7 วิธีลดพุง ภายใน 2 สัปดาห์ บอกลาไขมัน อวดหน้าท้องมั่นๆ !!

7 วิธีลดพุง ภายใน 2 สัปดาห์ บอกลาไขมัน อวดหน้าท้องมั่นๆ !!
pommypom
24 กรกฎาคม 2563 ( 13:20 )
2.6K
3

     บอกลาปัญหากวนใจอย่างการมีพุงได้เลยค่ะ! วันนี้เรามี 7 วิธีลดพุงมาแนะนำ สำหรับคนไหนที่มีไขมันสะสมบริเวณพุง จนทำให้พุงยื่น และหมดความมั่นใจในการแต่งตัว วิธีนี้จะช่วยลดพุงได้ภายใน 2 สัปดาห์เลยล่ะค่ะ เตรียมตัวอวดหน้าท้องสวยๆได้อย่างมั่นใจกันเลย !!

 

 

  • เดินเร็วก่อนทานอาหารเช้า

     การใช้เวลาช่วงเช้าเพื่อออกกำลังกายเล็กน้อยแบบไม่หนักมากอย่างการเดินเร็ว ส่งผลดีต่อร่างกายมากๆค่ะ ซึ่งนอกจากเราจะได้ออกกำลังแล้ว เรายังได้รับประโยชน์จากแสงแดดในยามเช้าอีกด้วย เพราะแสงยามเช้าช่วยปรับระบบการทำงานของร่างกายให้ทำงานเป็นเวลามากขึ้น ตรงกันข้ามกับการใช้ชีวิตอย่างไม่เป็นเวลาจะส่งผลทำให้กระบวนการทำงานของร่างกายเปลี่ยนแปลง เสี่ยงต่อการน้ำหนักขึ้นได้ ที่สำคัญการเดินตอนเช้ายังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วย

  • เริ่มต้นมื้อเช้าด้วยข้าวโอ๊ตที่มีไฟเบอร์

     การทานข้าวโอ๊ตพร้อมท็อปปิ้งด้วยผลไม้ เป็นอาหารแนะนำสำหรับมื้อเช้าเลยล่ะค่ะ ซึ่งทั้งข้าวโอ๊ตและผลไม้ต่างก็มีไฟเบอร์หรือเส้นใยที่มาช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด อีกทั้งยังช่วยเพิ่มแบคทีเรียที่มีประโยชน์ให้กับลำไส้อีกด้วย ทำให้ลำไส้ผลิต Butyrate หรือกรดไขมันที่มาช่วยลดการอักเสบอันเป็นสาเหตุมาจากไขมันสะสมนั่นเอง

  • ทานไข่

     ไข่ได้ชื่อว่าเป็นอาหารที่ดีมากๆสำหรับการลดน้ำหนัก เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารอย่าง Choline ที่มาช่วยจัดการกับปัญหาไขมันบริเวณตับได้ดีค่ะ ดังนั้นเราจึงควรเลือกทานไข่เพื่อประโยชน์ต่อร่างกายนะคะ

  • เลือกทานผลไม้สีแดง แทนผลไม้สีเขียว

     การเลือกทานผลไม้ก็สำคัญค่ะ โดยผลไม้ที่ทานแล้วจะช่วยลดพุงได้ก็คือผลไม้สีแดงค่ะ เราควรเลือกทานผลไม้สีแดงแทนผลไม้สีเขียว อย่างเช่น เลือกทานแอปเปิ้ลแดงแทนแอปเปิ้ลเขียว เลือกทานแตงโมแทนเมล่อน (ฮันนี่ดิว) เลือกทานองุ่นแดงแทนองุ่นเขียว ซึ่งผลไม้สีแดงจะช่วยลดการสะสมของไขมันได้ค่ะ

  • ทานอะโวคาโด

     ผลไม้ที่ดีมากๆสำหรับช่วยในการลดพุงเลยก็คืออะโวคาโดค่ะ เพราะอะโวคาโดอุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ แถมยังช่วยลดการสะสมของไขมันที่พุงได้อีกด้วย รวมถึงยังช่วยลดความหิวของเราได้ดี หากทานอะโวคาโดแล้วจะทำให้เราหิวน้อยลง ทำให้ไม่ต้องกินเยอะจนมีพุงยังไงล่ะคะ

  • ดื่มสมูทตี้ที่ผสมโปรตีนจากพืช

     การดื่มโปรตีนจากพืชจะช่วยเบิร์นไขมันที่พุงได้ค่ะ หากอยากให้รสชาติอร่อย ทานง่าย ก็สามารถทำเป็นแบบสมูทตี้ได้ ดื่มแทนน้ำหวานที่ไม่ดีต่อสุขภาพจะดีมากๆค่ะ โดยแนะนำให้ดื่มโปรตีนจากพืชที่นำมาทำอาหารสำหรับมังสวิรัติ แทนเวย์โปรตีนที่กินแล้วทำให้บวมนะคะ เพราะโปรตีนจากพืชนอกจากจะช่วยเบิร์นไขมันแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อีกด้วย ที่สำคัญไม่ทำให้บวมด้วยค่ะ

  • ดื่มน้ำที่ผสมพืชตระกูลส้ม

     การดื่มน้ำที่ผสมพืชตระกูลซิตรัส หรือพืชตระกูลส้ม อย่างมะนาว ส้ม หรือเกรปฟรุ้ต เป็นอีกหนึ่งวิธีช่วยลดพุงค่ะ โดยแนะนำให้จิบประมาณ 8 แก้วทั้งวันจนถึงเวลาก่อนนอน เนื่องจากพืชตระกูลซิตรัสนี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงกระตุ้นเอนไซม์ที่ตับ ช่วยให้ขับสารพิษออกจากร่างกาย ถือเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยดีท็อกซ์ร่างกายเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง