รีเซต

6 เมคอัพเบส คุมมัน ยี่ห้อไหนดี 2023 หน้าเรียบเนียน กระจ่างใส ไม่เทา

6 เมคอัพเบส คุมมัน ยี่ห้อไหนดี 2023 หน้าเรียบเนียน กระจ่างใส ไม่เทา
BeauMonde
19 กุมภาพันธ์ 2566 ( 14:00 )
5.5K

       เมคอัพเบสเป็นผลิตภัณฑ์ที่เรามักใช้ก่อนลงรองพื้น โดยทั่วไปเมคอัพเบสมักจะเป็นสีใสหรือสีอ่อนมาก ใช้เพื่อให้เส้น ริ้ว รอยย่นหรือรอยตำหนิต่าง ๆ บนใบหน้าดูเรียบเนียนขึ้น นอกจากเมคอัพเบสยังช่วยดูดซับความมันและควบคุมความมันตลอดวัน ซึ่งจะช่วยให้เมคอัพติดทนนานขึ้น โดยทั่วไปแล้วเมคอัพเบสจะปราศจากน้ำมันและอาจมีส่วนผสมที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นด้วย สามารถที่จะช่วยปรับสภาพผิวได้แม้จะทำหน้าที่เป็นเบสสำหรับการแต่งหน้าก็ตาม

     สำหรับบางคนที่มีผิวหน้าค่อนข้างเรียบเนียน เมคอัพเบสอาจดูไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ แต่หากสาว ๆ รู้สึกกังวลและอยากปกปิดริ้วรอย รอยดำรอยแดงหรือรอยตำหนิบนใบหน้า การทาเมคอัพเบสก็สามารถช่วยปกปิดปัญหาเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น

 

ประโยชน์ของเมคอัพเบส

     เมคอัพเบสหรือไพรเมอร์ คือชั้นแรกของการลงเครื่องสำอาง เพื่อช่วยปกปิดรูขุมขน ริ้วรอย และร่องลึกต่างๆ ทำให้ผิวของเราดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ เมคอัพเบสยังสามารถช่วยทำหน้าที่ในการดูดซับความมันส่วนเกิน ลดความมันเงาบนใบหน้า และทำให้ Finish look อยู่ได้นานขึ้น หรือหากเรามีผิวแพ้ง่ายและมีแนวโน้มที่จะเกิดรอยแดง สิว หรือความรู้สึกไม่สบายผิวจากการใช้เครื่องสำอางบางชนิด เมคอัพเบสจะช่วยเพิ่มชั้นการปกป้องระหว่างผิวกับเครื่องสำอางเพื่อลดผลกระทบที่ไม่พึงประสงค์ได้

     โดยทั่วไปแล้วเมคอัพเบสจะเหมือนกันทั่วทั้งกระดาน โดยมีข้อยกเว้นบางประการ บางชนิดอาจมีมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อให้ผิวของคุณนุ่มและอ่อนนุ่มหลังจากที่คุณล้างเครื่องสำอางออกแล้ว และบางชนิดใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติ (เช่น ไข่ขาว)

 

 

6 เมคอัพเบส คุมมัน ยี่ห้อไหนดี 2023

 

1. L'oreal paris True Match Blur Cream

 

 

     ไพร์เมอร์ครีมที่ช่วยปกปิดริ้วรอยได้อย่างเรียบเนียนทันทีที่ใช้ ด้วยเทคโนโลยี ไมโครเบลอ สามารถช่วยอำพรางรูขุมขน ปกปิดริ้วรอยและลดเลือนทุกข้อบกพร่องของผิว เนื้อครีมบางเบา ไม่มีสี สามารถเข้ากับทุกเฉดสีผิว ช่วยควบคุมความมัน สามารถใช้ก่อนลงรองพื้นหรือแป้ง

: ปริมาณ 25 ml. ราคา 399 บาท

 

2. Canmake Juicy Glow Skin Base

 

 

     มีให้เลือกด้วยกัน 2 เฉดสี คือ สีเบจและสีชมพูนู้ด สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ 5 ประการในหลอดเดียวคือเซรั่ม, มอยเจอร์ไรส์เซอร์, กันแดด SPF40 PA++, เมคอัพเบส และช่วยปรับสีผิว มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น มีส่วนผสมของผงไข่มุกละเอียดพิเศษ ช่วยให้ผิวสุขภาพดี อิ่มน้ำ เปล่งประกาย ควบคุมความมัน ทำให้ผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

: ปริมาณ 20 g. ราคา 350 บาท

 

3. Cute Press Evory Snow Oil Control Primer

 

 

     อิเวอร์รี่ สโนว์ ออยล์ คอนโทรล ไพร์เมอร์ เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย พร้อมด้วย Invisible Snowflex ที่กระจายแสงให้ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ กันน้ำกันเหงื่อ อำพรางรูขุมขนอย่างมิดชิด และยังช่วยควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง ปราศจาก Mineral Oil น้ำหอม และพาราเบน

: ปริมาณ 20 g. ราคา 255 บาท

 

4. Biore UV Oil Control Base UV SPF 50+ PA++++

 

 

     เมคอัพเบสผสมกันแดด ช่วยปกปิดจุดด่างดำ และอำพรางรูขุมขน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF50+ PA++++  ผิวใสไม่คล้ำหมอง ลดความเสี่ยงในการเกิดริ้วรอย ลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยให้เมคอัพเนียนยาวนานด้วย Anti-Sebum Technology สามารถดูดซับความมันส่วนเกินซึ่งเป็นสาเหตุขอปัญหาเมคอัพเยิ้มระหว่างวัน

: ปริมาณ 30 g. ราคา 650 บาท

 

5. The Face Shop Air Cotton Makeup Base SPF 30

 

 

     เมคอัพเบส เนื้อสัมผัสบางเบา มีส่วนผสมของสารสกัดจากคอตตอน ช่วยคืนความชุ่มชื่นพร้อมดูดซับความมันส่วนเกิน ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส เรียบเนียน และดูมีสุขภาพดี เกลี่ยง่าย ปราศจากความเหนอะหนะ

: ปริมาณ 35 ml. ราคา 269 บาท

 

6. Laneige Skin Veil Base EX

 

 

     เบสสีเขียวและสีม่วงในตำนาน เบสสีเขียวสำหรับผิวที่มีรอยแดง ช่วยปรับโทนสีผิวให้ดูสม่ำเสมอเป็นธรรมชาติ ในขณะที่เบสสีม่วง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ดูอ่อนล้า นอกจากนี้เมคอัพเบสทั้ง 2 สียังสามารถช่วยปกป้องผิวจากฝุ่นและมลภาวะ ผิวชุ่มชื้นเรียบเนียน ช่วยคุมมันได้ถึง 12 ชั่วโมง และยังช่วยให้เมคอัพติดทน

: ปริมาณ 30 ml. ราคา 1,300 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง