เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

ผอมได้ ไม่ต้องอดอาหาร!! 5 วิธี กินของทอดอย่างไรไม่ให้อ้วนขึ้น ในช่วงลดน้ำหนัก

ผอมได้ ไม่ต้องอดอาหาร!! 5 วิธี กินของทอดอย่างไรไม่ให้อ้วนขึ้น ในช่วงลดน้ำหนัก
Beau_Monde
28 กุมภาพันธ์ 2562 ( 09:10 )
5.5K
8

     ได้ยินกันมาก็นานว่าในช่วงที่ ลดน้ำหนัก นั้น อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงเป็นอันดับแรกๆ คงไม่พ้นของทอดใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด หมูทอด หรือมันฝรั่งทอด อาหารอะไรที่ได้ขึ้นชื่อว่ามีการทอดนั้นย่อมส่งผลต่อความอ้วนแน่ๆ เพราะกรรมวิธีในการทำนั้นจำเป็นต้องใช้น้ำมันมาก ส่งผลให้อาหารเหล่านั้นมีปริมาณไขมันและแคลอรี่สูง ไม่ดีต่อการลดน้ำหนักเสียเท่าไหร่

     แต่เราก็ต้องยอมรับจริงๆ ว่าของทอด อาหารประเภททอดนั้นก็ค่อนข้างอร่อยเสียด้วย การจะให้อดกินของทอดไปนานก็ย่อมส่งผลต่อจิตใจคนที่กำลัง ลดน้ำหนัก เพราะการหยุดกินอาหารที่เคยได้กินนานๆ เข้าก็เกิดอาการอยาก ส่งผลให้เราเกิดอาการตบะแตก เผลอกินอาหารต้องห้ามได้ แต่ถ้าหากเราสามารถที่จะกินของทอดได้บ้าง หรือมีวิธีกินของทอดอย่างไรที่กินแล้วไม่อ้วนเพิ่มขึ้นก็น่าจะเป็นการดี ที่จะทำให้เรายังคงได้กินของโปรดโดยที่ไม่ต้องอดอาหารเหล่านี้เลย ลองไปดูกันค่ะว่าวิธีการกินของทอดให้น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้นขึ้นทำได้อย่างไรกันบ้างค่ะ

1. เลือกน้ำมันในการทอด
     น้ำมันที่เหมาะแก่การนำมาทอดอาหารนั้น ควรเป็นน้ำมันที่มีจุดเกิดควันสูง (High smoke Point) ค่ะ เพราะน้ำมันประเภทนี้เนื่องจากน้ำมันที่มีจุดเกิดควันสูงนั้นทนความร้อนมากกว่า และเสี่ยงที่จะเกิดสารก่อมะเร็งได้น้อยกว่าน้ำมันที่มีจุดเกิดควันต่ำค่ะ น้ำมันที่เหมาะกับการทอดหรือผัดแบบไฟแรง ได้แก่ น้ำมันถั่วลิสง น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันรำข้าว เป็นต้น

2. เลือกปริมาณที่จะกิน
     เราสามารถเลือกได้ว่าอาหารใน 1 มื้อของเรานั้น เราควรกินของทอดมากหรือน้อยขนาดไหนค่ะ แน่นอนว่าถึงแม้เราจะกินของทอดได้แต่ก็ไม่ควรมากจนเกินไป เพราะอย่างไรก็ตามของทอดก็ยังถือว่าเป็นอาหารที่มีไขมันสูงอยู่ดีค่ะ หากเป็นไปได้เราอาจกำหนดวันในการกินของทอดก็ได้ เช่น เลือกกินของทอดอาทิตย์ละ 2 ครั้ง จากที่ปกติกินทุกวัน หรือใช้วิธีลดจำนวนชิ้นลง เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถลดน้ำหนักได้แบบที่ยังไม่ต้องอดอาหารจนอารมณ์เสียค่ะ

3. เลือกกินอาหารทดแทน
     หลังจากที่เราเลือกปริมาณที่จะกินในแต่ละวันหรือแต่ละอาทิตย์แล้ว ก็อาจจะมีบางคนที่รู้สึกว่าเรายังอิ่มไม่พอเนื่องจากปริมาณอาหารที่กินเข้าไปลดน้อยลง ซึ่งหากเรายังรู้สึกแบบนี้อยู่เราก็สามารถที่จะกินอาหารอื่นทดแทนเข้าไปได้อีกค่ะ เช่น ผัก ผลไม้ หรือแม้แต่เนื้อสัตว์ประเภทที่เอาไปนึ่ง ย่างหรือต้ม เพื่อที่จะได้ยังคงอิ่มอยู่เท่าเดิมแต่ปริมาณของทอดในอาหารลดลง นอกจากนี้หากมื้อไหนที่เรากินของทอดแล้ว เราควรลดปริมาณอาหารประเภทแป้งหรือคาร์บลงด้วย เพื่อที่แคลอรี่ที่เรารับในมื้ออาหารนั้นๆ จะได้ไม่เกินค่ะ

4. เลือกกินอาหารอื่นก่อน
     บางคนจำเป็นจะต้องกินของทอดเพราะว่าเลือกไม่ได้ เช่น สาวออฟฟิศที่แถวๆ ที่ทำงานอาจจะไม่ค่อยมีอาหารขายหรือมีอาหารให้เลือกมากมายนัก ของทอดอาจจะเป็นอาหารที่ช่วยให้เราอิ่มได้ในมื้อนั้นๆ แต่เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้เราไม่อ้วนจากการกินของทอดนั่นก็คือ เราควรเลือกกินอาหารประเภทอื่นไปก่อนที่จะกินอาหารทอดค่ะ โดยเราอาจเลือกเป็นการกินผักหรือผลไม้ก่อน เพาะไฟเบอร์จากผักและผลไม้เหล่านี้จะเข้าไปช่วยลดคอเลสเตอรอลที่จะเข้าสู่กระแสเลือดได้ค่ะ

5. เลือกสลับแคลอรี่ไปมื้ออื่นๆ 
     วิธีนี้เป็นวิธีกินของทอดที่ต้องวางแผนกันสักนิดนะคะ ก่อนอื่นเลยก็คือ เมื่อเรากินของทอดในมื้อใดมื้อหนึ่งของวัน มื้อต่อๆ ไปหลังจากนั้นก็ต้องควบคุมปริมาณแคลอรี่ดีๆ ค่ะ ยกตัวอย่างเช่น เราไปกินไก่ทอดกับเพื่อนๆ ในมื้อกลางวันแล้ว มื้อเย็นเราก็อาจเลือกเป็นการกินสลัดหรือกอนผลไม้ที่มีน้ำตาลไม่สูงแทน เพื่อที่ว่าพอเราคำนวนแคลอรี่ทั้งวันจะได้ไม่เกินจนทำให้เรา ลดน้ำหนัก ไม่ได้ค่ะ
 

บทความที่คุณอาจสนใจ


คิดก่อนกิน! 10 ของหวานยอดฮิต แคลอรีสูง กินแล้วน้ำหนักพุ่งปรี๊ด!
20 วัน 20 อาหารเย็น แบบไทยๆ แคลอรีต่ำ ช่วยลดน้ำหนัก กินแล้วพุงไม่ยื่น!


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง