TrueID

6 โทนเนอร์ ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน ผิวสวยไม่แพ้!

6 โทนเนอร์ ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน ผิวสวยไม่แพ้!
pommypom
16 ตุลาคม 2564 ( 15:05 )
873

     โทนเนอร์ ถือเป็นสกินแคร์บำรุงผิวสุดฮิตที่หลายๆ คนจะขาดไม่ได้เลย! เพราะตัวโทนเนอร์มีส่วนช่วยเช็ดทำความสะอาดผิว พร้อมลดการอุดตันหลังการล้างหน้าให้หมดจดขึ้นกว่าเดิม ถือเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้ดีมากๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวแล้ว โทนเนอร์หลายๆ ตัวก็ยังมีส่วนผสมที่เข้ามาช่วยบำรุงผิวในด้านอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยคุมมัน ผลัดเซลล์ผิว เพิ่มความกระจ่างใส กระชับรูขุมขน หรือทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น 

     แต่โทนเนอร์หลายๆ ตัวก็มักจะทำให้เกิดอาการแพ้ได้ง่ายในผิวที่บอบบาง ซึ่งไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามี 6 โทนเนอร์ ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย มาแนะนำ เรียกได้ว่าใช้แล้วไม่แพ้ ไม่ก่อให้เกิดสิว เพราะไม่มีส่วนผสมอย่างแอลกอฮอล์, น้ำหอม หรือพาราเบนนั่นเอง

 

 

1. โทนเนอร์ ผิวแพ้ง่าย : Some By Mi AHA-BHA-PHA  30Days Miracle Toner

 • ไม่มีแอลกอฮอล์
 • ไม่มีน้ำหอม
 • ไม่มีพาราเบน

ขนาด 150 ml
ราคาประมาณ 662 บาท

 

     โทนเนอร์สุดฮิตตัวดังจาก Some By Mi ตัวนี้มี AHA มาช่วยกำจัดสิ่งสกปรก มี BHA มาช่วยลดซีบัมในรูขุมขน พร้อมทำความสะอาดผิวให้หมดจด มี PHA มาช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสและเรียบเนียนสม่ำเสมอขึ้น อีกทั้งยังมีสารสกัดจากทีทรี มาช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมควบคุมความมันส่วนเกิน ปรับสมดุลความชุ่มชื้นให้ผิวไม่มันหรือแห้งจนเกินไป นอกจากนั้นยังช่วยลดรอยแดง สิวเสี้ยน และกระชับรูขุมขนกว้างให้เล็กลงอีกด้วยค่ะ

 

2. โทนเนอร์ ผิวแพ้ง่าย : Thayers Unscented Witch Hazel Toner

 • ไม่มีแอลกอฮอล์
 • ไม่มีน้ำหอม
 • ไม่มีพาราเบน

ขนาด 355 ml
ราคาประมาณ 690 บาท

 

     อีกหนึ่งโทนเนอร์ตัวดังจาก Thayers ตัวนี้มีหลายสูตรมากๆ ซึ่งสูตรที่เหมาะกับชาวผิวแพ้ง่ายเลยก็คือ Unscented ค่ะ เพราะไม่มีกลิ่น ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ มาพร้อมกับส่วนผสมของสารสกัดจากว่านหางจระเข้ และเปลือกของวิช ฮาเซล ที่มีส่วนช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว ชะลอการสลายตัวของไฮยาลูรอนิคในผิวหนัง จึงทำให้ผิวไม่แห้ง แต่กลับเนียนนุ่มชุ่มชื้น อีกทั้งยังมี Acrylates/C 10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer ที่มาช่วยเคลือบผิวไม่ให้สูญเสียน้ำอีกด้วย นอกจากนั้นตัวโทนเนอร์ยังมีส่วนช่วยกระชับรูขุมขนได้ดีด้วยค่ะ

 

3. โทนเนอร์ ผิวแพ้ง่าย : Dr.Jart+ Cicapair Toner

 • ไม่มีแอลกอฮอล์
 • ไม่มีน้ำหอม
 • ไม่มีพาราเบน

ขนาด 150 ml
ราคาประมาณ 1,000 บาท

 

     ครีม Cicapair ของ Dr.Jart+ ว่าดีแล้ว ตัวโทนเนอร์ของเค้าก็ดีไม่แพ้กันค่ะ เรียกได้ว่าใครหน้าพังต้องจัดเลย เพราะมีส่วนช่วยกู้ผิวเสียได้เวิร์คสุดๆ โดยตัวโทนเนอร์มีส่วนผสมของ Tiger grass extract ที่เข้ามาช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมซ่อมแซมผิวให้กลับมามีสุขภาพดี ใช้แล้วไม่แสบผิว ไม่ระคายเคือง ไม่อักเสบ ไม่แพ้ แต่รู้สึกได้ถึงความสะอาดของผิว แถมยังช่วยลดสิวและทำให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วยค่ะ

 

 4. โทนเนอร์ ผิวแพ้ง่าย : PIXI Glow Tonic

 • ไม่มีแอลกอฮอล์
 • ไม่มีพาราเบน

ขนาด 100 ml
ราคาประมาณ 590 บาท

 

 

     ตัวนี้ก็ฮิตไม่แพ้กันค่ะ โทนเนอร์จาก PIXI เรียกได้ว่าใช้แล้วจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้อย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำให้แพ้เลยล่ะค่ะ เพราะตัวโทนเนอร์เค้ามีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ว่างหางจระเข้ และ โสม เมื่อใช้แล้วจึงมีส่วนช่วยปลอบประโลมผิวได้ดี พร้อมมอบความกระจ่างใส และทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

5. โทนเนอร์ ผิวแพ้ง่าย : Physiogel Daily Moisture Therapy Essence in Toner

 • ไม่มีน้ำหอม
 • ไม่มีพาราเบน

ขนาด 200 ml
ราคาประมาณ 700 บาท

 

     อีกหนึ่งโทนเนอร์สำหรับผิวแพ้ง่ายจาก Physiogel ตัวนี้มีส่วนช่วยลดผิวแห้งและอาการตึงของผิวได้ดีค่ะ ด้วยส่วนผสมของกลีเซอรีนที่เข้ามาช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานถึง 72 ชม. เรียกได้ว่าตัวโทนเนอร์มีส่วนช่วยคืนสมดุลให้ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งขาดน้ำ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผิวมันเพิ่มระหว่างวัน ซึ่งเมื่อผิวชุ่มชื้นแล้ว ก็ทำให้ช่วยลดโอกาสในการเกิดริ้วรอยตื้นได้ดีทีเดียวค่ะ นอกจากนั้นตัวโทนเนอร์ยังไม่ได้ทำลายเกราะปกป้องผิว แต่จะทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น แถมยังเนียนนุ่ม และแลดูอิ่มน้ำขึ้นสุดๆ ค่ะ

 

6. โทนเนอร์ ผิวแพ้ง่าย : Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightness Refresh Toner

 • ไม่มีน้ำหอม
 • ไม่มีสารก่อภูมิแพ้

ขนาด 150 ml
ราคาประมาณ 500 บาท

 

     ส่วนโทนเนอร์จาก Cetaphil ตัวนี้ ก็มีส่วนช่วยมอบความชุ่มชื้นได้ดีไม่แพ้กันค่ะ โดยจะทำให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานถึง 8 ชม. ตัวโทนเนอร์มาพร้อมกับส่วนผสมของไนอะซินาไมด์ และสารสกัดธรรมชาติจากดอก Sea Daffodil ซึ่งมีส่วนช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้ดี จึงทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอและกระจ่างใสขึ้น เรียกได้ว่าสามารถเช็ดทำความสะอาดผิวได้หมดจดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงเลยล่ะค่ะ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง