้าปกติ หากทำต่อเนื่อง ก็จะสัมผัสได้เลยว่าขนตาแข็งแรงไม่หลุดง่าย และยังยาวไวขึ้นด้วยค่ะ 

 

 

2. สูตรวาสลีน

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย @starmix เมื่อต.ค. 27, 2015 เวลา 9:57am PDT


หลายคนมีวาสลีนติดตัวอยู่แล้ว ลองแบ่งส่วนหนึ่งใส่ตลับเล็กๆ ไว้ต่างหาก แล้วนำมาลูบๆ ที่ขนตา หรือใช้แปรงปัดเป็นมาสคาร่าแบบใสดูสิคะ จะช่วยให้ขนตายาวเร็วขึ้นได้นะ หรืออีกเคล็ดลับคือ เอาไดร์เป่าผมเป่าที่ดัดขนตาให้อุ่นๆ แล้วนำมาดัดขนตาที่ทาวาสลีนไว้แล้ว ขนตาจะงอนเด้งสุดๆ ไม่ต้องพึ่งมาสคาร่า (ที่แสนจะล้างออกยาก) เลยล่ะค่ะ 

 

 

3. สูตรน้ำมันบำรุงคูณสาม


 

รูปภาพที่โพสต์โดย RegenixLA (@regenixla) เมื่อต.ค. 23, 2015 เวลา 3:37pm PDT


สูตรนี้ขอแนะนำ! เพราะมันได้ผลดีมากค่ะ ประกอบไปด้วยน้ำมันวิตามินอี ช่วยให้ขนตาแข็งแรง น้ำมันมะพร้าวลดการขาดหลุดร่วง และน้ำมันละหุ่ง (Castor Oil) ที่ช่วยให้ขนตายาวไว และเป็นที่นิยมในหมู่ผู้หญิงชาวอินเดียมายาวนาน ลองดูผลลัพธ์จากคลิปนี้แล้วสาวๆ จะต้องทึ่งเหมือนเราค่ะ

 

 เครดิตคลิป Rclbeauty101

 

 เครดิตภาพ Rclbeauty101

 

ยาวขนาดนี้ ไม่ต้องติดขนตาปลอมหรือไปต่อขนตาเลยนะคะเนี่ย

 

 

เคล็ดลับเร่งขนตายาวไว


1. รับประทานอาหารที่อุดมด้วยโปรตีน

เพื่อที่โปรตีนจะได้เข้าซ่อมแซมและฟื้นฟูสุขภาพขนตาของเรา ทำให้งอกยาวได้เร็วขึ้น และแข็งแรงมากกว่าเคยค่ะ นอกจากขนตาสวยแล้วผมของเราก็สวยด้วยนะ (คลิกอ่าน 7 อาหารที่คนผมสวย ผมหนา หามาทานเป็นประจำ)

 

2. ใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์เสมอ

เพราะได้ออกแบบให้อ่อนโยนเป็นพิเศษเหมาะกับดวงตาของเราโดยเฉพาะ จึงบอกลาอาการระคายเคือง และการขยี้ตาจนขนตาหลุดไปได้เลย บางสูตรยังมีสารช่วยบำรุงขนตาอีกด้วยนะคะ หรือวิธีง่ายๆ ก็คือ การใช้น้ำมันมะพร้าวแทนอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ ก็เป็นอีกวิธีธรรมชาติที่ได้ผลค่ะ 

 

3. ใช้แปรงซี่เล็กๆ แปรงขนตา

ควรทำวันละ 2 ครั้งเช้า-เย็น เพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนมาหล่อเลี้ยงมากขึ้น ทำให้ขนตาแข็งแรงมากขึ้นค่ะ

 

4. นวดเปลือกตาเบาๆ ก่อนนอน

ด้วยหลักการเดียวกับข้อ 3 จึงช่วยให้ขนตาก็สวย ผิวรอบดวงตาก็ปิ๊ง และยังเหมาะสำหรับคนที่ใช้สายตามาทั้งวัน ทำแล้วจะผ่อนคลายสุดๆ เลย 

 

5. ทานอาหารเสริม 

บางทีหากยุ่งมากจนไม่มีเวลาดูแลอาหารการกิน การรับประทาน ไบโอติน ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีคุณสมบัติช่วยให้ผมและเล็บแข็งแรงขึ้นได้ค่ะ 

 

หากทำได้ตามนี้ จะเห็นผลลัพธ์ที่น่าปลื้มแน่นอน ทีนี้จะแต่งหน้าลุคไหน ก็มั่นใจกับดวงตาสวยใส ไม่ต้องกลัวขนตาหลุดอีกแล้วล่ะค่า 

 

 

 

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียง โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ 

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


 
FacebookTwitterInstagram


We are women’s best friend.  

 

 

     

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง