10 ครีมกันแดดเนื้อเจล สำหรับผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย เนื้อบางเบา ไม่อุดตัน หน้าไม่มัน!

10 ครีมกันแดดเนื้อเจล สำหรับผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย เนื้อบางเบา ไม่อุดตัน หน้าไม่มัน!
pommypom
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:25 )
15.3K

     ครีมกันแดดเนื้อเจลถือเป็นครีมกันแดดอีกหนึ่งประเภทที่เราควรเลือกใช้ค่ะ โดยเฉพาะใครที่มีผิวหน้ามันหรือเป็นสิวง่าย เนื่องจากครีมกันแดดโดยทั่วไปมักจะทำให้ผิวหน้าเกิดความมัน รวมถึงยังทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนจนทำให้เกิดสิวตามมาอีกด้วย แต่หากจะไม่ใช้ครีมกันแดดเลยก็ไม่ได้นะคะ เพราะมลภาวะและรังสี UV ที่เราต้องเจอในทุกๆวันถือเป็นตัวการทำร้ายผิวและทำให้เกิดสิวได้ไม่ต่างกัน ดังนั้นเราต้องจบปัญหานี้ด้วยการใช้ครีมกันแดดเนื้อเจลที่มีความบางเบา ไม่ทำให้หน้ามัน ไม่อุดตันรูขุมขน แต่ช่วยป้องกันแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

 

 

1. ครีมกันแดดเนื้อเจล : Estee Lauder Perfectionist Pro Multi Defense Aqua UV Gel SPF50

     ครีมกันแดดเนื้อเจลจากแบรนด์ดังสำหรับสายบิวตี้อย่าง Estee Lauder ตัวนี้เนื้อจะมีความบางเบามากๆ สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว พร้อมปกป้องผิวแบบไฮบริด 3 in 1 ที่สามารถป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB ในขณะเดียวกันก็ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว ใช้แล้วเบาสบาย ได้ผิวเรียบเนียนขึ้นสุดๆค่ะ เหมาะสำหรับใช้เป็นเบสก่อนแต่งหน้าได้ดีมากๆ 

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 2,200 บาท

2. ครีมกันแดดเนื้อเจล : Supergoop Unseen Sunscreen Broad Spectrum Sunscreen SPF 40 PA+++

     แบรนด์ครีมกันแดดสุดฮิตตัวดังอย่าง Supergoop แน่นอนว่าก็ต้องมีครีมกันแดดเนื้อเจลด้วยเหมือนกัน อย่างเช่น Unseen Sunscreen ที่เรียกได้ว่าหลายๆคนใช้แล้วดีงามมาก ตัวนี้จะเป็นเหมือนไพร์มเมอร์ค่ะ แต่มาพร้อมกับสารกันแดด ทำให้สาวๆสามารถใช้หลอดนี้เพียงหลอดเดียวก่อนแต่งหน้าได้เลย อีกทั้งยังมีความบางเบา ไม่หนักหน้า และช่วยล็อคเมคอัพให้ติดทนนานอีกด้วย นอกจากนั้นยังสามารถช่วยบำรุงผิวได้ดี เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยปกป้องรังสี UV รวมถึงแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ดีเช่นกัน และที่สำคัญยังเป็นสูตรควบคุมความมันอีกด้วย สาวผิวมันใช้แล้วเวิร์คสุดๆเลยล่ะค่ะ

 

 

ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 1,270 บาท

3. ครีมกันแดดเนื้อเจล : SpectraBAN SC Sunscreen Sebum Control Gel SPF40 PA+++

     ครีมกันแดดเนื้อเจลจากแบรนด์ SpectraBAN ตัวนี้เป็นอีกตัวแนะนำค่ะ สำหรับใครที่อยากใช้ครีมกันแดดแบบเนื้อเจลใส บางเบา สบายผิว ไม่อุดตันรูขุมขน และไม่ทำให้หน้ามัน ตัวนี้ต้องลองเลย ซึ่งนอกจากจะช่วยปกป้องแสงแดดได้แล้ว ยังสามารถช่วยลดความหมองคล้ำ ทำให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสได้อีกด้วยค่ะ

 

 

ขนาด 45 ml
ราคาประมาณ 945 บาท

4. ครีมกันแดดเนื้อเจล : Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Gel SPF50+/PA++++

     แบรนด์ครีมกันแดดสุดฮิตอย่าง Anessa ก็มีครีมกันแดดเนื้อเจลเหมือนกันนะคะ ซึ่งตัวนี้ใช้แล้วบางเบาและสบายผิวมากๆ ไม่ต้องกลัวหน้ามันหรืออุดตันจนเกิดสิวเลย ตัวเจลจะเนียนไปกับผิวโดยไม่ทิ้งคราบขาวไว้เลยล่ะค่ะ แถมยังกันน้ำกันเหงื่อได้ดีอีกด้วย สาวๆสามารถใช้เป็นไพรเมอร์สำหรับเตรียมผิวก่อนการแต่งหน้าไปในตัวได้เลย นอกจากจะกันแดดได้ดีแล้วยังสามารถบำรุงผิวได้ดีอีกด้วย ถือว่าครบจบในหลอดเดียวเลยล่ะค่ะ

 

ขนาด 90 g
ราคาประมาณ 950 บาท

5. ครีมกันแดดเนื้อเจล : Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense Aqua Gel SPF 50 PA++++

     แบรนด์สกินแคร์ชื่อดังอย่าง Kiehl’s ก็มีครีมกันแดดเนื้อเจลให้สาวๆได้เลือกใช้เช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งเนื้อสัมผัสของตัวนี้จะให้ความรู้สึกสดชื่นและเย็นสบาย แถมยังให้ความชุ่มชื่นตลอด 24 ชม.อีกด้วย ตัวนี้ใช้แล้วไม่ทำให้หน้ามันหรืออุดตันจนเกิดสิวค่ะ พร้อมด้วยเทคโนโลยีต้านทานมลภาวะที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้เป็นอย่างดี ใครที่มีผิวแพ้ง่ายก็ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะเค้าปราศจากพาราเบนและน้ำหอมนั่นเอง 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 1,500 บาท

6. ครีมกันแดดเนื้อเจล : Glossier Invisible Shield daily sunscreen + Broad Spectrum SPF 35

     แบรนด์ฮิตอย่าง Glossier ก็มีครีมกันแดดเนื้อเจลเช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งใช้แล้วซึมซาบเร็ว บางเบา ไม่หนักหน้า แต่สามารถช่วยปกป้องรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระมาช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น มียีสต์หมักและสารสกัดจากพืชมาช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ พร้อมด้วยน้ำมันสกัดจากเปลือกส้มที่มาช่วยมอบกลิ่นหอมสดชื่นได้อีกด้วย

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 1,450 บาท

7. ครีมกันแดดเนื้อเจล : Cetaphil Sun SPF 50+ Light Gel

     สาวๆคนไหนที่มีผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย รวมถึงผิวมัน ครีมกันแดดเนื้อเจลของ Cetaphil ตัวนี้ตอบโจทย์สุดๆเลยล่ะค่ะ เนื่องจากตัวเจลจะมีความบางเบา ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวมันและไม่อุดตันรูขุมขนจนทำให้เกิดสิวได้ง่าย ซึ่งนอกจากจะช่วยปกป้องรังสี UVA และ UVB ได้แล้ว ตัวนี้ยังสามารถช่วยป้องกันการผลิตเม็ดสีที่ทำให้ผิวหมองคล้ำได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังสามารถช่วยลดเลือนสัญญาณแห่งวัยต่างๆได้ดี ที่สำคัญตัวนี้ยังสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยล่ะค่ะ

 

 

ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 750 บาท

8. ครีมกันแดดเนื้อเจล : Hada Labo UV Perfect Gel SPF50+PA++++

     ครีมกันแดดเนื้อเจล จากแบรนด์ Hada Labo ตัวนี้จะเป็นเสมือนเจลบำรุงผิวหน้าที่ผสมสารกันแดดเข้าไป เพื่อฟื้นบำรุงผิวให้แลดูสุขภาพดี พร้อมปกป้องแสงแดดได้ครบจบในขั้นตอนเดียว ซึ่งตัวเจลมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิคมาช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้น พร้อมด้วยวิตามินซีที่มาช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น โดยสาวๆสามารถใช้เป็นเมคอัพเบสได้เลย จะช่วยให้ผิวเนียนใสขึ้นมาก ไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์หลายตัวจนดูหน้าหนาและเสี่ยงต่อการอุดตันจนเกินสิวได้ง่าย ที่สำคัญตัวนี้ยังไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ แถมใช้แล้วยังเบาสบายผิว สาวๆคนไหนกลัวหน้ามันหรือกลัวเป็นสิว ใช้ตัวนี้แล้วหายห่วงเลยล่ะค่ะ

 


ขนาด 80 g
ราคาประมาณ 850 บาท

9. ครีมกันแดดเนื้อเจล : Murad Invisiblur Perfecting Shield Broad Spectrum SPF 30 PA+++

     ครีมกันแดดเนื้อเจลตัวแนะนำในต่างประเทศอย่างแบรนด์ Murad ตัวนี้สาวไทยต้องหามาใช้บ้างแล้วล่ะค่ะ เพราะของเค้าดีจริงอะไรจริง ตัวเจลเป็นเนื้อใสๆ บางเบา เกลี่ยง่าย ใช้แล้วสบายผิว ไม่ทำให้หน้ามันและไม่อุดตันจนเกิดสิว ซึ่งนอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดดได้ดีแล้ว ยังสามารถใช้เป็นไพรเมอร์ช่วยเบลอรูขุมขนให้เนียนสวยก่อนแต่งหน้าได้ดีอีกด้วย 

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 2,000 บาท

10. ครีมกันแดดเนื้อเจล : La Roche Posay UVIDEA AQUA Fresh Gel SPF50/PPD23/ PA++++

     แบรนด์สกินแคร์ชื่อดังที่สายบิวตี้รู้จักกันดีอย่าง La Roche Posay ก็มีครีมกันแดดเนื้อเจลเช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งตัวนี้เนื้อสัมผัสจะบางเบาเหมือนน้ำเลย นอกจากจะช่วยปกป้อง UVA และ UVB ได้แล้ว ยังมีส่วนผสมของน้ำแร่ ลาโรช-โพเซย์ และแร่ซิลิเนียม มาช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ทำให้เมื่อใช้แล้วผิวหน้าไม่มันวาว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสไปในตัวได้เลยค่ะ

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 725 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง